X

ฉันก็คือฉัน! 6 ข้อดีของ “การเป็นตัวเอง” สไตล์ผู้หญิงยุคใหม่

Inspiration 
Dec 17,2018
x LISA

“การเป็นตัวเอง”

บิวตี้ ฮันเตอร์ ไทยแล๊นด์~

ควันหลงของการประกวด Miss Universe 2018 การแข่งขันอันดุเดือดที่แฟนนางงามทั่วโลกต่างตั้งตารอชมว่าใครจะเป็นเจ้าของมงกุฎผู้หญิงที่สวยในจักรวาล! โดยปีนี้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ นอกจากแฟนนางงามไทยจะเชียร์ประเทศตัวเองอย่างสุดใจขาดดิ้นแล้วนั้น ยังมีตัวแทนอีกหนึ่งประเทศที่แสดงออกถึง “การเป็นตัวเอง” จนแซ่บได้สาแก่ใจ เหล่าแม่ๆ แฟนนางงามไทยเหลือเกิ๊น

“Trejsi Sejdini มิสแอลเบเนีย” เจ้าของ #ลูกฉันเป็นคนดี นางงามสายมั่นสุดแซ่บ ผู้แหกทุกกฎเกณฑ์การเป็นนางงามทำไมต้องเรียบร้อย? เธอผู้นี้อายุเพียง 18 ปี แต่ผลงานถ่ายแบบที่เซ็กซี่เกินวัยได้สร้างความฮือฮาไม่น้อย เธอได้กล่าวว่า “รู้ดีตัวดีว่าไม่ได้เป็นแบบที่นางงามเป็นกัน เธอก็เป็นของเธอแบบนี้ ตราบใดที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ขอไม่ทำตัวให้คนอื่นชอบแต่ตัวเองไม่มีความสุข และภูมิใจกับการเป็นตัวเอง” และเพราะความมั่น ความน่ารัก สดใส ร่าเริงของเธอคนนี้ ทำให้ขโมยหัวใจของใครๆหลายคน จนกลายเป็นลูกสาวแห่งชาติคนใหม่ของแฟนนางงาม  ซึ่งทางเราจึงจะมาพูดถึง 6 ข้อดีของการเป็นตัวเองสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่กันค่ะ

กวักมือเรียกคนดี

ถ้าเรามั่วแต่ใช้ชีวิตปลอมๆ คนที่เข้ามาในชีวิตก็จะมีปลอมๆ เพราะเค้าอาจจะคบเราจากเปลือกนอกที่เราสร้างขึ้น การเป็นตัวของตัวเองตั้งแรกมันดีที่สุดแล้ว แล้วคนดีๆที่รับเราได้และเหมาะกับเราจะเข้ามาเองจ้า

อัพเกรดความมั่นใจ

เหนื่อยไหม? ถ้าเราพยายามเป็นคนที่อื่นที่ไม่ใช่ตัวเอง กังวลว่าสิ่งที่เรากำลังปิดบังจะเผลอหลุดออกมาตอนไหน สิ่งพวกนี้มันบั่นทอนความมั่นใจของเราสุดๆ ลองทิ้งความกังวลทุกอย่างแล้วทำในสิ่งที่เป็นตัวเราเอง บอกเลยว่าความมั่นใจจะมากขึ้นแน่นอน

คาแรกเตอร์สร้างเงินได้

การเป็นตัวเอง คือคาแรกเตอร์ที่มีเฉพาะแค่ตัวเราเท่านั้น ซึ่งคาแรกเตอร์เหล่านั้นสามารถสร้างความสนใจให้กับผู้อื่น อีกทั้งหากเรามีคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจก็สามารถสร้างผลงาน สร้างธุรกิจจนมีผู้ติดตามและสามารถหาเงินได้

“การเป็นตัวเอง”

ชาร์จพลังชีวิต

หากภายในเรารู้สึกดี ใจเป็นสุข มีความสุข ฮอร์โมนแห่งความสุขก็จะแผ่ซ่านไปทั่วร่างกายของเรา เราจะรู้สึกกะปรี้กะเปร่า และมีพลังบวกพร้อมที่จะทำงานต่อไป

บอกลาความเครียด

การที่เราต้องปกปิดความเป็นตัวเอง ทั้งการพูดการจา รูปลักษณ์ภายนอก ความคิด ทุกอย่างนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับการใส่หน้ากาก คงเครียดและอึดอัดมาก ถ้าถอดหน้ากากออกไปได้ ชีวิตจะหายเครียด แฮปปี้ขึ้นมาก ลองดู!

 

รีเฟรชความสุข

เรื่องสุดท้ายนี้สำคัญที่สุด เพราะทุกคนในโลกนี้เกิดมาล้วนอยากมีชีวิตที่มีความสุข การที่เราเป็นตัวเอง เลิกกังวล เลิกเครียด ไม่มีความลับอะไรต้องปิดปัง มันจะสร้างความสุขจากภายในให้เราได้อย่างดีเลยแหละค่ะ

แต่ท้ายที่สุดแล้วการเป็นตัวเองของเราต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ตัวเองเป็นสุข คนอื่นก็เป็นสุขด้วย อีกทั้งต้องรับฟังและคอยปรับปรุงนิสัยที่ไม่ดีของตัวเองไปด้วยนั่นแหละค่ะถึงจะดี อยู่ใกล้ใครทุกคนก็มีความสุข และตกหลุมรักได้ไม่ยากเลยค่ะ

Cr. pinterest / twitter.com/cherrypeachxoxo / twitter.com/Prissiiee

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement