X

“HappyNancy” กับทะเลที่ชอบที่สุด

Lifestyle 
Apr 05,2019
x GeminiAddict

“HappyNancy”

Hi Sister!! ช่วงนี้ หลายๆ คนก็คงจะรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าเรากำลังจะเข้า Summer กันแล้ว ในหัวของซิสคงจะแว่วเสียงคลื่น ได้ตื่นมาอย่างสดชื่น พร้อมลมเย็นๆ และไอแดด งั้นเรามาวางแผนเที่ยวให้กับ Summer นี้ ของเรากันดีกว่า ว่าจะเลือกไปเที่ยวที่ไหนดี โดยวันนี้เราก็โชคดีมากๆ ที่เพื่อนสาวอย่าง “HappyNancy” ที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการแนวปะการังจะมาแนะนำทะเลน่าเที่ยวให้กับซิสเตอร์ทุกคนนะ

 

HappyNancy

1. เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

ซิสหลายคนคงจะคุ้นชื่อนี้กันเป็นอย่างดี เกาะที่มีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ใครได้ไปก็คงจะคิดว่ากำลังอยู่บนสวรรค์ การันตรีด้วยติด Top 5 ทะเลที่สวยที่สุดในโลก แถมบนเกาะยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ทั้งการเดินขึ้นไปยังจุดชมวิว (Tracking) อย่างหินเรือใบ หรืออยากจะไปดำน้ำตื้น (Free Driving)  หรือดำน้ำลึก (Scuba Driving) ซึ่งสำหรับคนที่ชอบดำน้ำแบบแนนซี่ ชีบอกว่าใต้ทะเลของที่นี่ มีแนวปะการังแลนด์สเคปที่สวยอลังมากๆ และสิ่งที่ชอบที่สุดก็คือการจะได้พบกับน้องปลากระเบนทั้ง 2 สายพันธุ์ในทะเลเดียวกัน คือมีทั้งแบบ Reef และ Oceanic  ซึ่งหาชมยากมาก ถือเป็นทะเลที่ครบเครื่องและสมบูรณ์มากๆ ค่ะ

 

 

 

2. อันดามันใต้ ตั้งแต่กระบี่ไปจนถึงสตูล

ถ้าสิมิลันคืออันดามันเหนือ กระบี่ หลีเป๊ะจนไปถึงสตูลก็คืออันดามันใต้ ถ้าใครได้ไปก็คงต้องหลงรัก กับที่พักที่มีให้เลือกมากมาย และยังมี Diving Sites  ที่มีติดอันดับโลกอย่างหินม่วงหินแดง ถึงแม้น้ำจะไม่ใสเท่าสิมิลัน แต่สิ่งสำคัญที่ชีแนนซี่ น่าจะปลื้มที่สุดก็คือการได้ไปดำน้ำดูปะการังที่สีสันเว่อร์วังจัดจ้าน ที่เป็นบ้านของเหล่าสัตว์ทะเลแปลกๆ หลากหลายสายพันธุ์ มีไฮไลท์ที่สำคัญคือฉลามวาฬ เป็นฉลามที่กรมอุทยานพึ่งขึ้นทะเบียนเป็นสัตว์สงวนชนิดใหม่ของชาติเรา ด้วยความที่เหล่าฉลามวาฬชอบอาศัยอยู่ในน้ำที่ไม่ใสมากนัก จึงทำให้แถบนี้เป็นที่รักของนักดำน้ำ เพราะสามารถเจอพวกนางได้บ่อยๆ ซึ่งน้ำขุ่นน้ำใสในที่นี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความสะอาดหรือไม่สะอาดนะคะ แต่เป็นเรื่องของกระแสน้ำในทะเลค่า

 

 

 

3. เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ย้ายจากฝั่งอันดามันมายังฝั่งอ่าวไทยกันบ้างนะคะ โดยเกาะเต่าคงเป็นสถานที่ที่หลายคนคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสายปาร์ตี้เที่ยวยันเช้า หรือจะเป็นสายขาวกินชีวจิตแล้วออกกำลังกาย บนเกาะนี้ก็มีกิจกรรมให้คุณได้เลือกทำมากมาย ส่วนจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ชอบก็คือที่นี้เป็น Community ของเหล่านักดำน้ำที่ใหญ่มาก และยังเป็นที่ที่ผลิตนักดำน้ำออกมามากที่สุดของโลก เพราะราคาถูกและดี แล้วอย่างนี้ใครจะไม่มาละคะ ส่วนทะเล ปะการัง ก็ปังไม่แพ้ที่ไหน ลองไปกันดูแล้วจะรู้ว่าหนูพูดจริงค่า

 

 

 

4. โลซิน จังหวัดปัตตานี

อาจจะเป็นที่ที่ค่อนข้างเฉพาะซักนิด แต่คิดๆ ดูแล้ว ถ้าใครมีโอกาสอยากให้ไปค่า เพราะว่าที่นี้สวยจริง ดีจริง เหมาะสำหรับนักดำน้ำที่บ้าพลังมากๆ เพราะมันต้องตรากตรำพอสมควรในการไปเที่ยวที่นี้ ภาพแรกที่ซิสจะได้เห็นจากการนั่งเรือแรมวันก็คือประภาคารเด่นตระหง่านอยู่ท่ามกลางมหาสมุทร จากนั้นก็เตรียมดำผุดดำว่ายในทะเลได้เลยค่า  ใต้น้ำก็จะมีปลาหายากมากมาย ทั้งกระเบนนกที่ไม่ควรตกมาเป็นอาหาร และก็ยังมีฉลามวาฬที่มาว่ายน้ำอยู่ข้างๆ ปลาที่นี่จะไม่ค่อยกลัวมนุษย์อย่างเราเท่าไหร่ เพราะธรรมชาตินั้นปลอดภัย ไม่ค่อยได้รับการรบกวนจากมนุษย์ ซึ่งการไปเที่ยวโลซินในหนึ่งปีจะเปิดให้ไปเที่ยวได้แค่เดือนเดียว นอกจากปลาจะเริ่ดแล้ว ยังเป็นจุดที่มีปะการังเขากวางใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พูดไว้เลยค่ะ ว่าถ้าซิสคนไหน อยากหาที่ไดร์ฟไซด์ที่ท้าทาย รับรองไม่เสียใจ แต่ก็ต้องฟิตร่างกายและทักษะให้พร้อมด้วยเช่นกันนะคะ เพราะไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายได้ค่า

 

 

5. เขาหลัก จังหวัดพังงา

คราวนี้ขอพากลับมาที่ชายฝั่งกันบ้าง มันถือเป็นหาดที่ป๊อปปูล่าที่สุด ถ้าใครไม่เคยไปก็อาจพูดได้ว่าชีวิตนี้อาจจะพลาดอะไรดีๆ ไปบางอย่าง แล้วความแตกต่างของหาดแห่งนี้มันคืออะไร เพราะที่นี่ใครก็รู้ว่าเป็นสังคมของนักโต้คลื่นอันดับต้นๆ ของไทย ถ้าซิสคนไหนอยากมี Look Sport Girl! แนนซี่ก็อยากจะพาพวกเธอมาลองโต้คลื่นด้วย Surf Board แล้วสัมผัสอ้อมกอดของท้องทะเล แล้วพอเวลาเย็นก็มองพระอาทิตย์ตกดินอย่างผ่อนคลาย แล้วมาตบท้ายวันสบายๆ ด้วยร้าน Memory Breach Bar ซึ่งเป็นบาร์แห่งความทรงจำของแนนซี่ เพราะเป็นที่ที่เจอกับคุณสามีคนนี้แหละค่ะ อุ๊ยยย ใช้คำว่าแฟนแล้วกันเนอะ แต่อยากแนะนำให้พวกเธอไปจริงๆ นะ

ก็ครบถ้วนกันไปแล้วนะคะ กับ 5 ทะเลที่ซัมเมอร์นี้ไม่ควรพลาดของแฮปปี้แนนซี่ ชอบที่ไหนก็เตรียมกระเป๋าแล้วพุ่งไปจองที่พักเลยนะคะ High Season แบบนี้ที่พักมันไม่รอคุณหรอกนะคะ ก็จะเห็นว่าแนนซี่แนะนำที่ดำน้ำไปบ้าง ถ้าใครเกิดมีแรงบันดาลใจอยากลองดำน้ำ หรือกำลังมองหาอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ตอนนี้ซิสแนนซี่ของเราก็กำลังมีแคมเปญร่วมกับ Gull ซึ่งเป็นแบรนด์อุปกรณ์ดำน้ำชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ถ้าคุณเป็นนักดำน้ำก็ต้องรู้จักอย่างแน่นอน โดยแคมเปญชื่อว่า Save The Ocean ซึ่งเชิญ Influences  มาร่วมกันออกแบบตัว Fin หรือ ตีนกบ อุปกรณ์คู่ใจของนักดำน้ำ ซิสแนนซี่ของเราก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งฟินของชีจะเป็นสีเหลืองสดใสรับกับหน้าร้อน พร้อมพิมพ์ลายเจ้าแมนต้า (ปลากระเบน) สัตว์ทะเลสุดรักที่มีอัตราเสี่ยงจะศูนย์พันธ์ุ ชีจึงอยากจะให้ทุกคนเห็นคุณค่าและร่วมกันอนุรักษ์พวกนางให้อยู่คู่ทะเลไทยของเราตลอดไป ซื้อของแล้วยังได้ช่วยสังคมแบบนี้จะต้องรีบแล้วนะคะ ส่วนสำหรับวันนี้ ก็ต้องลาไปก่อนนะคะ Ciao!!

 

Photo Credit : HappyNancy (fb)

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement