X

เสริมดวงกันหน่อย! “จัดบ้าน” รับ “ปีใหม่” ให้ตรงตามวันเกิด

Lifestyle 
Jan 17,2018
x natbua
จัดบ้าน

“จัดบ้าน” “ปีใหม่”่

สวัสดีปีใหม่จ้ะพวกเธอออ ช่วงปีที่ผ่านมามีใครปล่อยให้บ้านรกบ้างยกมือขึ้น ก็ข้ออ้างมีสารพัดไม่ว่าจะเป็น เรียนเหนื่อย ทำงานหนัก  แทบไม่มีเวลาจัดบ้านกันเลยใช่ไหมล่ะ แล้วนี่ทุกคนรู้ไหม การปล่อยให้บ้านรก หรือ “จัดบ้าน” ไม่ถูกโฉลกกับวันเกิดตัวเอง มีผลกระทบกับชีวิตมากเลยนะเธอ! จะปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้ละ “ปีใหม่” บ้านเราต้องใหม่ วันนี้ BEAUTY HUNTER จะช่วยเสริมดวงสาว ๆ ทุกคน ด้วยการบอกวิธีแต่งบ้านรับปีใหม่ให้ตรงตามวันเกิดจ้ะ

จัดบ้าน

จัดบ้าน

วันอาทิตย์

เขาว่ากันว่าผู้หญิงที่เกิดวันอาทิตย์เป็นคนที่มีความชัดเจน มีความคิดโลดแล่น แอบใจร้อนนิด ๆ ด้วย เวลาลงมือทำอะไรมักจะก้าวไกลไปอย่างรวดเร็ว ของตกแต่งบ้านที่จะส่งเสริมดวงให้ก้าวหน้าพุ่งกระฉูดไปอีกมักจะเป็นสิ่งของที่มีสีขาว ซึ่งเราขอแนะนำพวกผ้าม่านสีขาว โต๊ะอ่านหนังสือสีขาว หรือเก้าอี้สีขาว มาวางไว้ในห้องได้เลย แล้วก็ควรติดโคมไฟเล็ก ๆ ไว้หน้าประตูบ้าน จะส่งเสริมเรื่องการงาน และการติดภาพวาดศิลปะ จะช่วยส่งเสริมเรื่องการเงินได้ดีค่ะ

จัดบ้าน

จัดบ้าน

วันจันทร์

ผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์มักจะเป็นคนหุนหันพลันแล่น เปลี่ยนแปลงอารมณ์รวดเร็วไปมา เป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว สีที่เหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้านเลยต้องเป็นสีฟ้า เพื่อช่วยเบรกความใจร้อนของคนเกิดวันจันทร์ มองแล้วจะได้สบายตา ลองเปลี่ยนผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าห่ม เป็นสีฟ้าดูนะจ๊ะ ส่วนของกระจุกกระจิกเล็กน้อย แนะนำเป็นแก้วเซรามิคลายสวย ๆ หรือแจกันดอกไม้ เป็นของที่มีลวดลายสวยงามมาช่วยตกแต่ง การมองลวดลายบนสิ่งของจะช่วยทำให้คนเกิดวันจันทร์มีความใจเย็นมากขึ้นค่ะ

จัดบ้าน

จัดบ้าน

 วันอังคาร

สำหรับผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร เป็นคนฉลาด ช่างพูด แล้วก็ไม่ค่อยยอมคนเท่าไหร่ ตัดสินใจอะไรรวดเร็ว ใจร้อนมากกก อ่อนไหวง่าย และค่อนข้างดื้อ โทนสีที่จะมาใช้ตกแต่งบ้านควรเป็นสีสบายตา เช่น สีเทา หรือสีเขียว ซึ่งจะให้ความรู้สึกอบอุ่น ลองซื้อต้นไม้เล็ก ๆ มาวางเรียงกันบนโต๊ะแถว ๆ หน้าต่างห้องนอน แล้วคนเกิดวันนี้ไม่ต้องจัดบ้านอะไรมาก แค่เช็คว่าประตูหน้าต่างยังแข็งแรงดีอยู่หรือเปล่า เพราะประตูหน้าต่างที่แข็งแรงจะช่วยส่งเสริมความมั่นคงให้ทุก ๆ ด้านให้กับเธอนะจ๊ะ ถ้าประตูเสียอย่าลืมเรียกช่างมาซ่อมล่ะ!

จัดบ้าน

จัดบ้าน

วันพุธ 

เป็นคนที่มีความกระตือรือร้น ชอบหาอะไรทำอยู่เรื่อย ไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองว่าง จนบางทีเหนื่อยสายตัวแทบขาด เพราะฉะนั้นสีสำหรับการตกแต่งบ้านที่ตรงกับนิสัยของคนเกิดวันนี้ ต้องเป็นสีส้ม แสดงถึงความสดใส กระปรี้กระเปร่า จะเป็นโซฟาสีส้มเล็ก ๆ วางไว้บริเวณห้องนั่งเล่นของบ้านก็ได้ ส่วนคนเกิดวันพุธกลางคืน เป็นคนที่มีอารมณ์สุดโต่ง ยามดีก็ดีมากก ยามโกรธก็โกรธแบบสุด ๆ ควรใช้สีโทนกลางมาช่วยปรับสมดุล เช่น สีเทา สีขาวนวล เป็นต้น และวิธีการจัดบ้านของคนเกิดวันพุธก็ไม่ยากอีกเช่นกัน แค่นำเอาขยะไปทิ้งนอกบ้านทุกวัน ห้ามหมกไว้เด็ดขาด เขาว่ากันว่าจะช่วยส่งเสริมเรื่องการเงิน ไม่ให้เงินทองรั่วไหลจ้า

จัดบ้าน

จัดบ้าน

วันพฤหัสบดี

คนเกิดวันนี้เป็นคนโลกส่วนตัวสูง เวลาอยู่คนเดียวจะชอบคิดฟุ้งซ่านไปเรื่อย ขี้เหงา ชอบหาความรู้ใหม่ ๆ ให้ตัวเอง เพราะฉะนั้นของตกแต่งที่สำคัญสำหรับคนเกิดวันนี้ คือหนังสือนั่นเอง ช่วยให้จิตใจสงบ มีสมาธิ และได้ความรู้ ลองหาชั้นวางหนังสือเก๋ ๆ มาไว้ในบ้าน หาหนังสือที่ชอบมาวางไว้บนชั้นเป็นอันเสร็จเรียบร้อย ส่วนโทนสีที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้คือ สีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล หรือของที่เป็นไม้ ลองนำโต๊ะเก้าอี้ที่ทำมาจากไม้มาตกแต่งเพิ่ม จะช่วยทำให้จิตใจสงบ ไม่ฟุ้งซ่านจ้า

จัดบ้าน

จัดบ้าน

วันศุกร์ 

คนเกิดวันศุกร์เป็นคนรักสวยรักงาม  รักดนตรีและความบันเทิง กล้าได้กล้าเสีย วู่วามบ้างบางครั้ง ของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ควรเป็นซีดีเพลง กรอบรูป ของขิ้นเล็กชิ้นน้อย ตามประสาคนรักสวยรักงาม ส่วนสีที่ควรนำมาตกแต่งในบ้านควรเป็นสีเหลืองครีม หรือสีส้มอ่อน ๆ จะช่วยเสริมให้คนเกิดวันศุกร์ดูมีสง่าราศีมากขึ้นนะคะซิส

จัดบ้าน

จัดบ้าน

วันเสาร์

สำหรับผู้หญิงที่เกิดวันเสาร์ พื้นฐานคือเป็นคนที่มีความอดทนสูง มีไหวพริบ ไม่เชื่อใจใครง่าย ๆ จนบางครั้งดูเป็นคนเย่อหยิ่ง พูดจาตรงไปตรงมา จนกลายเป็นคนแข็งกร้าวเกินไปในสายตาคนอื่น สีที่เราแนะนำก็จะเป็นสีที่ช่วยเบรกความแข็งกร้าวของเธอนั่นแหละ นั่นก็คือสีควันบุหรี่ และสีขาว เป็นพรมปูพื้นเล็ก ๆ ก็ได้ จะช่วยเสริมชะตาให้กับตัวเธอเอง ส่วนของตกแต่งแนะนำว่าให้ซื้อตู้ปลามาสักตู้ แล้วเลี้ยงน้องปลาน้อย ๆ ไว้ จะได้ผ่อนคลาย และมองทุกสิ่งอ่อนโยนขึ้น ที่สำคัญถ้าไม่อยากให้เงินติด ๆ ขัด ๆ ลองเช็คก๊อกน้ำดูนะจ๊ะว่ายังไหลอยู่ไหม เท่านี้ก็เรียบร้อยละจ้ะ

รู้วิธีจัดบ้านตามวันเกิดตัวเองแล้ว ก็รีบเปลี่ยนบ้านให้สวยวิ้งด้วยนะจ๊ะ จะได้เริ่มต้นปีใหม่ กับบ้านใหม่ที่สวยกว่าเดิม อันที่จริงแม้จะไม่ได้อิงตามดวง แต่เชื่อเถอะจ้ะว่าการจัดบ้าน ทำความสะอาดบ้าน จะทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง กลับบ้านมาแล้วเห็นบ้านสะอาด ก็ช่วยทำให้จิตใจของเรากระชุ่มกระชวย นอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม มีแรงไปทำสิ่งดี ๆ ในวันต่อไป เพราะฉะนั้นอย่าขี้เกียจค่ะสาว ๆ ลุกขึ้นมาจัดบ้านเดี๋ยวนี้ค่ะซิส!

Source Image 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15

Source 1, 2, 3

 

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement