X

มั่นหน้าเข้าไว้! แฟชั่น “ลายชนลาย” แมทช์ยังไงก็เกิดเจิดทุกลุค

Activities & News 
Feb 27,2018
x Preaw

“ลายชนลาย”

ยุค 2018 แล้วค่ะ ซิส! เราต้องหลุดออกจากกรอบเดิม ๆ มาสร้างสีสันให้กับชีวิตกันหน่อย บอกเลยว่าวันนี้เราขอเซย์โนกับสีพื้น ความเรียบง่าย แต่จะขอเซย์ไฮให้กับลายต่าง ๆ กับแฟชั่น “ลายชนลาย” ที่เราจะมาบอกสาว ๆ ให้แมทช์ลายยังไงให้เกิด เจิด และดูไม่เยอะค่ะ 

ลายชนลาย

เล็ก x ใหญ่

ลายเล็กทำให้ดูผอม ลายใหญ่ทำให้ดูอวบอิ่ม! ท่องเอาไว้ค่ะ! เพราะลายเล็กจิ๋วยิ่งสาวอวบอย่างเราใส่จะช่วยพรางหุ่นได้ ส่วนสาวที่ผมบางร่างเล็กจัดลายใหญ่ไปเลย ซึ่งถ้าสาว ๆ รู้จักแมทช์ใช้ลวดลายเหล่านี้มาปกปิดจุดบกพร่องล่ะก็ทริคนี้ตอบโจทย์ค่ะ 

สีคู่ตรงข้าม

เพิ่มลูกเล่นสำหรับสาวใจกล้าไฮแฟชั่นไปเลยกับการเล่นสีในลายเสื้อผ้า โดยเลือกโทนสีที่มีคู่ตรงข้ามกัน ค่นี้ลุคลาย x ลาย ของเราก็ดูชิคเก่กว่าใครเค้าแล้วนะคะ

ลายทาง x ลายดอก

อ่ะ ๆ เรารู้ค่ะว่าสาว ๆ ต้องคิดว่าการเจอกันของ 2 ลายนี้จะรุ่งหรือจะร่วงกันแน่! เพราะแอบดูเป็นไปได้ยาก แต่ขอบอกว่ามันเกิดอยู่นะเออ ยิ่งเอาแมทช์เข้าด้วยกันแล้วได้ความคูลแบบสาวสตรีทสุด โดยการแมทช์สองลายนี้คืออย่าเลือกที่ดูลายเยอะทั้งคู่ สาว ๆ อาจทำให้ดูเบาลงด้วยการเลือกรองเท้า กระเป๋าสีพื้น เรียบ ๆ มาเบรคลุคไว้ก็ได้ค่ะ

Pattern set

ทริคสุดท้ายของการแต่งตัวแบบลาย x ลาย ก็คืออ….แต่งเข้าเซตกันไปเลย หรือเหมือนเซตชุดนอนนั้นแหละค่ะ ซึ่งการแต่งแบบนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่อยากแหวกแนวมากนัก แต่ก็อยากโดดเด่นแบบทีเดียวจบ ซึ่งทริคนี้ทั้งง่ายๆ แต่ยังดูชิคเก๋เว่อร์ค่ะ

แต่การจะแต่งกายที่ดูโดดเด่นแบบไม่ต้องแคร์ใครนั้น สิ่งที่สำคัญและต้องท่องให่ขึ้นใจเลยคือ ความมั่นใจค่ะ เพราะลุคจะเริ่ดหรือร่วงมันอยู่ที่ใจล้วน ๆ ถ้าเราคิดว่ามันรอดก็รอดได้ เกิดได้แน่นอน

Photo credit : pinterest

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement