X

ฟ้าหม่นแต่คนยังหวาน “กิจกรรมฤดูฝน”ที่สานความรักให้งอกงาม

Love 
Jul 15,2019
x MadCat

กิจกรรมฤดูฝน

ฤดูฝนไม่เพียงแต่นำพาความเฉอะแฉะมาสู่ชีวิตสาว ๆ อย่างเราเท่านั้น บางทีในวันฟ้าหม่นฝนเทก็ทำให้บรรยากาศความรัก ความสัมพันธ์ที่เคยหวานฉ่ำกลับหม่นหมองลงเสียอย่างนั้น อาจเพราะสภาพอากาศที่ไม่ค่อยเป็นใจให้เราออกไปทำกิจกรรมหรือไปเที่ยวบ่อยอย่างที่เคย แต่อย่าเพิ่งเฉาตายไปค่ะซิส เรามีกิจกรรมฤดูฝนที่เหมาะจะทำกับหวานใจให้รักเบ่งบานสู้ฝนจนรอดฝั่ง

“กิจกรรมฤดูฝน”

สนทนาผ่านถ้วยชา

บอกลาชาไขมุกยี่ห้อโปรดไปสักพัก แล้วมารู้จักชามิติใหม่ที่เราต้องชงกันเอง การชงชาให้ทั้งเครื่องดื่มอุ่น ๆ ในวันฟ้าหม่นและหนาวเหน็บ และได้ช่วงเวลาในการสนทนากันอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพราะการชงชาแต่ละกา แต่ละขั้นตอน มีรสชาติและกลวิธีที่แตกต่างกันไป ยิ่งชวนให้เราได้เรียนรู้และลิ้มรสชาติใหม่ ๆ ของชาและตัวตนกันและกันจากชาที่ชอบได้ ถ้าไม่รู้จะเริ่มจากที่บ้านยังไง ลองเสิร์ชหาร้านชงชาในกรุงเทพฯ ดู มีทั้งร้านชาจีนและชาญี่ปุ่น รับรองว่าเป็นบรรยากาศแปลกใหม่ที่ช่วยให้ความรักเบ่งบานสู้ฝนแน่นอน

จุดเทียนมองสายฝน

การจุดเทียนในห้องแล้วนั่งมองสายฝนจากหน้าต่างเป็นความสุขเรียบง่ายที่ฤดูอื่นให้ไม่ได้ การไม่สามารถจับมือกันไปเที่ยวข้างนอกได้เพราะสภาพอากาศไม่เป็นใจ แต่ทดแทนได้ด้วยการลองชวนกันอยู่บ้าน ผลัดกันเปิดเพลงที่แต่ละคนชอบ จุดเทียนให้ทั่วเพื่อสร้างบรรยากาศ แล้วฟังเสียงฝนไปด้วยกัน กิจกรรมแบบนี้นอกจากทำให้เราได้ดื่มด่ำสิ่งเล็ก ๆ ไปด้วยกันยังทำให้เราเข้าถึงธรรมชาติในรูปแบบภาพและเสียงที่ปกติเราหลงลืมมันไปด้วย

ปลูกต้นไม้แทนใจ

ฤดูฝนชวนให้คิดถึงความชุ่มฉ่ำ ถ้ากิจกรรมเดิม ๆ ที่เคยทำ ทำไม่ได้อีกต่อไป ก็ลองเปลี่ยนมาหาต้นไม้ที่ชอบมาลองปลูกด้วยกัน การได้คอยถ่ายรูปอัปเดตความเป็นไปในแต่ละวัน จะช่วยให้เราได้คุยกันมากขึ้น การได้เห็นอีกฝั่งใส่ใจในสิ่งเดียวกันเป็นการเชื่อมต่อทางความรู้สึก โดยเฉพาะในวันที่ฝนโปรยลงมาแล้วต้นไม้แทนใจของเราชุ่มฉ่ำ เราจะยิ่งรู้สึกหัวใจพองโต หรือวันที่มันออกดอกเบ่งบาน จินตนาการดูสิว่ามันจะมีความหมายทางความรู้สึกมากขนาดไหน

ซุกตัวดูซีรีส์เรื่องโปรด

โรงหนังที่เคยไป จะไปรถก็ติดสุดจะทน จนพาลหมดอารมณ์จูงมือไปดูหนังกระหนุงกระหนิงกันมาสักพัก อย่าให้ฝนตกทำลายความสัมพันธ์ เพราะการได้ดูซีรีส์เรื่องโปรดไป พร้อม ๆ กับที่ข้างนอกฝนกระหน่ำจนอากาศเย็นฉ่ำ แถมได้ซุกตัวอยู่ในอ้อมกอดกันและกันเพื่อหาความอบอุ่น ก็ถือเป็นกิจกรรมฤดูฝนที่คนมีคู่ควรทำ

ทำอาหารกินกัน

การทำกับข้าวไม่ต่างจากการเรียนรู้อีกฝ่ายอย่างใกล้ชิด การได้เห็นว่าเขาใจเย็นแค่ไหน หรือใจร้อนหรือเปล่า เป็นคนชอบเตรียมของให้พร้อมก่อนมั้ย หรือชอบลงมือทำอะไรตามสัญชตญาณ ปกติฤดูอื่น ๆ เราอาจออกไปกินข้างนอกที่ไหนก็ได้ตามใจต้องการ ฤดูฝนจึงเป็นโอกาสอันดีที่จะชวนกันมาทำกับข้าว อาจไม่ต้องจริงจังถึงขั้นอาหารมื้อใหญ่ แต่อะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำง่าย ๆ ให้ได้ช่วยกันทำและมีบทสนทนาก็สานสัมพันธ์ได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว

ฟ้าจะหม่น ฝนจะตกแค่ไหน แต่อย่าให้หัวใจหมดความหวาน หมั่นทำกิจกรรมฤดูฝนร่วมกันเข้าไว้ ไม่ว่าฤดูไหนความรักจะได้เบ่งบานไม่เหี่ยวเฉา

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement