X

คนไร้คู่ต้องไปให้ได้! 8 สถานที่ “ขอพรความรัก” ใน “ต่างประเทศ”

Lifestyle 
Jan 17,2018
x natbua

“ขอพรความรัก” “ต่างประเทศ”

เห็นคนมีคู่แล้วมันอิจฉาตาร้อนซะจริ๊งงง อยากจะอ้อนวอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยหาแฟนดี ๆ มาให้สักคนได้หรือเปล่า ไม่ต้องเศร้าไปนะคะซิส วันนี้เรามีเรื่องดี ๆ มาบอก สาว ๆ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสถานที่ขอพรความรักในไทย บางคนสมหวัง บางคนผิดหวัง ได้คู่บ้าง ไม่ได้บ้าง BEAUTY HUNTER เลยขอพาโกอินเตอร์ นำสถานที่ “ขอพรความรัก” ใน “ต่างประเทศ” มาแชร์ให้ฟัง เพื่อใครทั้งอยากเที่ยวด้วย อยากขอพรความรักด้วย บอกเลยว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เผลอ ๆ อาจจะไม่นกด้วยนะคะ

ขอพรความรัก

พระธาตุอินทร์แขวน

สถานที่ตั้ง : เมืองไจโท รัฐมอญ ประเทศพม่า

พระธาตุอินทร์แขวน หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระธาตุไจทีโย เป็นสถานที่แห่งความศักดิ์สิทธิ์ที่ขาวพม่าเชื่อกันว่าพระธาตุเปรียบเสมือนศีรษะของพระภิกษุสงฆ์ค่ะ มักจะมีคนเดินทางมาแสวงบุญ นั่งสมาธิข้ามวันข้ามคืนที่นี่ ใครมาขอพรอะไรก็สมดังปรารถนาจ้า โดยเฉพาะการขอพรเกี่ยวกับความรัก เขาว่ากันว่าขอปุ๊บได้ปั๊บ รวดเร็วทันใจเว่อร์ แต่มีข้อแม้นะคะว่าสาว ๆ อย่างพวกเราต้องขอพรอยู่ระเบียงด้านนอกและลานด้านล่างก้อนหินจ้า เพราะอย่างที่บอกคือ พระธาตุเปรียบเสมือนสีรษะของพระสงฆ์ จึงห้ามผู้หญิงเข้าไปใกล้จ้า

 

ขอพรความรัก

วัดเจ้าแม่กวนอิม

สถานที่ตั้ง : ย่าน China Town ประเทศสิงคโปร์

วัดเจ้าแม่กวนอิม หรือ Kwan Im Thong Hood Cho Temple เรียกได้ว่าเป็นวัดเก่าแก่ของชาวสิงคโปร์เชื้อสายจีน คล้าย ๆ กับ China town เลยค่ะ คือมีของกินขายตามทางเต็มไปหมด น่าจะถูกใจสาว ๆ สายกิน แต่ที่ BEAUTY HUNTER คิดว่าถูกใจสาว ๆ ทุกคน ก็คือคำอธิษฐานที่เป็นจริงหลังจากเราขอพรความรัก! ถ้าใครขอพรที่นี่แล้วจะได้สมหวังดังตั้งใจ และจะมีโชคในด้านความรักมากขึ้น อย่ารอช้าจ้ะ รีบหาซื้อตั๋วมาไหว้เจ้าแม่กวนกิมที่นี่ให้ไวเลย!

 

ขอพรความรัก

พระพุทธรูปเทียนถาน

สถานที่ตั้ง : วัดโปหลิน ฮ่องกง

พระพุทธรูปเทียนถาน หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าพระใหญ่แห่งเกาะลันเตา ซึ่งเกาะนี้ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง และซินแสบอกว่าเป็นจุดขอพรที่ดีที่สุดในโลกด้วยนะจ๊ะ เนื่องจากมีความเชื่อว่าพรที่ขอจะไปถึงสวรรค์ เพราะแบบนี้ใคร ๆ ก็พากันแห่ไปขอพร โดยเฉพาะด้านความรัก เรียกได้ว่ามากันแบบไม่ขาดสาย แม้ว่าการเดินทางมาขอมันจะยากลำบาก เพราะต้องนั่งกระเช้า แต่เพื่อเนื้อคู่แล้ว พวกเราก็ยอมค่ะ ไปเลยค่ะทุกคน มาขอพรที่นี่กันเถอะ

ขอพรความรัก

วัดอาม่า

สถานที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์ทางทะเล มาเก๊า

เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของมาเก๊าเลยนะจ๊ะ มีคนมากราบไหว้ทุกวันไม่ขาดสาย ส่วนใหญ่เดินทางมาขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและคนในบ้าน แล้วที่นิยมมากที่สุดคือขอพรเรื่องความรักนี่แหละ วิธีขอก็ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ แค่กราบไหว้โดยการใช้เทียนดอกบัวคู่ อยากขอเนื้อคู่กี่คนก็ขอได้เลยจ้ะพวกเธอ

ขอพรความรัก

ศาลเจ้าอิซึโมะ

สถานที่ตั้ง : เขตอิซุโมะ จังหวัดชิมาเนะ ประเทศญี่ปุ่น

มาที่ประเทศญี่ปุ่นกันบ้างนะคะซิส ที่ประเทศนี้ขึ้นชื่อว่ามีสถานที่ขอพรความรักมากมาย วันนี้เลยหยิบมาที่หนึ่งคือ ศาลเจ้าอิซึโมะ ซึ่งกาารเข้าไปขอพรความรักนั้นก็ไม่ยากค่ะ แค่ต้องเคารพกฎระเบียบของศาลเจ้านิดหน่อย (เพราะที่ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องระเบียบมาก ๆ ) หลังจากนั้นเข้าไปกราบไหว้ที่ศาลหลัก อธิษฐานขอพรเรื่องความรัก แล้วตามด้วยชื่อและที่อยู่ของเรา เท่านี้พรความรักก็จะส่งผลไปหาเธอได้อย่างถูกที่เลยล่ะ

ขอพรความรัก

ลานน้ำพุชาฟเทสเบอรีเมมโมเรียล

สถานที่ตั้ง : ถนนพิคาเดลี – ถนนชาฟทาสเบอรี ใกล้กับพระราชวังบัคคิงแฮม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เห็นรูปปั้นเทพเจ้าแผลงศรแบบนี้แล้วคุ้น ๆ ไหมคะ? ใช่แล้วค่ะ นี่คือเทพเจ้าอีรอส หรือกามเทพคิวปิดตอนโตนั่นเอง สถานที่นี้เป็นสถานที่ที่มีคู่รัก ครอบครัวมาเดินจู๋จี๋กันให้พวกเราสาวโสดอิจฉากันเล่น ๆ ถ้าเรารู้สึกอิจฉาตาร้อนปุ๊บก็ให้พนมมือปั๊บ ขอพรจากเทพเจ้าอีรอสเลยค่ะ ไม่แน่นะกลับประเทศไทบมาอาจจะเจอเนื้อคู่รวดเร็วทันใจ แล้วค่อยพากลับมาจู๋จี๋แถวลานน้ำพุนี้อีกรอบก็ได้ค่ะ!

ขอพรความรัก

วิหารแห่งความรัก

สถานที่ตั้ง : พระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส

เป็นสถานที่ที่แอบมิดชิดอยู่ในพระราชวังแวร์ซายค่ะซิส ไม่ค่อยมีใครรู้นะเพราะว่าอยู่ห่างจากตัววังมาก ๆ ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ที่โรแมนติกที่สุดในพระราชวังเลย เพราะมีรูปปั้นเทพเจ้าคิวปิดอยู่กลางสวน สาว ๆ คนไหนอยากสมหวังในความรัก ถ้ามีโอกาสมาที่พระราชวังแวร์ซายก็ขยันเดินมาที่วิหารแห่งความรักหน่อยแล้วกันค่ะ จะได้สมหวังกันถ้วนหน้านะคะซิส

ขอพรความรัก

วิหารวีนัส

สถานที่ตั้ง : วีเลียนฮิลล์ กรุงโรม ประเทศอิตาลี

เห็นชื่อวิหารแล้วแน่นอนเลยว่าต้องเกี่ยวกับความรักแน่นอน เพราะเทพเจ้าวีนัส ขึ้นชื่อเรื่องความรักและความสวยงาม และเป็นมารดาของเทพเจ้าคิวปิดด้วย ชาวอิตาเลียนเชื่อว่าหากมาขอพรเรื่องความรักที่นี่ เทพเจ้าวีนัสจะดลบันดาลให้ผู้ที่ขอพรเจอแต่ความรักที่สวยงามและดีต่อใจ อย่ารอช้านะคะสาว ๆ จองตั๋วขึ้นเครื่องมาขอพรให้ไวเลยเชียว

การขอพรความรักถือว่าเป็นที่พึ่งทางใจกับสาวโสดอย่างพวกเราได้ แต่นอกจากขอพรแล้วพวกเราควรเปิดรับสิ่งดี ๆ มีทัศนคติที่ดี คิดดีทำดี หากปฏิบัติเพียงเท่านี้ BEAUTY HUNTER เชื่อว่าพวกเราก็สามารถเจอความรักดี ๆ ได้ไม่ยากแน่นอนค่ะซิส คอนเฟิร์ม!

Source Image 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8

Source 1, 2, 3

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement