X

สายไหนก็ถูกใจ! กับ 6 “สถานที่ถ่ายรูปสไตล์จีน” ในเมืองกรุงฯ

Recommend 
Feb 04,2019
x LISA

 “สถานที่ถ่ายรูปสไตล์จีน”

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน นางแบบพร้อม! เสื้อผ้าหน้าผมพร้อม! กล้องพร้อม! อยากถ่ายรูปปลดปล่อยความเป็นจีน โพสท่าเกร๋ๆ ให้เหมือนอยู่แดนมังกรแต่ไม่มีตังจะจองตั๋วเครื่องบิน ไม่ต้องซีค่ะสาวๆ จะไปทำไมถึงเมืองจีน เรามี 6 “สถานที่ถ่ายรูปสไตล์จีน” เน้นบรรยากาศไชนีสสุดๆ เดินทางก็แสนง่ายอยู่ในกรุงเทพ ไม่ว่าสาวๆ จะสายไหนเราคัดสรรมาให้ครบแล้ว  

สถานที่ถ่ายรูปสไตล์จีน

“เยาวราช”  สายกินก่อนแชะ

ถ้าพูดถึงอะไรจีนๆ เยาวราชคือสถานที่แรกที่ปิ๊งเข้ามาในหัว ชื่อก็บอกอยู่แล้วเนอะว่า ‘ไชน่า ทาว์น’ ที่นี่เป็นย่านวัฒนธรรมจีน ที่เราสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิต ความเชื่อ ตึกราบ้านช่อง อาหารการกิน ที่ไม่ว่าจะไปรัวชัตเตอร์มุมไหนของเยาวราช ยังไงก็จี๊น จีนน และที่นี่ยังเป็นสถานที่เอาใจนักเที่ยวสายกินที่ไม่เคยหลับอีกด้วย มีของให้กินแทบจะทั้งคืน แนะนำว่าให้มาช่วงกลางคืน มาเดินเล่นชิลๆ ชิมของอร่อยกินไป ถ่ายรูปไปจะได้เพลินๆ บรรยากาศแสงสียามค่ำคืนที่นี่เหมือนฮ่องกงยังกับแฝดกันเลย รัวชัตเตอร์ยังไงก็เกิด ก็ปังแน่นอนจ้าา

ขอบคุณภาพจาก IG@ladyhiking

ขอบคุณภาพจาก IG@milabenet

ขอบคุณภาพจาก IG@andykajohn

ขอบคุณภาพจาก IG@andykajohn

ขอบคุณภาพจาก IG@mari8u

ที่อยู่ : ถนนเยาวราช แขวงเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

การเดินทาง :

– รถไฟใต้ดิน ลงสถานีหัวลำโพง แล้วต่อตุ๊กตุ๊ก หรือแท็กซี่  มาลงที่ถนนเยาวราช

– รถเมล์สาย 4, 21, 25, 53, 73, 73ก, 507, 529, 542, ที่ป้ายรถเมล์ตรงข้ามสถานีรถไฟหัวลำโพง

– รถยนต์ ไม่แนะนำให้ขับรถมาเอง เพราะหาที่จอดยากแต่ถ้ามาทางถนนเจริญกรุง สามารถจอดได้ที่ตลาดโลตัส (ตึกคาเธ่ย์เก่า) โดยเสียค่าจอดรถเป็นรายชั่วโมง

“ล้ง 1919” สายชิควิถีฮิปเตอร์

สถานที่สุดชิคของคนชอบถ่ายรูป ที่นี่เหมือน community mall สไตล์จีนโบราณที่ผสมผสานกับปัจจุบัน แต่ยังคงเอกลักษณ์ตามจีนต้นฉบับ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาบรรยากาศดีมากเว่อร์ เล่าประวัติความเป็นมาสักหน่อยคือเมื่อก่อนที่นี่เป็นท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ท่าเรือกลไฟในสมัยรัชกาลที่4 ที่เป็นยุคทองของการค้าไทย-จีน พื้นที่นี้เป็นของตระกูลหวั่งหลี ปัจจุบันลูกหลานในตระกูลได้เนรมิตท่าเรือให้กลายเป็น แลนมารค์สุดฮิต ที่ไม่ควรพลาดมาเช็คอินย่านคลองสาน

ขอบคุณภาพจาก IG@ashleydustdust

ขอบคุณภาพจาก IG@grace_chiam3

ขอบคุณภาพจาก IG@doctorart

ขอบคุณภาพจาก IG@beamjour

ขอบคุณภาพจาก IG@dozchan

ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือ การไหว้สักการะเจ้าแม่ทับทิม เป็นศาลเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 และยังมี “ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว” (คลองสาน) ที่มีอายุมากกว่า 167 ปี ซึ่งเป็นศูนย์รวมใจของชาวจีนในแผ่นดินไทยด้วย

ขอบคุณภาพจาก IG@rastagsim

ขอบคุณภาพจาก IG@jcpichaya

แนะนำให้มาช่วงบ่ายๆ เย็นๆ หน่อย แดดจะไม่แรงมากมาสูดอากาศสดชื่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้เต็มปอด มุมสำหรับถ่ายภาพเกร๋ๆ สวยๆ ก็มีหลายมุมด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวคุ้ม ทั้งศึกษาประวัติศาสตร์ สักการะขอพรสิ่งศักดิ์ แถมยังได้รูปเกร๋ๆ กลับบ้านเพียบบบ

ขอบคุณภาพจาก IG@andykajohn

ขอบคุณภาพจาก IG@lhong1919

ขอบคุณภาพจาก IG@lhong1919

ขอบคุณภาพจาก IG@t_vooo

ขอบคุณภาพจาก IG@tish_travels

ขอบคุณภาพจากเพจ MD Walking on the air

ที่อยู่ : ถนน เชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

การเดินทาง :

  • รถไฟฟ้า BTS มาลงที่ สถานี สะพานตากสิน แล้วนั่งรถต่อมาที่ ล้ง 1919 ได้เลย
  • เรือ มาลงเรือที่ ท่าราชวงศ์ นั่งเรือข้ามฝากมาลงที่ ท่าดินแดง แล้วเดินมาที่ ล้ง1919 หรือ นั่งรถต่อมาจนถึงก็ได้
  • รถส่วนตัว ตาม Google map นี้ https://goo.gl/maps/Ns7Gbr26U832

เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 20.00 น.

“ชุมชนตลาดน้อย” สายชิล ชอบเดิน ชอบปั่นจักรยาน

ชุมชนตลาดน้อย นี่เป็นย่านการค้าเก่าแก่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเลยนะคะ และเป็นที่อยู่อาศัยของชาวจีนโพ้นทะเลและชาวไทยเชื้อสายจีนอีกแห่งหนึ่งนอกเหนือจากย่านเยาวราชและสำเพ็งที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้มีการผสมผสานวัฒนธรรมไทย-จีนเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ตลอดฝั่งซ้ายขวาจะเรียงรายไปด้วยตึกเก่า มองบรรยากาศผ่านๆ คล้ายกับชุมชนเก่าในละครแนวพีเรียดเลยค่ะ สำหรับการเดินทางคือชุมชนกว้างพอสมควร ถ้าสาวๆ คนไหนไม่อยากเดิน หน้าปากซอยเจริญกรุง 22 มีร้าน lofitel 22 ให้บริการเช่าจักรยานได้เลย แต่ถ้าความความคิดส่วนตัวของนี่ เดินสะดวกกว่าค่ะ ในตรอกซอยค่อนข้างแคบมีสิ่งขีดขวางเยอะ อาจไม่สะดวกกับสาวที่ยังปั่นจักรยานไม่แข็งเท่าไหร่ อีกทั้งสถานที่น่าสนใจแต่ละจุดในตลาดก็ไม่ห่างกันด้วย เดินแป๊บเดียวก็ถึงกันแล้ว

ขอบคุณภาพจากเพจ Iblaq Photographer

ขอบคุณภาพจาก IG@jegameee

สถานที่แรกที่ต้องปลดปล่อยความเป็นจีนในย่านนี้! กับการไหว้สักการะขอพรที่ “ศาลเจ้าโรงเกือก” หรือศาลเจ้าพ่อฮ้อนหว่องกุง บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีมาแต่สมัยรัชกาลที่ 5 นู่นน ในวันตรุษจีนจะมีคนมาไหว้ศาลเจ้าเยอะมาก เพราะที่นี่มีเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะ ที่ถือว่าเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไหนๆ เรามาถึงแล้วไม่ควรพลาดที่ไหว้บูชาสักการะขอให้เฮงๆ ปังๆ และถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อย

ขอบคุณภาพจาก IG@jansiriket

ขอบคุณภาพจาก IG@ppopnmw

ขอบคุณภาพจาก IG@mny.cookie

ขอบคุณภาพจากเพจ manote.photo

ขอบคุณภาพจาก IG@jujeethecat

อีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงของย่านนี้ บ้านโซวเฮ่งไถ่” มาศาลเจ้าโรงเกือกแล้วก็จะสะดุดตากับบ้านสไตล์จีนเก่าแก่หลังหนึ่งที่โดดเด่นในย่านตลาดน้อยที่อยู่ใกล้ๆ เหลือเกิน ต้องเดินเข้าไปชมสักหน่อย คฤหาสน์เก๋งจีนนี้แต่เดิมเป็นบ้านพักอาศัยของคหบดีชาวจีนคนสำคัญตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์เก่าแก่อายุกว่า 250 ปี  ที่พีคไปกว่านั้นคือเป็นหนึ่งในเก๋งจีนที่โอ่อ่าที่สุดในยุคเริ่มกรุงรัตนโกสินทร์อีกด้วย สถาปัตยกรรมแบบฮกเกี้ยนสร้างแบบสี่เรือนล้อมลาน มีสระว่ายน้ำตรงกลางสัมผัสกลิ่นอายความเป็นจีนได้แบบสุดๆ ปัจจุบันที่เปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำ และยังมีคาเฟ่เล็กๆ ที่ให้บริการด้วย เวลาบ่ายแดดร่มลมตกมานั่งจิบกาแฟชิลๆ ซึมซับบรรยากาศและความงดงามในแบบจีนก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก IG@pleaseproud

ขอบคุณภาพจาก IG@thejourneybykai

ขอบคุณภาพจาก IG@pleaseproud2

ที่อยู่ : เริ่มต้นที่เจริญกรุง 22 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

การเดินทาง :

– รถไฟใต้ดิน ลงสถานีหัวลำโพง แล้วต่อตุ๊กตุ๊ก หรือแท็กซี่  มาลงที่ตลาดน้อย

– รถเมล์สาย 36, 45, 93

– เรือ ขึ้นที่ ท่าเรือกรมเจ้าท่า

“วัดเล่งเน่ยยี่” สายบุญเตรียมปักหมุด

ตรุษจีนทั้งที ก็ต้องเที่ยววัดจีนเสริมสิริมงคลกับชีวิตสักหน่อย สถานที่นี้เอาใจสายบุญที่ชอบเข้าวัดไม่ควรพลาด สำหรับวัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส  สาวๆ ที่ชอบทำบุญแก้ชงคงจะคุ้นหูเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ไหว้ สะเดาะเคราะห์สำหรับผู้ที่เกิดในปีชงในแต่ละปีชื่อดังใจกลางเมือง เปิดให้สะเดาะเคราะห์แก้ปีชงทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ทำบุญแก้ชงเสร็จว่างๆ ขอแชะภาพสักนิด บรรยากาศรอบๆ นี่คิดไม่ผิดเหมือนเราหลุดเข้าไปในเมืองจีนยังไงยังงั้นเลยค่ะ

ขอบคุณภาพจากเพจ punpromotion

ขอบคุณภาพจาก IG@mimitipanat

ขอบคุณภาพจาก IG@weraparp

ขอบคุณภาพจาก IG@nernook

ที่อยู่ : ตั้งอยู่ที่เยาวราช ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบ กรุงเทพฯ

การเดินทาง :

– รถไฟใต้ดิน ลงสถานีหัวลำโพง แล้วต่อตุ๊กตุ๊ก หรือแท็กซี่  

– รถเมล์สาย 1, 21, 29, 42, 85

“AMA Hostel” สายพักผ่อน ดื่มด่ำความเป็นจีน

เที่ยวจนเหนื่อยแล้วมาเอาใจสายพักผ่อนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวกันบ้าง สาวๆ ที่กำลังมองหาที่พักให้เพื่อนหรือครอบครัวแบบอยากได้กลิ่นอายความเป็นจีน ต้องมาเช็คอินที่นี่ค่ะ โฮสเทลหลังนี้ถูกรีโนเวตมาจากบ้านเก่าสไตล์จีนโบราณอายุร่วม 100 ปี เจ้าของอยากให้ผู้ที่มาเข้าพักได้สัมผัสบรรยากาศจีนดั้งเดิม ของใช้หรือของตกแต่งต่างๆ ดีเทลงานฝีมือสุดประณีตจากช่างฝีมือจีน มีการใส่สีและเอกลักษณ์ความเป็นจีนมาผสมสานตกแต่งแบบโมเดิร์นได้อย่างร่วมสมัย ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ประตู ตู้ เตียง โต๊ะ บรรยากาศทั้งหมดดูยังไงก็จี๊น จีน ถ้าได้ใส่ชุดกี่เผ้า มาแชะภาพสักหน่อยเหมือนได้กลับไปเยี่ยมบ้านอาม่าที่จีนเลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก IG@amahostel

ขอบคุณภาพจาก IG@amahostel

ขอบคุณภาพจาก IG@amahostel

ขอบคุณภาพจาก IG@amahostel

ขอบคุณภาพจาก IG@oilmira

นอกจากนี้ด้านล่างโฮสเทล ยังซ่อนคาเฟ่เล็กๆ ไว้ให้ทั้งคนภายนอกและแขกที่มาพักได้นั่งจิบเครื่องดื่มคุณภาพกับการชงสุดประณีต กาแฟดริปโดยเฉพาะเมนูชาเขียวและโกโก้สูตรเฉพาะที่ทางร้านชงเองด้วยมือ เหมือนอาม่ามาทำให้ดื่มกันเลยทีเดียว หู้ยย อะไรจะขนาดนั้นคะ อยากไปไม่ไหวแล้วว

ขอบคุณภาพจาก IG@oliviababeava

ขอบคุณภาพจาก IG@pop_silpi

ขอบคุณภาพจาก IG@amahostel

ขอบคุณภาพจาก IG@bella_metika

ขอบคุณภาพจาก IG@toi_panamera

ที่อยู่ : ตรอกสะพานหัน (อยู่ตรงข้ามวัดจักรวรรดิฯ) สำเพ็ง

การเดินทาง : ท่าเรือราชวงศ์ และเดินเท้าต่อมา 200 เมตร

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.30 น.

“ร้าน Ba hao” สายคาเฟ่ชิลๆ หรือนั่งจิบดริงก์สุดชิค

ส่วนสาวขาเที่ยวที่ไม่ค่อยอินกับวัดจีน หรืองานฉลองแบบจีนๆ แห่มังกร จุดประทัด งั้นเราแนะนำให้มาฟินกับร้านคาเฟ่ในสไตล์จีนๆ ที่ได้อารมณ์ Very Chinese! ดีกว่าเนอะ ร้าน Ba hao อยู่ตรงตึกหัวมุมก็เป็นบ้านเลขที่ 8 บรรยากาศจีนตั้งแต่หน้าร้าน เค้ารีโนเวทสวยงามตั้งแต่หน้าร้านยันข้างในเลย

ขอบคุณภาพจาก IG@sung_cheng_jie

ขอบคุณภาพจาก IG@cheriilight

ขอบคุณภาพจาก IG@buchy_buabucha

ขอบคุณภาพจาก IG@8bahao

ขอบคุณภาพจาก IG@tsengreen

ขอบคุณภาพจาก IG@8bahao

สำหรับสาวสายชิล สามารถสั่งเครื่องดื่มอ่อนๆ  พร้อมอาหารจีนสไตล์ comfort food ดื่มด่ำกับเสียงเพลงและบรรยากาศความเป็นไชนีสได้เต็มที่ หรือสาวสายลุย(แอลกฮอล์) ที่นี่ก็ยังเป็นบาร์สุดชิค เสิร์ฟค็อกเทล และคราฟต์เบียร์ พร้อมอาหารจีนกับแกล้ม ให้เราได้สนุกสุดเหวี่ยง อีกทั้งชั้นบนยังเป็นที่พัก Airbnb ที่สวยบาดใจไปในตัวด้วย จะไว้นัดปาร์ตี้กับเพื่อนหรือเดทสุดโรแมนติกกับแฟน ถ่ายรูปกี่ช็อตก็ไม่หลุดความเป็นจีนแน่นอนค่าาา

ขอบคุณภาพจาก IG@lifestyleasiabk

ขอบคุณภาพจาก IG@me.klararara

ขอบคุณภาพจากเพจ Tongthai Magazine

ที่อยู่ : ซอยนานา ถ.ไมตรีจิตต์ เขตป้อมปราบ

เบอร์โทร : 081-454-4959

เวลา เปิด-ปิด : 18:00 น.- เที่ยงคืน ปิดทุกวันจันทร์

ไม่ว่าสาวๆ จะเลือกไปแชะภาพปลดปล่อยความเป็นจีนกันที่ไหน BEAUTY HUNTER ก็ขอให้สาว ๆ เฮงๆ รวยๆ สวยปังตลอดปี มีความสุขมาก ๆ ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ สุขวันสันต์วันตรุษจีนจ้าาา

GIF Credit : giphy

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement