X

แก้มใส ไร้รอยทั้งหน้า แถมมีออร่าวิ้ง ๆ ด้วย 5 ซีรั่ม “วิตามินซี”ที่หมดแล้วต้องซ้ำ

Beauty 
Sep 06,2019
x MadCat

วิตามินซี

แม้นวัตกรรมสกินแคร์จะพัฒนาไปเรื่อย ๆ จนมีผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเรื่องผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำออกมาเรื่อย ๆ แต่ดูเหมือนว่าซีรั่มวิตามินซีก็ยังเป็นนางเอกยืนหนึ่งที่ไว้ใจได้ เรียกว่าถ้าซิสคนไหนอยากแก้มใส ไร้รอยกวนใจทั่วทั้งหน้า แถมมีออร่าวิ้ง ๆ ในแบบของตัวเอง แต่ยังไม่เคยใช้ซีรั่มวิตามินซีมาก่อนในชีวิต BEAUTY HUNTER ก็อยากแนะนำ 5 ตัวนี้ที่หมดแล้วต้องซื้อซ้ำแน่นอน

Kiehl’s Powerful Strength Line Reducing Concentrate

“วิตามินซี”

นี่คือซีรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์ (Vit C Serum) 12.5% จาก Kiehl’s โดยคุณสมบัติที่สำคัญคือการลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะริ้วรอยและร่องลึกบนใบหน้าอย่างริ้วรอยรอบริมฝีปากและรอบดวงตา และที่เด็ดถูกใจสาว ๆ คือการเสริมด้วยไฮยาลูโรนิก แอซิด ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นจนใคร ๆ ก็ทัก

Kiehl’s Powerful Strength Line Reducing Concentrate ทำยอดขายแตะ 5 ล้านขวดมาแล้ว เรื่องคุณสมบัติคงไม่ต้องพูดเยอะ โดยเฉพาะสูตรล่าสุดที่เป็นสูตรปรับปรุงใหม่ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว แถมกลิ่นหอมจาง ๆ สดชื่น ไม่ซื้อซ้ำได้ยังไหวคะซิส?

Mederi Vitamin C & E Serum Plus Hyaluron

ซีรั่มวิตามินซี

Mederi อาจไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูสาว ๆ  ดีนัก เนื่องจากนี่คือแบรนด์คนไทย แต่คุณภาพระดับสากลที่เราค้นพบโดยบังเอิญ ความเลิศเลอของแบรนด์นี้คือเข้าของแบรนด์เป็นนักวิจัยที่ทำงานเรื่องเวชสำอางโดยเฉพาะจึงลงมือเข้าแลบศึกษาค้นคว้าด้วยตัวเองว่าอะไรดีต่อผิวคนไทยที่สุด

Mederi Vitamin C & E Serum Plus Hyaluron คือซีรั่มวิตามินซีฉบับปรับปรุงล่าสุดของ Mederi เพราะแค่วิตามินซีเฉย ๆ มันอาจไม่พอ (แม้ความเข้มข้นจะเหนือแบรนด์ต่างประเทศ เพราะเข้มข้นถึง 17.5%) แบรนด์จึงผสมวิตามินอีและ Hyaluron เข้าไปในหนึ่งเดียว สาว ๆ ที่ต้องการบำรุงและฟื้นบำรุงสภาพผิวในทุก ๆ ด้าน เช่น ผิวไม่แข็งแรง ริ้วรอยต่าง ๆ ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ จุดด่างดำ หรือแม้แต่ปัญหาร่องลึก บอกเลยว่าคนรอบตัวทักภายใน 3 อาทิตย์แน่นอน

ที่สำคัญสาว ๆ แพ้ง่ายก็ต้องอินเพราะปราศจากน้ำหอม 100% ปราศจากซิลิโคน 100% ปราศจากสารกันเสีย กลุ่มพาราเบน ฟีนอกซีเอทานอล แถมยังไม่นำสัตว์มาใช้ในการทดสอบ (NOT TESTED ON ANIMALS) อีก! ถ้าแบรนด์คนไทยจะไปไกลขนาดนี้ ไม่เปิดใจลองไหวเหรอคะ?

Oriental Princess Advanced Brightening Serum 

ถ้าพูดถึงซีรั่มวิตามินซี ตัวหนึ่งที่โด่งดังและสาว ๆ หลายคนต่างก็พูดถึงก็ต้องยกให้ Oriental Princess Advanced Brightening Serum ที่ให้วิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น 10% แต่ความโดดเด่นหลัก ๆ คือ Prime C Complex อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Oriental Princess ซึ่งแบรนด์เคลมว่าจะเข้าไปรีไซเคิลประจุวิตามินซีในผิวเราให้ทำงานได้อีกหน นอกจากนั้นยังช่วยกำจัดของเสียที่สะสมอยู่ในผิวออกไปได้อีกด้วย เนื้อซีรั่มก็ซึมซาบไว สาว ๆ คนไหนต้องการผลัดเซลล์ผิว ผิวกระจ่างใสก็บอกแค่ว่า ต้องลอง

Melano CC Vitamin C Essence

นี่คือวิตามินซียอดฮิตอีกตัวหนึ่งที่ได้รับรางวัลการันตีความดีงามจากญี่ปุ่นมาแล้ว เรียกว่าใครไปก็ต้องฝากหิ้ว พรีฯ แล้วพรีฯ อีกเพราะคุณสมบัติของ Melano CC Vitamin C Essence จากแดนปลาดิบตัวนี้ คุณสมบัติสำคัญคือการช่วยลดเมลานิน (ซึ่งเป็นตัวผลิตเม็ดสี) ใต้ชั้นผิวของเรา แถมยังเติมวิตามินอีเพื่อมาดูแลเรื่องความชุ่มชื้นให้ผิวโดยเฉพาะ

เนื้อซีรั่มเป็นเอสเซนส์ มีกลิ่นส้มอ่อน ๆ ทาแล้วซึมสู่ผิวได้ไม่ยาก ที่สำคัญไม่ทำให้หน้ามันเหนอะหนะ ลองแล้วจะรักเลย

Coreana Ample N VC Shot Ampoule

เมื่อพาไปตระเวณทำความรู้จักซีรั่มวิตามินซีทั้งไทย ทั้งญี่ปุ่น ทั้งสหรัฐอเมริกามาแล้ว ถึงคราววิตามินซีจากเกาหลีกันบ้าง Coreana Ample N VC Shot Ampoule คือวิตามินซีจากเกาหลีที่จะช่วยสาว ๆ ลดเลือนรอยด่างดำบนใบหน้า และช่วยเรื่องการฟื้นบำรุง รวมถึงปรับเซลล์สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ

นอกจากนั้นยังใส่วิตามิน B3 หรือ Niacinamide ที่ช่วยดูแลผิวไม่ให้อ่อนล้า และยังมีอีกสารพัดวิตามินที่จะมาเป็นอาหารให้ผิวของเราแข็งแรง เนื้อซีรั่มเทออกมาจะขาว ๆ อย่าตื่นตระหนก วอร์มกับมือแล้วทาลงบนผิวหน้า ซีรั่มจะแตกตัวซึมเข้าสู่ผิวตามปกติ ตัวนี้แอบกระซิบว่าหมดสต็อกบ่อยมาก ถ้ามีโอกาสก็คว้ามาลอง จะได้ไม่พลาดนะคะสาว ๆ

ซีรั่ม “วิตามินซีถือเป็นอีกสกินแคร์ที่ซิสไว้ใจได้เสมอ ถ้าใช้เป็นประจำรับรองเรื่องความกระจ่างใส ลดเลือนรอยดำ ช่วยเรื่องสีผิวสม่ำเสมอ ไปยันเรื่องร่องลึก ริ้วรอย ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ก็ลองสักตัวจากห้าตัวนี้ แล้วมาดูกันให้ชัด ๆ ว่าผิวเราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นขนาดไหน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement