X

ร้อนนี้ไม่มีไหม้ “5 ทริคเตรียมผิวไฉไล” ไว้ท้าแดดระอุ

Beauty 
Mar 12,2018
x MadCat

คุณคะ คุณขา กรมอุตุฯ เขาประกาศชัดแล้วว่าตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคมเป็นต้นไป ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้วค่า แต่ถึงกรมอุตุฯ ไม่ประกาศ BEAUTY HUNTER ก็เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนรู้อยู่เต็มอก ก็แหม ดูแดดที่แผดเผาข้างนอกนั่นสิคะ จะแค่สาดฉายเฉย ๆ หรือตั้งใจจะเผากันให้หมกไหม้กันแน่!? ไม่ว่าแดดร้อนแรงต้องการอะไร เราก็ต้องเตรียมมั่นหน้าให้พร้อมสู้แดดไว้ก่อน นี่จึงเป็น 5 ทริคเตรียมผิวไฉไลไว้ท้าแดดที่สาว ๆ ทุกคนห้ามพลาด

ครีมกันแดดเท่านั้นที่ครองจักรวาล

ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวที่สถิตย์อยู่ ณ แห่งหนตำบลไหนของประเทศนี้ สิ่งที่จะไม่มีไม่ได้ก็คือ “ครีมกันแดด” เจ้าค่ะ! จะมาบอกว่าไม่เป็นไรหรอกน่าเจ๊ หนูทำงานในร่ม หรือ ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้ไม่ค่อยมีแดด ไม่ได้เด็ดขาดค่ะ! ครีมกันแดดต้องทา และต้องเป็นระดับ SPF 30 หรือสูงกว่าเท่านั้น SPF 50 ไปเล้ย ยิ่งดีงาม จะมา SPF 15 สุดเบบี๋ไม่ได้อีกต่อไป ที่สำคัญจะมาทาแค่ทั่วใบหน้าไม่ได้นะคะซิส ชะโลมให้ทั่วร่างกันไปทุกซอกทุกมุม นี่แหละค่ะถึงจะพร้อมสำหรับร้อนนี้

ครีมช่วยผิวแทนมันไม่ได้ป้องกันผิวไหม้นะคะซิส!

สาวสาย ฝ. กำลังมา และ BEAUTY HUNTER ก็เชื่อว่าผู้หญิงผิวสีไหนก็สวยได้ทั้งนั้น ดังนั้นคุณจะอยากผิวสีแทนไม่มีใครว่าเลยค่ะ เพียงแต่การมีผิวแทนกับการมีผิวไหม้มันแตกต่างกันอยู่พอสมควรนะคะซิส ถ้าเรารู้สึกว่าฤดูร้อนสุดระอุนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะสรรค์สร้างค์ผิวสีแทนดึงดูดฝรั่งให้ฉ่ำใจ ก็ขอให้ใช้บรรดาครีมทำผิวแทน ออยล์ทำผิวแทนควบคู่กับการปกป้องผิวจากการไหม้ด้วย โดยการเลือกแบบที่มีค่า SPF และหลังจากออกแดดก็อย่าลืมทาครีมบำรุงหรือทาอาฟเตอร์ซันด้วย รับรองรองว่ามีผิวแทนอย่างมีคุณภาพแน่นอนค่ะ ไม่ไหม้เกรียมเป็นไก่ย่างถูกเผา

รู้ผิว รู้เรา รบร้อยครั้งชนะล้านครั้ง

การเตรียมการณ์สู้แดดจะไม่มีผลอะไรเลยค่ะซิสถ้าเราไม่รู้จักผิวของตัวเราเอง ขั้นแรกต้องรู้ก่อนว่าเราเป็นคนผิวสีไหน ผิวบอบบางหรือไม่อย่างไร ผิวยังอ่อนวัยหรือผิวเอจจิ้งกันแล้ว ทำไมมันถึงสำคัญ? เพราะผิวที่เซ้นซิทีฟ ผิวที่มีอายุจะไวต่อแสงมากกว่า รวมถึงสีผิวที่ยิ่งเรามีสีผิวอ่อนมากเท่าไหร่เราก็ยิ่งปราศจากการปกป้องตามธรรมชาติมากเท่านั้น (แต่ก็ใช่ว่าสาว ๆ ผิวสีเข้มจะเฉิดฉายโดยไม่ป้องกันได้นะคะ) ยิ่งเรารู้ว่าผิวเราเป็นผิวประเภทไหนก็ให้หาสกินแคร์และครีมกันแดดที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมกับผิวเราเข้าไว้ค่ะ รับรองผิวเนียนกริบตลอดฤดูร้อน ชัวร์!

สวยจากภายใน ใสกิ๊งตลอดหน้าร้อน

นอกเหนือจากการดูแลผิวภายนอกแล้ว การสวยจากภายในก็เวรี่สำคัญจนห้ามมองข้ามเด็ดขาดเลย ดังนั้นอะไรที่เรากินเข้าไปมันก็ส่งผลไฉไลถึงภายนอกแน่นอนค่ะ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับหน้าร้อนนี้ก็คือการให้ความชุ่มชื่นอย่างเหมาะสมด้วยการดื่มน้ำมาก ๆ ก่อนจะออกไปซ่าที่ไหน เช่น ไปทะเล หรือไปเล่นน้ำสงกรานต์ นอกจากนั้นต้องระวังเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์ขณะไปออกทริปให้มาก ๆ เพราะมันทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ ขาดความชุ่มชื่นอย่างหนัก นอกจากนั้นบรรดา Omega-3s รวมถึงวิตามินซีและวิตามินดีก็ดีงามต่อร่างกายในช่วงแดดเผาไหม้เป็นไฟโลกันต์เช่นนี้

ไลต์เทนเนอร์อีกหนึ่งนางเอกที่ห้ามลืม

นอกจากโปะครีมกันแดดหนาเตอะแล้วนั้น พวกไลต์เทนเนอร์จากธรรมชาติก็สำคัญมากคะซิส เช่น วิตามินซี โดยโปะเข้าไปก่อนจะไปออกแดดนาน ๆ หรือทำกิจกรรมการแจ้ง เนื่องจากวิตามินซีจะช่วยยับยั้งเม็ดสีอย่างเมลานินเอาไว้ ไม่ให้เกิดจุดสีน้ำตาลหรือผิวหมองคล้ำไหม้ขึ้นได้ ดังนั้นนอกจากโปะครีมกันแดดแล้ว ก็อย่าลืมโปะวิตามินซีรัว ๆ ค่า

แม้แดดและอุณหภูมิจะดูสยองขวัญสำหรับสาว ๆ ผู้รักสวยรักอย่างพวกเราเหลือเกิน แต่เราต้องผ่านมันไปด้วยกันให้ได้นะคะซิส ด้วยวิธีการเตรียมผิวก่อนออกแดดอย่างที่เราบอกไป ห้ามลืมแม้แต่ข้อเดียว รับรองผิวไสไฉไลไปถึงหน้าฝนได้แน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก hercampus.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement