X

สวยเป๊ะปังด้วย 6 “แผ่นมาส์กหน้า” ฟื้นฟูปัญหาผิว

Beauty 
May 18,2020
x GeminiAddict
Beauty Hunter ขอแนะนำ 6 แผ่นมาส์กหน้า ตัวปังที่หลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่าใช้ดีจนต้องอยากมาแชร์ความสวยให้กับซิสทุกๆ คน พร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่า

“แผ่นมาส์กหน้า” ที่จะช่วยฟื้นคืนผิวโทรมให้กลับมาสวยใส

การมีผิวหน้าที่สุขภาพดีมาพร้อมความเปล่งปลั่งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ซิสและน้องปรารถนาและหาทุกเคล็ดลับที่จะทำให้ได้ผิวหน้ามีความเรียบเนียนดูอ่อนกว่าวัย ถือว่าเป็นจุดมุ่งหมายของเราหลายๆ คน ซึ่งการจะมีผิวที่ดีนั้น ซิสก็รู้อยู่แล้วใช่ไหมคะ ว่ามันขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ตั้งแต่เรื่องของพันธุกรรมหรือสภาพผิวเดิมของเรา และสภาวะแวดล้อมที่ซิสต้องพบเจอ รวมไปถึงอุปนิสัยในเรื่องการใช้ชีวิตตั้งแต่การกิน การนอน และใช้สกินแคร์ต่างๆ ในการปรับสภาพและบำรุงผิว โดยวันนี้ Beauty Hunter ก็เลยอยากจะมาแนะนำไอเทมที่เรียกว่า “แผ่นมาส์กหน้า” ที่จะมาช่วยกู้ฟื้นคืนผิวของซิสจากปัญหาต่างๆ

ซึ่ง แผ่นมาส์กหน้า ในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายราคา แล้วอันไหนมันดีงาม เราควรจะเลือกอย่างไร น้องก็อยากจะให้ซิสมีสติสักนิดถามตัวเองกันดูก่อนว่าตัวเราเองนั้นมีสภาพผิวแบบไหนแล้วปัญหาอะไรที่เราต้องการจะแก้ไข เพื่อที่จะได้นำมาใช้เป็นไกด์ในการตัดสินใจซื้อมาส์กมาใช้ให้ตรงจุด

 

โดยผิวของเรานั้นสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภท

ผิวธรรมดา

ถือได้ว่า ถ้าเป็นคติความเชื่อแบบพุทธศาสนาก็คือชาติที่แล้วทำบุญมาดี เพราะเป็นสภาพผิวที่สามารถที่จะบำรุงสกินแคร์ได้เต็มที่ ไม่แห้งไม่มันจนเกินไป ทำให้เป็นผิวมีความสมดุลมากมีรูขุมขนที่เล็ก เรียบเนียนปราศจากสิว จึงสามารถบำรุงด้วยแผ่นมาส์กได้ในทุกรูปแบบอยากจะเพิ่มการบำรุงในส่วนไหนก็ทำได้

ผิวแห้ง

คือผิวหน้าที่ขาดความมันหรือไม่สามารถกักเก็บน้ำให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้ดีพอ ขาดกรดไขมันที่จำเป็นที่ช่วยทำให้ผิวสมดุล ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย เพราะว่าผิวมีความอ่อนแอไม่มีเกราะที่คอยปกป้องผิว ทำให้ผิวดูมีความแห้ง หมองคล้ำ พร้อมเกิดริ้วรอยต่างๆ ได้ง่าย หรือถ้าใครผิวแห้งมากๆ จะเกิดการลอกเป็นขุย จนบางทีก็ถึงกับมีอาการคันได้เลยค่ะ การบำรุงจึงควรมุ่งไปที่การเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ผิวมัน

ผิวชนิดนี้เป็นผิวที่มีความมันชัดเจนจนสามารถสังเกตได้ โดยมากจะเป็นผิวที่มีรูขุมขนที่ค่อนข้างกว้าง โดยความมันเยิ้มของน้ำมันบนผิวนั้นมักก่อให้เกิดปัญหาเรื่องการอุดตัน และเมื่อไปสัมผัสกับมลภาวะหรือสิ่งสกปรกก็มักจะก่อให้เกิดการอักเสบกลายเป็นสิว ทำให้การรักษาความสะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แล้วก็เสริมการดูแลผิวจากปัญหาต่างๆ ตามอาการ

ผิวผสม

ผิวผสมจะมีลักษณะที่มีความมันบริเวณ T Zone และจะมีความแห้งในบริเวณ U Zone ของใบหน้า ทำให้เป็นผิวที่ค่อนข้างยากในการจะดูแลเนื่องจากสภาพของผิวบนใบหน้ามีความแตกต่างกันมากเกินไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าซิสจะไม่สามารถทำอะไรได้เลย เพราะการบำรุงก็ยังเป็นทางออกที่ดีสำหรับการที่จะดูแลผิวหน้า ซึ่งอาจจะใช้เป็นพวกสูตรอ่อนโยนหรือสำหรับผู้ที่มีผิวผสม

 

ซึ่งสกินแคร์ไอเทมที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็จะเป็นประเภทของ แผ่นมาส์กหน้าที่หลายๆ คนก็น่าจะรู้ว่าเป็นการบำรุงผิวแบบขั้นจุกๆ เพราะจะเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว เป็นการฟื้นฟูแบบขั้นสุด โดยบางคนก็ถึงกับพูดเลยว่ามันสามารถกู้หน้าพังให้กับมาเปล่งปลั่งได้ในข้ามคืน โดยวิธีใช้ก็ง่ายดาย เพียงแค่ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดซับน้ำให้แห้งแล้วก็ใช้มาส์กแปะลงบนผิวหน้าได้ทันที หลังจากนั้นซิสก็รอเวลาโดยส่วนใหญ่การมาส์กหน้าเราจะมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ซึ่งซิสบางคนอาจจะคิดว่าขอแบบจัดเต็มแบบทิ้งไว้สัก 3-4 ชั่วโมงไปเลยสารบำรุงจะได้เข้าไปในผิวเยอะๆ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่แบบนั้นนะคะ เพราะการที่เราทิ้งมาส์กไว้นานเกินไปจนมาส์กแห้งเลยนั้นจะทำให้กลายเป็นการดึงน้ำออกมาจากผิว ซึ่งจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดีค่า เพราะฉะนั้นมาส์กแต่พอดีทำตามคำแนะนำในวิธีการใช้งานที่เขียนไว้ที่ซองนะคะ แล้วส่วนเซรั่มในซองที่เหลือก็มาทาคอทาตัวได้นะคะ ใช้ทั้งทีเราต้องคุ้มค่า

โดยปัญหาผิวที่ผู้หญิงอย่างเราๆ มักจะได้พบก็คือเรื่องความหมองคล้ำ ปัญหาริ้วรอย และการที่ผิวขาดน้ำ ซึ่งน้องก็เลยไปหา แผ่นมาส์กหน้า ตัวปังที่หลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่าใช้ดีจนต้องอยากมาแชร์ให้กับซิสทุกๆ คน พร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่า

 

ผิวกระจ่างใส

 

Rojukiss Perfect Poreless Mask

แผ่นมาส์กหน้า ผิวกระจ่างใส

บรรจุ 1 แผ่น ปริมาณ 25 มิลลิลิตร

ราคา 69 บาท

ตัวแรกนี้ถือเป็นเบสิคของคนที่อยากจะเริ่มหาแผ่นมาส์กหน้าดีๆ มาเพิ่มความสวยสุขภาพดีของผิวให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ โดยเราขอแนะนำเป็น Rojukiss Perfect Poreless Mask โดยเป็นมาส์กที่ได้รับการพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากเกาหลี ซึ่งในมาส์ก 1 แผ่น มีสารอาหารผิวเทียบเท่ากับเซรั่มสูตรนี้ 5 ขวด ช่วยเรื่องความกระจ่างใส แถมลดรูขุมขนให้เล็กลง ทำให้ผิวเรียบเนียน แบบชนิดเร่งด่วน มาส์กปุ๊บสวยปั๊บ โดยมาส์กของ Rojukiss ก็มีสูตรที่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสโดยเฉพาะนั้นก็คือ Rojukiss White Poreless Mask แต่ใช้แล้วก็รู้สึกว่าตัวนี้มันปังออร่ามากกว่าแต่ถ้าใครอยากลองอีกสูตรก็ลองได้นะคะ ลองเปรียบเทียบแล้วมาแชร์กันดู จะได้รู้กันไปเลยว่าจริงหรือจก

Melano CC Sheet Mask

แผ่นมาส์กหน้า วิตามินC

บรรจุ 1 แผ่น ปริมาณ 12 มิลลิลิตร

ราคา 79 บาท

ถ้าคิดถึงตัวสารที่ให้ความกระจ่างใส ซิสหลายคนก็คงต้องนึกถึงสารสกัดจาก วิตามิน C โดยมาส์กตัวนี้ก็คือ Melano CC Sheet Mask เป็นมาส์กที่มีส่วนผสมของวิตามิน C เข้มข้น ซึ่งจะช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ทำให้จุดด่างดำนั้นดูจางลงได้ พร้อมให้ความชุ่มชื้น บูสต์ผิวหน้าจากความหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใสขึ้น ช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวพร้อมกระชับรูขุมขนทำให้ผิวอิ่มฟูเปล่งปลั่ง และยังมีวิตามิน E ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่มพร้อมช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือดทำให้ผิวดูสุภาพดี

 

ลดเลือนริ้วรอย

 

BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask lifting

มาส์กหน้า ลดริ้วรอย

บรรจุ 1 แผ่น ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคา 88 บาท

ริ้วรอยถือเป็นอีกปัญหาสำคัญที่เราไม่อยากมีโดยมาส์กเกาหลีตัวนี้ใช้แล้วดีมาหลายคนแล้วนั้นก็คือ BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask lifting โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่เกิดมาเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวโดยเฉพาะ โดยมีส่วนผสมของวิตามิน A และสารสกัดแคคตัสจากเกาะเชจู มาส์กแล้วช่วยยกกระชับให้ผิวแน่นฟู ผิวเด้ง กระชับตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ให้การฟื้นฟูผิวด้วยวิตามินรวมกว่า 9 ชนิด ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้จางลง โดยคนที่มีผิวผสมหรือแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะปราศจากน้ำหอมและสารระคายเคืองต่างๆ

 

Hadalabo ANTI-AGING FACIAL SHEET MASK

แผ่นมาส์กหน้า หน้าเด็ก

บรรจุ 1 แผ่น ปริมาณ 20 มิลลิลิตร

ราคา 109 บาท

เติมเต็มริ้วรอยให้ผิวเด้งสวยด้วย Hadalabo ANTI-AGING FACIAL SHEET MASK ที่ช่วยฟื้นคืนความเยาว์วัยให้กับผิวของซิส โดยมี Elasglow ที่เป็นสารที่ช่วยในกระบวนการผลิต Elastin ซึ่งช่วยให้ Collagen ในชั้นผิวนั้นแข็งแรงยิ่งขึ้นทำให้ผิวหน้ากระชับ พร้อมส่วนผสมของ Soymilk Ferment Filtrate และ 3D hyaluronic acid ที่ทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดียิ่งขึ้น และยังไม่พอเพราะยังมี Retinol Vitamin A ช่วยฟื้นบำรุงผิว และลดเลือนริ้วรอยไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ และ น้ำหอม อีกด้วยค่า

 

เติมน้ำให้กับผิว

 

LuLuLun Moisturizer Balance Face Mask

มาส์กหน้า ให้ความชุ่มชื้น

บรรจุ 7 แผ่น ปริมาณ 108 มิลลิลิตร

ราคา 195

สำหรับใครที่อยากเติมน้ำให้กับผิวขอแนะนำมาส์กหน้าสูตรมอยส์เจอไรเซอร์บาลานซ์ LuLuLun Moisturizer Balance Face Mask ที่ถือได้ว่าเป็นมาส์กตัวดังจากญี่ปุ่นที่บิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนเลิฟ ด้วยเอสเซนส์เข้มข้นทั้งจากรากโสม น้ำผึ้ง อะโวคาโด ว่านหางจระเข้ ส้มแมนดาริน บิลเบอร์รี่ จมูกข้าว วิตามินบี 3 ไฮยาลูโรนิค และ PCA-NA ที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งหรือมันจนเกินไป ช่วยลดการอักเสบและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ช่วยทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และ น้ำแร่

 

ETUDE HOUSE Moistfull Collagen Sheet Mask

มาส์กหน้า อีทูดี้

บรรจุ 1 แผ่น ปริมาณ 23 มิลลิลิตร

ราคา 90 บาท

มาส์กหน้าสูตรให้ความชุ่มชื้นของ ETUDE HOUSE Moistfull Collagen Sheet Mask โดยมีอนุภาคขนาดเล็กของสารบำรุง โดยมาส์กจะให้ความชุ่มชื้นเป็นเจลลี่ ที่ช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิว พร้อมส่วนผสมของซุปเปอร์คอลลาเจน ที่ช่วยทำให้ผิวเด้งฉ่ำฟู เป็นบิวตี้ไอเทมสำหรับคนที่มีผิวแห้งและต้องการเติมน้ำแบบจุกๆ ค่า

 

ก็จบการแนะนำแผ่นมาส์กหน้ายั่วๆ ที่จะกู้ผิวพังให้กับมาปังอีกครั้ง ซิสคนไหนมีปัญหาอะไรก็ลองไปซื้อหามาใช้ได้นะคะ เพราะความสวยเป็นสิ่งที่เราเลือกได้ และการได้ทำอะไรดีๆ ให้กับตัวเอง มันก็ถือเป็นกำไรชีวิตที่ซิสสามารถหาได้ง่ายๆ วันนี้ไปละ Ciao…!!

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement