X

ต้องลอง! 5 วิธี “เป่าผม” ให้แห้ง พร้อมออกนอกบ้านภายใน “10 นาที”

Beauty 
Jan 17,2018
x natbua
เป่าผม

“เป่าผม” “10 นาที”

โอ๊ยยยย สระผมทีไรผมแห้งช้าทุกที เสียเวลาไปกับการเป่าผมเกือบครึ่งชั่วโมงทุกวัน ไหนจะต้องแต่งหน้า ต้องจัดแต่งทรงผมอีก! เปลืองเวลามากจริง ๆ ค่ะ BEAUTY HUNTER เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเจอกับปัญหานี้แน่นอน เลยนำวิธีต่าง ๆ มาใช้คู่กับไดร์ เพื่อ “เป่าผม” ให้แห้งรวดเร็วทันใจภายใน “10 นาที” มาฝากสาว ๆ ค่ะ

เป่าผม

ผ้าขนหนูแห้ง

หลังจากเช็ดผมไปเล็กน้อยแล้ว ควรเปลี่ยนผ้าขนหนูผืนใหม่ที่แห้งและสะอาด ผ่านการซัก ผ่านการตากแดดตากลมมาเรียบร้อย มาคลุมไว้ทั่วผมเลยจ้ะ แล้วเอาไดร์มาเป่าผมผ่านผ้าขนหนูไป หลายคนคงค้านว่าแล้วมันจะไปแห้งได้ยังไงล่ะเนี่ย แห้งสิจ๊ะเธอจ๋า เพราะว่าผ้าขนหนูแห้งจะช่วยดูดความชื้นจากผม แล้วพอเจอไอร้อนจากไดร์เป่าผมไปเท่านั้นแหละ ผ้าขนหนูก็จะแห้ง ผมเราก็แห้งไปด้วย แห้งสนิทไวเว่อร์แน่นอนค่ะ

เป่าผม

ผ้าขนหนูนาโน

ถ้าใครรู้สึกว่าผ้าขนหนูธรรมดายังไม่สะใจพอ BEAUTY HUNTER ก็ขอแนะนำผ้าขนหนูนาโน ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยซับน้ำอย่างรวดเร็ว ลองใช้วิธีเป่าผมผ่านผ้าเช็ดตัวเหมือนข้อแรก แต่เปลี่ยนจากผ้าขนหนูธรรมดาเป็นผ้าขนหนูนาโน รับรองว่าผมแห้งเร็วกว่า 10 นาทีอีกค่ะ!

เป่าผม

คอนดิชันเนอร์

ใช่แล้วค่ะสาว ๆ คอนดิชันเนอร์ หรือว่าครีมนวดผมนี่แหละจะช่วยให้ผมของเราแห้งเร็วขึ้น เขาว่ากันว่าเพราะครีมนวดผมมีส่วนผสมของซิลิโคนที่ช่วยทำหน้าที่เคลือบเส้นผม และดึงน้ำออกจากผมได้ด้วย วิธีที่แนะนำคือ ใช้คอนดิชันเนอร์ชโลมลงที่ปลายผม ไม่ต้องใช้น้ำล้างออกนะจ๊ะ ต่อจากนั้นใช้หวีสางผมให้ไม่ติดกัน จากนั้นจึงค่อยเป่าผมจ้า แค่นี้ผมของเธอก็แห้งสวยตรงภายใน 10 นาทีแล้ว

เป่าผม

กระดาษซับน้ำมันอาหาร

สิ่งที่ซับน้ำได้ดีรองจากผ้าขนหนูแบบนาโน ก็คือกระดาษซับน้ำมันที่ใช้ซับน้ำมันจากอาหารนี่แหละค่ะ วิธีใช้คือนำกระดาษซับน้ำมันมาซับ ๆ ตรงปลายผม แล้วใช้ไดร์เป่าผมทันทีเมื่อรู้สึกว่าผมเริ่มหมาด เป็นวิธีที่รวดเร็วทันใจดีค่ะสาว ๆ

เป่าผม
ใช้หวีช่วยสางผม

เป็นวิธีที่ง่ายและไม่ต้องใช้อุปกรณ์จุกจิกมาก มีแค่หวีกับไดร์เป่าผมก็รอดแล้ว หลังจากเราเช็ดผมมาหมาด ๆ ให้เราสางผมพร้อม ๆ กับเป่าผมไปด้วย แนะนำว่าให้นำไดร์มาจ่อที่ปลายผมก่อน แล้วใช้หวีสางตรงปลายผมไปด้วย ถ้าปลายผมแห้งแล้ว ส่วนที่เหลือของผมเราก็จะแห้งได้ไม่ยากค่ะ

ยิ้มออกแล้วใช่ไหมคะซิส! ไม่ต้องเสียเวลาหลายนาทีเลยค่ะ บอกเลยนะคะว่าวิธีเหล่านี้จะทำให้ผมตรงสวย และแห้งสนิท เอาล่ะ! ในเมื่อรู้วิธีทำให้ผมแห้งแบบง่าย ๆ แบบนี้แล้ว อย่าลืมเอาไปทำตามนะจ๊ะ จะได้มีเวลาไปเที่ยวนอกบ้านเยอะขึ้น ไม่ต้องเสียเวลากับการเป่าผมนาน ๆ อีกต่อไปแล้วล่ะค่ะซิส!

Source Image 1, 2, 3, 4, 5

Source 1, 2

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement