X

เกียมรัวชัตเตอร์! กับ 6 “คาเฟ่จีน” เปิดใหม่ ย่านไชน่าทาวน์

Lifestyle 
Jan 20,2020
x LISA

“คาเฟ่จีน”

กงกงฉี…ร้อยวันพันปีไม่เคยจะให้พรใดใด รักเธอเกินใครก็เลยให้ เฮงเฮงเฮง~

เพลงได้ บรรยากาศมาแบบนี้ต้องตรุษจีนแน่นอนค่าา เหล่าสาวหมวยหนุ่มตี๋ที่จะไปพบปะสังสรรค์ถ่ายรูปเอาฟีลสไตล์จีนๆ ให้เข้ากับเทศกาลต้องตามหญิงมาเลยค่ะ เพราะหญิงจะมากางคัมภีร์รีวิว “คาเฟ่จีน” เปิดใหม่ที่เก๋มาก ถ่ายช็อตไหนก็โดน ขนาดโหนเสาถ่ายก็ยังสวย! แถมเดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าสุดๆ ค่าา

"คาเฟ่จีน"

Feng Zhu 

"คาเฟ่จีน"

ร้านเกี๊ยวซ่าหน้าเปิดเล็กๆ แถวท่าเรือสี่พระยาที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ การันตีด้วยรสชาติเริ่ดและยูนีคเว่อร์ แต่ถ้าสาวคนไหนใจไม่เย็นพอรอไม่ไหวก็ต้องขอบายไปเลยค่ะ เพราะร้านไม่ใหญ่มาก เกี๊ยวทุกคำทุกออเดอร์ของเค้าพิถีพิถันปั้นและนึ่งสดๆ ส่วนตัวร้านก็เก๋และยูนีคยิ่งกว่าเป็นแค่เพิงเล็กๆ ข้างมุมตึก ตกแต่งด้วยหนังสือพิมพ์เก่าๆ และกำแพงโบราณๆ ซึ่งมุมนี้เป็นมุมถ่ายภาพมหาชนที่ไม่ควรพลาด โพสต์ท่านั่งรออาหารแบบชิคๆ ก็ได้ฟิลสตรีทสไตล์นึกว่าหลุดไปอยู่ฮ่องกงยังไงอย่างงั้นเลยค่ะ  

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

พิกัด : River city เจริญกรุง 24 (ท่าเรือสี่พระยา)

เดินทาง : BTS สะพานตากสิน

เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.30 – 20.00 น.

วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 20.00 น.

ราคา : 100 – 200 บาท

Facebook : FENGZHU989

 

Heijii Bangkok

"คาเฟ่จีน"

คาเฟ่จีนเล็กๆ น้องใหม่ย่านเจริญกรุง รีโนเวทมาจากตึกเก่าอายุกว่า 100 ปีโดยแฝงกลิ่นอายความจีนสไตล์วินเทจเอาไว้ผ่านการตกแต่งด้วยปูนเปลือยใดๆ อักษรจีนบนกำแพง และพวกจานชาม แก้วน้ำ กระดาษรองโต๊ะก็จี๊นจีน ที่ไม่ว่าสาวๆ จะรัวชัตเตอร์มุมไหนก็ให้ฟิลเหมือนกำลังนั่งจิบกาแฟอยู่ในโรงน้ำชายุคเก่า ที่หญิงเลิฟมากอีกอย่างคืิอ ร้านนี้ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอยากสร้างขยะให้น้อยที่สุด โดยจะใช้กระดาษปิดฝาแทนฝาพลาสติก หรือใส่ถุงกระดาษใบเล็กๆ เมื่อเราสั่งขนมกลับบ้านถือว่าเป็นกิมมิคเล็กๆ ที่น่ารักมากเลยค่ะ 

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

n "คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

พิกัด : เจริญกรุง 43 (ซอยข้างโรบินสันบางรัก)

เดินทาง : BTS สะพานตากสิน

เปิดบริการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา เวลา 9:00 – 18:00 น.

ราคา : 100 – 200 บาท

Facebook : Heijii Bangkok

 

Nam Dao Huu

"คาเฟ่จีน"

สาวกน้ำเต้าหู้ถูกใจสิ่งนี้! ไม่ต้องวิ่งตามคุณลุงรถเข็นให้เหนื่อยแล้วจ้าา เพราะมีคาเฟ่น้ำเต้าหู้สไตล์จีนสุดคิ้วท์ ที่ให้สาวๆ ได้นั่งกินสบายๆ ใจกลางเยาวราช พร้อมรสชาติต้นตำรับแท้ๆ เครื่องแน่นๆ ถ้าอยากลองเปิดประสบการณ์ใหม่ต้องจัดไปกับเมนูบิงซูน้ำเต้าหู้ที่อร่อยจนหยุดไม่ได้ แนะนำให้ไปช่วงกลางวันนะคะคนจะยังไม่เยอะมาก ถ่ายรูปกำลังสวยเลยค่ะ

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

พิกัด : ซอยแปลงนาม เยาวราช

เดินทาง : BTS วัดมังกร

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น. 

ราคา : เริ่มต้นที่ 15 บาท  

Facebook : NamDaoHuuu

 

Jadeoldtown 

"คาเฟ่จีน"

ไปค่ะ! ไหนๆ ก็อยู่เยาวราชแล้วมาต่อกันที่ร้านนี้เลย ฟีลลิ่งก็จะวินเทจดิบๆ เท่ๆ ผสมกับจีนโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ตกแต่งด้วยอิฐแดง พื้นเป็นกระเบื้องลายสวยมีป้ายอักษรจีน นั่งจิบกาแฟเพลินๆ หยิบกล้องออกมาถ่ายรูป ไม่ว่าจะมุมไหนก็ดูจี๊นจีนไปหมด! ถ่ายรูปข้างล่างเสร็จสามารถขึ้นไปชั้นบนของร้านได้ด้วยนะคะ เค้าจัด Exhibition ให้สาวๆ ได้แชะภาพกันต่อรัวๆ ค่า

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

พิกัด : พระราม 4 (ก่อนถึงซอยนานา)

เดินทาง : MRT หัวลำโพง

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 60 บาท

Facebook : Jadeoldtown

 

Ba Hao Tian Mi 

"คาเฟ่จีน"

คาเฟ่จีนเล็กๆ สไตล์โมเดิร์นที่เด็ดเรื่องขนมหวาน แค่เห็นหน้าร้านนี้ก็ดึงดูดจนชวนให้เข้าไปแชะภาพแล้วค่ะ ยิ่งถ้าใส่ชุดอาหมวยมาถ่ายรูปกันนะจะยิ่งปังแน่นอน ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ถ้ามาแล้วต้องห้ามพลาดคือ พุดดิ้งโกจิเบอรี่ในตำนานสาวๆ หลายคนคอนเฟิร์มเลยว่าอร่อยมากจนยอมอ้วนเลยค่ะ

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

พิกัด : ซอย Texas Suki เยาวราช

เดินทาง : MRT วัดมังกร

เปิดบริการ : หยุดทุกวันพุธ เวลา 11.30 – 22.30 น.

ราคา : 120 – 300 บาท

Facebook : bahaotianmi

 

ZONG TER

"คาเฟ่จีน"

ปิดท้ายกันที่ร้านดังย่านตลาดเก่าเยาวราช การันตีความอร่อยเริ่ดด้วยสูตรลับของทางร้านที่มีทั้งเมนูอาหารคาว เครื่องดื่ม และขนมทานเล่นสไตล์จีน สวยสะดุดตากับการตกแต่งด้วยโคมแดงห้อยระย้าและป้ายไฟนีออนโลโก้เก๋ๆ ของร้าน ซึ่งมุมนี้เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตได้ฟิลโรงเตี๊ยมโรงน้ำชาสมัยก่อนเลย จากใจหญิงขอแนะนำให้มาวันธรรมดานะคะ เพราะตัวร้านไม่ใหญ่มากและคนมาเยอะมากๆ เดี๋ยวจะไม่มีที่ให้ได้ถ่ายรูปกัน

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

"คาเฟ่จีน"

พิกัด : ตลาดเก่าเยาวราช

เดินทาง : MRT วัดมังกร

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 09.00 น.- 19.00 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 39 บาท

Facebook : zongter1962

 

กางคัมภีร์รีวิวมาซะขนาดนี้ เหล่าสาวหมวยหนุ่มตี๋ชอบร้านไหน สไตล์ไหนก็เตรียมกล้อง เตรียมคอสตูมให้พร้อมแล้วจิ้มเลือกร้านโลดด แต่ถ้าเลือกไม่ได้ก็ไปมันซะทุกร้านเลยก็ได้นะคะ หญิงรับรองว่าตรุษจีนปีนี้ของทุกคนจะต้องปังกว่าปีไหนๆ แน่นอน

 

Photo Credit : IG@aomdarunphat / IG@birdietanjanok / IG@chopluem / IG@eye_sugarberry / IG@gift_hg04 / IG@imimcb / IG@imyayayazei / IG@lookjunyuse / IG@lynin.official / IG@momonchanok / IG@monsikarnn / IG@mookkoki / IG@naphat_nine / IG@nuttnutty / IG@oatkomkrich / IG@papepipopuay / IG@ptrsys.nan / IG@ruk.sherene / IG@sara_legge / IG@songkarn_thw / IG@tammieeees

Advertisement
LISA
Advertisement

Advertisement