X

สวยสายบุญ! 5 ทริค “ทำบุญ” ง่ายๆ ไม่ต้องไปวัด

Activities & News 
Feb 04,2019
x ploynisa

“ทำบุญ”

ถ้าถามว่าทุกวันนี้ทำไมถึงสวย ก็คงต้องบอกว่า บุญล้วนๆ ล่ะค่ะ! ถ้าอยากสวยเหมือนนี่ ฟังทางนี้จ่ะ เลิกหาข้ออ้างว่าไม่มีเวลาไปวัดได้เเล้ว เพราะการ “ทำบุญ” นั้นทำได้ทุกที่ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ทำได้ เเล้วจะเริ่มต้นยังไง? วันนี้ Beauty Hunter มีทริคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกัน เผื่อจะเป็นไอเดียให้สาวๆ ได้เริ่มทำบัญกันนะจ๊ะ

 

รู้จักให้

ตรงตัวเลยจ่ะ การรู้จักใหัหรือให้ทานนั่นเอง โดยสาวๆ สามารถทำได้ง่ายๆ เเค่เริ่มจากสิ่งใกล้ตัว เช่น การเเบ่งปันสิ่งของให้แก่ผู้ที่ขาดเเคลน เสื้อผ้า หรือของที่ไม่ใช้สามารถบริจาคให้เเก่ผู้ที่ต้องการได้นะ โดยสาวๆ สามารถบริจาคได้ตามมูลนิธิใกล้เคียง หรือสามารถโทรไปสอบถามทางมูลนิธิได้เลยน้า

 

รักษาศีล

ข้อนี้เริ่มที่ตัวเราเลยจ่ะ เพียงเเค่เลิกที่จะเบียดเบียน เเละหันมาเอื้อเฟื้อเผื่อเเผ่ผู้อื่น หรือแค่มีใจตั้งมั่น มีสติ ไม่ละเมิดศีลเท่านั้นก็พอแล้ว หรือถ้าสาวๆ เผลอพลั้งละเมิดไปก็ ตั้งสติ เริ่มใหม่เท่านั้น ง่ายมั๊ยล่ะ? 

 

นั่งสมาธิ

การนั่งสมาธิไม่ใช่เป็นเพียงเเค่การนั่งเฉยๆ นะสาวๆ เเต่เป็นการพัฒนาจิตใจและปัญญา ทำให้จิตสงบ ไม่มีกิเลส เเละเห็นคุณค่าสิ่งต่างๆ ส่วนทำไมการที่นั่งสมาธิแล้วได้บุญน่ะหรอ? ก็เพราะเวลานั้นเราไม่มีความคิดอกุศลใดๆ เกิดขึ้นเลยไงล่ะจ๊ะ

 

ช่วยเหลือสังคม หรือคนรอบข้าง

เพียงเเค่สาวๆ ช่วยเหลือสละแรงกาย เพื่องานส่วนรวม หรือเพื่อนในออฟฟิศที่ต้องการความช่วยเหลือเท่านี้ก็เป็นบุญเเล้วนะ ทำง่ายเเล้วได้บุญ เป็นใครจะไม่ทำล่ะว่ามั๊ย?

 

                                                      ฟังธรรม 

การฟังธรรมเป็นการบ่มเพาะสติปัญญาให้สว่างไสว การฟังเรื่องที่ดีมีประโยชน์ต่อสติปัญญา หรือมีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตที่ดีก็เป็นบุญเเล้วนะเธอ เริ่มง่ายๆ เเค่ระหว่างทางกลับบ้านถ้ารถติดก็ลองเปลี่ยนจากฟังเพลงเป็นฟังธรรมะเเทนมั๊ย?

 

เห็นมั๊ยเธอ ไม่ยากเลยว่ามั๊ย? 5 ข้อง่ายๆ ที่ทำได้ทุกที่ คราวนี้ก็อ้างไม่ได้เเล้วว่าไม่มีเวลาไปทำบุญที่วัด เพราะการทำบุญจะทำที่ไหนก็ได้นะคะสาวๆ รู้เเล้วก็อย่าลืมทำตามนะ ส่วนชั้นขอไปชวนเพื่อนมารื้อตู้เสื้อผ้าเอาไปบริจาคดีกว่า นอกจากจะได้บุญเเล้ว ถือโอกาสใช้เวลา Enjoy กับเเก๊งค์เพื่อนสาวอีกด้วย 

 

Advertisement
ploynisa
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement