X

PILLOW TALK: ชวนหนุ่ม ๆ “คุยกันหลังมีเซ็กส์”แบบไหนให้ความสัมพันธ์ลึกซึ้งขึ้น

Love 
Jul 30,2019
x MadCat

คุยกันหลังมีเซ็กส์

ทุกครั้งที่เห็นฉาก Conversation After Sex ในซีรีส์สักเรื่องหรือหนังสักเรื่อง การกอดกันอย่างเหนื่อยอ่อน แต่เต็มไปด้วยบทสนทนาสุดชิดใกล้มันช่างดูโรแมนติก ปนเซ็กซี่ ทั้งหวานปนร้อนเร่าจนอยากชวนหวานใจของเราคุยกันหลังกิจกรรมบนเตียงจบลงบ้าง ติดตรงที่เราไม่รู้จะเริ่มตรงไหน? เรื่องแบบไหนคุยแล้วดี? เรื่องแบบไหนคุยแล้ววงแตก? วันนี้ BEAUTY HUNTER พร้อมอยู่เคียงข้างสาว ๆ และกระซิบบอกว่าคุยกันหลังมีเซ็กส์แบบไหนที่จะทำให้ความสัมพันธ์ลึกซึ้งแนบแน่นยิ่งกว่าเดิม

คุยกันหลังมีเซ็กส์

บอกความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน

หลังกิจกรรมวาบหวาม คือห้วงเวลาที่ความรู้สึกของคนสองคนกำลังพุ่งสูงถึงขีดสุด ฮอร์โมนที่เชื่อมโยงกับความสุข ความพึงใจกำลังไหลทะลัก ดังนั้นถ้าจะมีสักเรื่องที่เชื่อมสัมพันธ์ได้ดีที่สุดก็คือการบอกความรู้สึกดี ๆ ของเราให้กับหนุ่มตรงหน้าฟังขอบคุณนะ เราชอบใช้เวลากับคุณมาก ๆ ”, “การมีคุณอยู่ใกล้ ๆ นี่อบอุ่นจัง”, “รู้สึกดีจนไม่อยากลุกไปไหนเลย” 

การบอกความรู้สึกดี ๆ ไม่จำเป็นต้องมีแค่คำว่ารัก ชื่นชม ชอบ หลงใหล แต่เป็นประโยคสั้น ๆ ที่ดูจริงใจแค่นั้นก็เพิ่มความแนบแน่นทางความรู้สึกได้หลายระดับแล้ว

ลองกระซิบอะไรเซ็กซี่ ๆ

วินาทีที่กิจกรรมพุ่งไปสู่จุดสำคัญก่อนที่เราสองคนจะเหนื่อยอ่อนผละออกจากกันแล้วนอนอิงแอบอยู่บนเตียงคือวินาทีที่อารมณ์สุดเซ็กซี่ยังคุกรุ่นการกระซิบเบาๆที่ข้างหูหนุ่มตรงหน้าด้วยเรื่องเซ็กซี่นิดๆจะเป็นการค่อยๆลดระดับอารมณ์ร้อนแรงแต่ก็ยังคงความชิดใกล้ไว้ได้

เราอาจเริ่มจากสิ่งที่เราชอบที่สุดจากกิจกรรมที่เพิ่งจบลงไป เช่นเราชอบเวลาที่คุณสัมผัสคอเราจัง”, “จูบเมื่อกี๊ทำให้เราใจเต้นแรงมากเลยนะไม่ว่าสิ่งที่เราชอบเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่เล็กน้อยแค่ไหน แต่รับรองว่าถ้าบอกออกไปตอนที่อารมณ์ยังไม่มอดดับ แถมเป็นการกระซิบเบา ๆ หนุ่ม ๆ จะจดจำความรู้สึกสุดเซ็กซี่นั้นจนหยุดคิดถึงเราไม่ได้แน่นอน

เรื่องสัพเพเหระ เนื้อหาไม่หนักเกี่ยวกับอีกคน

ห้วงเวลาที่เซ็กส์จบลง มักเป็นช่วงที่สมองของผู้ชายปลอดโปร่งหลังปลดปล่อยพลังไป PILLOW TALK ที่ดีจึงไม่ควรเป็นการชวนคุยเรื่องหนัก ๆ อย่างเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือยกข่าวมาคุยเหมือนกับว่าเรากำลังนั่งคุยกันบนโต๊ะอาหาร แต่ควรคุยกันด้วยเรื่องสัพเพเหระที่มีเนื้อหาเบา ๆ ในขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องเบา ๆ ที่ทำให้เราได้รู้จักตัวอีกฝ่ายมากขึ้น เช่น เขาหิวมั้ย อยากกินอะไร ชอบกินอันนี้หรอ ร้านไหนอร่อยสุด พาไปกินบ้างสิ

บทสนทนาสัพเพเหระจะทำให้หนุ่ม ๆ ไม่รู้สึกว่ากดดันเกินไป ตอบได้โดยไม่ต้องรีดเค้นความคิดมาก แต่ทำให้เขารู้สึกว่าเราใส่ใจสิ่งที่เขารู้สึกและความเป็นเขา

อย่าเพิ่งบอกว่าไม่ชอบอะไร

จริง ๆ การสื่อสารกันว่าชอบหรือไม่ชอบอะไรเกี่ยวกับเซ็กส์เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ควรทำเพื่อเซ็กส์ที่มีความสุขและราบรื่นในครั้งต่อไป แต่การสื่อสารที่ดีก็ย่อมต้องมีจังหวะเวลาที่ถูกต้อง และจังหวะที่กิจกรรมสุดเซ็กซี่เพิ่งจบลงอาจไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะนัก ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรพูดคือสิ่งที่เราไม่ชอบ ไม่พอใจเกี่ยวกับเซ็กส์ที่เพิ่งจบลง หลังลุกจากเตียงแล้วค่อยสื่อสารว่าไม่ชอบอะไร ครั้งหน้าจะได้ช่วยกันปรับเข้าหากัน จะดีที่สุด

การพูดเรื่องเชิงลบบนเตียงอาจทำให้เขาจดจำในทางที่แย่ และฝังใจจนขยาดเราไปเลยก็เป็นได้

โยนคำถามที่ชวนให้ใช้จินตนาการ

ช่วงเวลาที่คนเรามีความสุข ไม่ว่าอะไร เราก็รู้สึกว่ามันเป็นไปได้ทั้งนั้น สมองของเรา ความคิดของเรา จินตนาการของเราพร้อมลอยฟุ้ง และการมีใครสักคนมาช่วยทำให้มันลอยไปไกลยิ่งขึ้น ย่อมทำให้เรารู้สึกดีและสนุกเหมือนเด็ก ๆ เมื่อมีคนคนนั้นอยู่ใกล้ ๆ ดังนั้นลองชวนคุยด้วยคำถามที่กระตุ้นจินนาการและต่อมความคิดสร้างสรรค์ดู เช่นตอนยังเด็ก คุณฝันอยากเป็นอะไร”, “ถ้ามีเงินหมื่นล้านคุณจะเอาไปทำอะไรบ้างนะ”, “ถ้าขอพรได้สามข้อคุณอยากขออะไร

นอกจากจะช่วยขยายขอบเขตความคิดฝันของเขาออกไปในช่วงที่เขากำลังรู้สึกดีสุด ๆ แล้ว การได้ฟังว่าลึก ๆ แล้วเขาคิดฝันอะไร ก็ช่วยให้เรารู้จักตัวตนเขาได้อย่างชิดใกล้มากขึ้นอีกด้วย

การคุยกันหลังมีเซ็กส์คือการเพิ่มความชิดใกล้ระหว่างคนสองคนได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ และหลาย ๆ อย่างที่คนสองคนไม่เคยพูดกันมาก่อนในบริบทอื่น ๆ แต่บนเตียงที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลายและชวนคลอเคลียอาจช่วยให้เขาเปิดเผยอะไรหลาย ๆ อย่างออกมา

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement