X

Burn it Down! 5 “เทรนด์ออกกำลังกาย” เบิร์นไขมันกระชับหุ่นฟิต

Recommend 
Mar 19,2018
x Preaw

“เทรนด์ออกกำลังกาย”

Strong is the new sexy∼

ปี 2018 จะมาเข้าฟิตเนสเล่นเครื่องเล่น หรือเต้นแอโรบิคตามเพลงมันไม่ได้แล้วววว! เพราะยุคนี้ต้องออกกำลังกายกันอย่างสนุกพร้อมเบิร์นไขมันได้อย่างสะใจกับ “เทรนด์ออกกำลังกาย” มาแรงแนวใหม่ที่เสกหุ่นสาวให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

เทรนด์ออกกำลังกาย

ซึ่งเทรนด์ฟิตหุ่นที่เราคัดมาให้สาว ๆ เนี่ย บอกเลยว่าอินกระแสสุด แถมยิ่งเราไปออกกำลังกายผลตอบแทนมันดีย์ลืม! เพราะทั้งเบิร์นไขมัน สุขภาพดี อัพรูปอวดชีวิตดี ๆ ลงเฟซบุ๊ค ไอจี และที่สำคัญคือส่ิงหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ในที่ออกกำลังกายเนี่ยแหละค่ะ ว่าแต่จะมีเทรนด์อะไรบ้างนั้น มาดูว์กันนน

Rhythm Cycling

เทรนด์ฮอตมาแรงจากนิวยอร์กที่ข้ามมาไทย แต่ก็ไม่ลดความฮอตนี้ไปได้เลยค่ะ ทั้งดาราเซเลปก็ร่วมการออกกำลังกายนี้! ซึ่ง Rhythm Cycling เป็นการปั่นจักรยานที่มันส์สุด เพราะเน้นจังหวะที่แรง-ช้าตามจังหวะเพลงไปกับบรรยากาศที่เหมือนเราอยู่ในผับมืด ๆ หน่อย ทำให้เกิดความครึมอกครึมใจสนุกเร้าใจจนอยากปั่นเอามั่ก ๆ ค่ะ แถมปั่นแค่ 45 นาที เผาผลาญพลังงานได้มากถึง 500-800 แคลอรี่!!!

Surf Fit

สาว ๆ หลายคนอาจคุ้นชื่อกับ Surfset Board ให้สาวได้ออกกำลังกายทุกส่วนจัดเต็มอย่างที่ ทำให้ร่างกายเราแข็งแรงทั้งร่างเฟิร์มทุกส่วนเต็มที่สุด ๆ ไปเลยยย โดยคลาส 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญได้มากถึง 900 แคลอรี่ ซึ่งแต่ละคลาสเนี่ยเค้าก็จะมีช่วง focus ในจุดสำคัญ ทำให้ได้สาว ๆ ได้ผลลัพท์ที่ทันใจตรงจุดภายในเวลาอันจำกัดค่ะ และถ้าใครอยากรู้อะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับ surfset ก็เข้าไปดูตามลิ้งนี้เลย http://surfbkk.com

Functional Training

เป็นการออกกำลังกายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์สาวเมืองของเราสุด เพราะการออกกำลังกายแบบนี้เป็นการออกกำลังกายเพื่อให้เราสามารถทำกิจวัตรในชีวิตประจำวัน หรือลดการบาดเจ็บให้น้อยลงนั่นเอง เช่น เวลาเราเอื้อมมือไปหยิบของแบบสุดตัวแล้วเส้นยึด หรือว่ายน้ำอยู่ดี ๆ เป็นตะคริวอะไรแบบนี้ Functional Training นี่แหละค่ะที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และยืดหยุ่นมากขึ้น

Bounce

กีฬาสายบันเทิงที่ให้เราไป Jump! เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยได้ยิน หรือเคยไปกระโดดแทมโบรีนใหญ่นี้มาแล้วแน่ ๆ เพราะถือเป็นแทมโพรีน อารีน่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียโดยครอบครองพื้นที่ทั้งหมดของชั้น 5 ของห้าง The Street รัชดา บอกเลยว่าใครขี้เกียจออกแรงหนัก แต่อยากเน้นสนุก ไม่หนักจนเกินไปก็มาที่นี้เลย และถ้าใครไม่อยากกระโดดเค้าก็มีปีนผาสำหรับสาวสายปีนให้เลือกเล่นได้อย่างไม่จำเจค่ะ

Aerial Hoop

สุดท้ายกับกิจกรรมออกกำลังกายเพื่อสาวตัวอ่อนโดยเฉพาะ! ก็แหมมมม สาว ๆ ต้องไปห้อยโหนห่วงกลมกลางอากาศ โดยอาจต้องใช้ทักษะกายกรรม เต้นประกอบจังหวะ และการทรงตัวบนห่วงกลางอากาศ ซึ่งออกกำลังกายแบบนี้ให้ทั้งความแข็งแรง ยืดหยุ่น และความพลิ้วไหวสวยงามของท่วงท่าที่เราทำ สายสวยต้องชอบแน่นอนนน

แต่ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบไหน ขอแค่สาว ๆ มีใจฮึบสู้ มีแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นออกกำลัง ยังไงการมีหุ่นแซ่บ เป๊ะ ปังก็ไม่ไกลเกินเอื้อม

GIF credit : giphy

Photo credit : positioningmagpinterest | ptacademy | bounceinc | lifestyleasia 

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement