X

แชร์เคล็ดลับ “จัดกระเป๋า” ไปเที่ยวสำหรับสาวนักช้อป!

Lifestyle 
Dec 17,2018
x Preaw

“จัดกระเป๋า”

ใกล้เทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ สาวๆ คงมีแพลนเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศกันแล้วถูกม่ะ? แต่นอกจากทำแพลนเที่ยว แลกเงิน จองตั๋วและโรงแรม จุดไฮไลท์ที่เราต้องขีดเส้นใต้ก็คือ “จัดกระเป๋า” ซึ่งจะจัดยังไงให้เผื่อที่ไว้ช้อปตอนขากลับน่ะ มันมีวิธีการแพ็คอยู่น้าาา

จัดกระเป๋า

ของใช้ส่วนตัว 

อันดับแรกที่เราต้องไม่ลืมเลยก็คือของใช้ส่วนตัวเนี่ยแหละ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผิวต่างๆ ควรพกสกินแคร์หรือครีมที่เรามั่นใจว่าถูกกับผิวเราจริงๆ เพราะถ้าลืมแล้วไปซื้อหน้างานแอบเสี่ยงอยู่เด้อ ที่สำคัญก็คือเวลาจัดของพวกเนี่ย แนะนำว่าเอาไซส์ทดลองหรือ travel kit ไปจะดีมาก เพราะช่วยประหยัดเนื้อที่ให้เราด้วย

ม้วนแทนพับ

เวลาเราจัดกระเป๋าก็ต้องคิดเสมอว่าต้องเผื่อที่ไว้เวลาขากลับใส่ของที่ช้อปกลับมานี่เนอะ ดังนั้น ทั้งก่อนไปและขากลับเราควรเลือกวิธีม้วนเสื้อผ้าเก็บไว้แทนการพับ เพราะการม้วนเสื้อผ้าจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการบรรจุข้าวของ และช่วยให้ผ้าไม่ยับได้อีกด้วย  แต่หากเป็นผ้าเนื้อหนาที่ไม่สามารถม้วนได้คุณสามารถพับได้แต่ไม่ควรพับหลายทบกันหลายชั้น เพราะจะทำให้ผ้าที่พับหนาและเปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเราเอาเนอะฃ

เก็บชุดชั้นในใส่ถุง!

ต่อให้เป็นกระเป๋าเสื้อผ้าก็ตาม แต่เราก็ควรมีถุงใส่ชุดชั้นในอีกที เพราะถ้าเกิดมีอะไรฉุกเฉินถูกเปิดกระเป๋าเดินทาง คงไม่งามแน่ค่ะ เพราะมีคนมาให้กุงเกงลิง และยกทรงของเรา ดังนั้นควรหาถุงผ้าเก็บอะไรลับๆ ให้เรียบร้อย เพราะนอกจากจะทำให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังทำให้เหล่าน้องไม่กระจัดกระจายจากกันด้วยค่ะ

เตรียมเสื้อผ้าไม่ต้องเผื่อวัน

แหมมมม ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวนักช้อปจะจัดเสื้อผ้าให้พอดีทำไมล่ะคะ ในเมื่อไปถึงที่นั้นเราต้องซื้อเพิ่มอยู่ดี!!! สู้เราไปหาซื้อใหม่แล้วเอามาซื้อเลยไม่ดีกว่าจริงมั้ยคะ ซิสสสส รวมถึงชุดนอนเราก็ไม่ต้องเอาไปทุกวันก็ได้ ให้เลือกไปสัก 1-2 ชุดพอเนอะ ใส่ซ้ำเอาได้ เพราะเราไปเที่ยวไม่ได้ใส่อยู่บ้านค่าาาา

ซื้อน้ำหนักกระเป๋าก่อนไป

สุดท้ายถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นสาวนักช้อปล่ะก็ ขอแนะนำอย่าลืมซื้อน้ำหนักกระเป๋าตัวเองไปด้วย ซื้อไปเลยก่อนจะขึ้นเครื่องจะยิ่งดี เพราะถ้าน้ำหนักกระเป๋าเกิน จ่ายตรงเคาน์เตอร์มันแพงมากนะคะ ถึงตอนนั้นอาจแพงว่าของที่เราซื้อซะอีก ยังไงก็อย่าลืมกะน้ำหนักกระเป๋าตัวเองดีๆ ละ

เอาละค่ะใครที่กำลังเก็บกระเป๋าอยู่ก็ลอเอาวิธีพวกนี้ไปใช้ได้ ขาไปเราไม่ห่วงแต่ขากลับเนี่ยสิจะยัดไม่เข้าเอาไม่ลงกันเนอะ ซึ่งทริคที่ห้ามลืมสำหรับสาวนักช้อปก็คือตอนไปเอาของไปครึ่งเดียวพอ ที่เหลือก็ไปช้อปกลับมาโลดดด กระเป๋าจะได้ไม่หนักเกินไปด้วยค่ะ

Photo credit :

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement