X

โลกของกลิ่นกับสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ “โน้ตน้ำหอม”

Activities & News 
Apr 05,2019
x GeminiAddict

“โน้ตน้ำหอม”

โน้ตน้ำหอม

น้ำหอมถือเป็นอีกสิ่งที่มีความสำคัญกับผู้หญิงอย่างเรามากๆ เพราะมันบ่งบอกถึงตัวตน ของคนๆ นั้น แต่การได้มาซึ่งกลิ่นที่โดนใจและถูกจริตของซิสนั้น มันก็ต้องมาลองทำความเข้าใจกันหน่อยว่าโน้ตของน้ำหอมแต่ละชนิดนั้นมีอะไรบ้าง ถ้าใครอยากรู้ เดี๋ยวเราจะพาไปดูว่าที่กูรูพูดว่าโน้ตโน่นนี่นั้นมันคืออะไร จะได้นำไปปรับใช้และเลือกถูก และที่สำคัญอย่าลืมลองไปดมกันเองที่เคาน์เตอร์นะคะ ซึ่งวันนี้เราจะเล่าถึงเรื่อง “โน้ตน้ำหอม” ว่าแต่ละตัวว่ามันแตกต่างกันอย่างไร

โน้ตของน้ำหอมจะมี 3 โน้ตหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ Head Notes / Top Notes , Heart Notes / Middle Notes และ Base Notes / Back Notes

 

Head Notes / Top Notes

คือกลิ่นแรกที่เราจะได้กลิ่นจากการกระจายตัวของน้ำหอม ซึ่งจะระเหยออกมาช่วง 10-20 นาทีแรก หลังจากฉีด จึงทำให้เวลาที่ซิสจะซื้อน้ำหอม ถ้าฉีดแล้วถูกใจโน้ตแรกแล้วควรลองเดินเล่นไปทำอย่างอื่นก่อนเพื่อจะได้รู้ถึงโน้ตตัวต่อไป ว่าจะยังทำให้ซิสถูกใจน้ำหอมตัวนี้อยู่ไหม ซื่งกลิ่นก็มักจะเป็น Citrus Fruits และ Aromatics

 

 

Heart Notes / Middle Notes

ถือเป็นโน้ตที่สำคัญมากโน้ตนึงเลย เพราะมันจะเผยให้เห็นตัวตนที่แท้จริง เนื่องจากโน้ตนี้มีช่วงกระจายตัวของกลิ่นที่อยู่ประมาณ 3 – 6 ชั่วโมง ซึ่งเป็นช่วงโน้ตที่นานที่สุดของการกระจายตัวของกลิ่น เพราะฉะนั้นคิดกันดีๆ นะคะ ว่าจะเลือกกลิ่นแบบไหนให้เหมาะกับตัวคุณและสถานที่ที่จะไป ใครแบบไหนก็ลองเลือกดู Floral, Green, Fruity และ Spices

 

 

Base Notes / Back Notes

โน้ตตัวสุดท้ายทีเป็นโน้ตปิดของกลิ่นน้ำหอม ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังจากโน้ต Head และ โน้ต Heart จางไป กลิ่นจะกลับเข้ามาใกล้ๆ ตัวของซิส ซึ่งจะเป็นกลิ่นไม่แรงมากนัก เพราะมักจะทำมาจากสารประกอบที่เป็นโมเลกุลใหญ่ ทำให้กลิ่นอยู่ติดทนานเป็นลำดับสุดท้าย ได้แก่ Wooded และ Balsamic

 

 

ตอนนี้เราก็พอรู้เกี่ยวกับโลกของกลิ่นเพิ่มขึ้นกันแล้วนะคะ ว่าโน้ตที่เรามักจะได้ยินเวลาที่ฟังกูรูต่างๆ รีวิว มันหมายความว่าอย่างไร ต่อไปเราจะได้เลือกน้ำหอมอย่างถูกใจ และพอจินตนาการได้ว่าตลอดช่วงการกระจายตัวของกลิ่น มันจะเกิดมู้ดโทนอะไรขึ้นมาบ้าง แต่สุดท้ายก็อยากให้ทุกคนได้ลองดูก่อนที่จะซื้อ ไปฉีดไปดมไปเดิน สัมผัสถึงมิติต่างๆ ของกลิ่นก่อนว่ามันใช้สำหรับเราจริงๆ ในทุกๆ โน้ตที่น้ำหอมปล่อยออกมาไหม เพราะทุกคนก็มีเอกลักษณ์ของกลิ่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นใจเย็นๆ คิดดีๆ ซื้อของกันอย่างมีสตินะคะ แม่สาวปารีเซียง Au revoir!!

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement