X

ล้วง 5 สถานการณ์ยืนยัน “Sense ผู้หญิง” แรงและตรงเสมอ!

Inspiration 
Nov 19,2018
x Preaw

“Sense ผู้หญิง”

ร้อยทั้งร้อยเชื่อว่าสาวๆ ต้องมีเซนส์ในตัวเองแม่น ตรง แรงอย่างที่สุด โดนเฉพาะกับเพื่อน และคนรัก ถ้าเค้าทำอะไรแปลกไป เราจะดูออกทันที ซึ่ง “Sense ผู้หญิง” เนี่ยก็มักจะเกิดในสถานการณ์ที่จำเป็นซะด้วย จะมีอะไรบ้างไปดูเลยยย

Sense ผู้หญิง

พบปะคนใหม่ๆ

เวลาที่เราต้องพบปะคนใหม่ๆ เช่น ไปเที่ยวรวมกับกลุ่มเพื่อนของแฟนเรา ผู้หญิงมักจะสัมผัสได้ว่าถูกเพ่งเล็งอยู่ และรับรู้ได้ว่ามีใครบางคนกำลังมองเราอยู่ ซึ่งเราจะรู้สึกได้อย่างรวดเร็ว!!! หรือถ้าเพื่อนกลุ่มนั้นแสดงออกว่าไม่ชอบเป็นนัยๆ สาวเซนส์แรงก็มักจะรู้สึกได้อยู่แล้วค่ะ และถ้าเราเอาไปบอกแฟนหนุ่มแล้วเนี่ย เชื่อว่าเค้าต้องไม่เชื่อหรอก เพราะไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน นั้นก็น่าจะเป็นคำตอบได้ว่า ผู้หญิงอย่างเรามักจะมี เซนส์ของผู้หญิง ในการสังเกตพฤติกรรมหรือสัญญาณบางอย่างที่ถูกส่งตรงมาถึงเราโดยเฉพาะได้อย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ 

Related image

ผิดสังเกตก็รู้ทันที

สถานการณ์ยอดนิยมที่เรามักจะเชื่อในเซนส์ตัวเองบ่อยๆ ก็คือ เวลาที่แฟนของเราไปสนิทกับผู้หญิงคนอื่นได้เร็วเนี่ยละค่ะ! ต่อมเอ๊ะมันจะมาทันทีเลย ต่อให้แฟนเราเป็นคนเฟรนด์ลี่ขี้เล่นขนาดไหน แต่ถ้ากับบางคนมันต้องรู้สึกเอ๊ะอ่อกันบ้าง ยิ่งถ้าเค้าหลงลืมความสำคัญกของเรา มีข้ออ้างบ่อย ในฐานะแฟนสาวอย่างเราคงยอมไม่ได้ ยิ่งเห็นมีความผิดปกติมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีการจับสังเกตมากขึ้นเท่านั้น ความสงสัยก็จะทวีคูณมากขึ้น! ข้อนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าเซนส์ของเราก็มักจะเกิดจากการสังเกตอย่างมีเหตุผลจนเกิดกระบวนการคิดในหัวนั่นเอง แต่ในทางกลับกันก็อย่าจับผิดเค้าไปซะทุกอย่างนะคะ เดี๋ยวจะมีปัญหากันเองก่อนมีมือที่สาม!!!

Image result for mean girls gif

ความรู้สึกแรกตอนตื่นนอน

ตอนตื่นนอน สาวๆ มักจะคิดว่าในหนึ่งวันจะทำอะไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีทั้งเรื่องดีและไม่ดีปนกันไป แต่ผู้หญิงก็มักมีเรื่องดวงมาซัพพอร์ตความรู้สึกเสริมความมั่นใจประจำวัน เช่น สีเสื้อมงคล ความเชื่อเรื่องก้าวเท้าออกจากบ้านแล้ววันนั้นจะเป็นวันที่ดี แต่ความเชื่อพวกนี้เป็นแค่สิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้ผู้หญิง เกี่ยวกับความรู้สึกในแต่ละวันถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นเท่านั้น ยังไงเราก็ต้องอาศัยใช้เหตุผลและความรู้สึกของเราเพื่อจัดการปัญหาต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปค่ะ

Image result for mean girls gif

First Impression

ผู้หญิงเรามักให้ความสนใจเรื่อง First Impression อยู่แล้ว ไม่งั้นเราจะแต่งตัว แต่งหน้าให้สวยไปเพื่ออะไรคะ?! ซึ่งความรู็สึกครั้งแรกเนี่ยแหละก็ต้องมีสักแว่บรู้สึกว่าคนนี้เวิร์ก มันก็จะเวิร์ก แต่ถ้าแว่บที่เจอแล้วความรู้สึกไม่ถูกใจ มันก็จะไม่ชอบไปตลอด ประมาณว่าผีเห็นผีอ่ะแหละ Oops!!! 

Related image

ชิ้นนี้ต้องเป็นของเรา 

พูดถึงคนอย่างเดียว เดี๋ยวจะเบื่อกัน!!! มาดูเซนส์ในการเลือกของบ้าง!!! ยิ่งสาวนักช้อปจะเก็ทเลยกับความรู้สึกที่เวลาเรามองเสื้อผ้า หรือของบางชิ้นจะรู้สึกว่ามันต้องเป็นของชั้น โดยที่ไม่สนไม่แคร์ world เลย เหมือนกับที่เขาว่ากันว่า ความรู้สึกแรกมักถูกเสมอ ถ้าใจอยากได้ ก็ต้องได้ พร้อมและไม่ปล่อยให้หลุดมือไป!

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับเหตุการณ์ที่เรายกมาเป็นตัวอย่างให้เห็นและเข้าใจมากขึ้นว่า เซนส์ของผู้หญิงทั้งแรงและถูกเสมอ ยิ่งถ้ามันมีเหตุผลที่ทำให้เรามั่นใจเชื่อเซนส์ของเราเนี่ย เซนส์ผู้หญิงก็ไม่ไร้สาระในสายตาพวกผู้ชายนะคะ

GIF credit : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement