X

“เซ็กส์ครั้งแรก” ควรทำเช่นไร ? 5 เรื่องที่ต้องคุยให้เข้าใจถ้าเขาคือคนแรกของเรา

Love 
Jun 06,2019
x MadCat

“เซ็กส์ครั้งแรก”

เซ็กส์ไม่ใช่เรื่องไกลตัวที่สาว ๆ ห้ามพูดถึง แต่มันคือความสุข ความรื่นรมย์ ความปลอดภัยและความเข้าใจของมนุษย์สองคนที่เราต้องใส่ใจเพื่อตัวเราเอง โดยเฉพาะหากนี่เป็น “เซ็กส์ครั้งแรก” ในชีวิตของเรา ยิ่งไม่ควรปล่อยให้เกิดขึ้นแล้วจบ ๆ ไป  5 สิ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่เราควรทำความเข้าใจให้ดีและควรบอกให้หวานใจเรารู้ด้วย

เซ็กส์ครั้งแรก

ห้ามข้ามขั้นเด็ดขาด

ไม่ว่าผู้ชายตรงหน้าเราจะเพิ่งมีอะไรกับเราเป็นคนแรกหรือเคยผ่านกิจกรรมมาก่อ แต่ธรรมชาติของผู้หญิงและผู้ชายนั้นไม่เหมือนกัน พ่อหนุ่มของเราอาจพร้อมยิ่งกว่าพร้อม แต่ไม่ได้แปลว่าเขาจะเริ่มปฏิบัติภารกิจกับเราได้ทันที

ดังนั้นต้องสื่อสารกับเขาให้เข้าใจว่าการเล้าโลมคือหัวใจสำคัญสำหรับครั้งแรก ห้ามข้ามขั้นเด็ดขาด หรือแม้แต่ตัวเราเองก็ต้องไม่รีบร้อน เพราะถ้าครั้งแรกที่ปราศจากการเล้าโลม สร้างอารมณ์ที่เหมาะสม และสารหล่อลื่นตามธรรมชาติของสาว ๆ แทนที่จะรื่นรมย์และสุขใจ อาจเจ็บปวดจนฝังใจก็เป็นได้

เซ็กส์มีหลายรูปแบบ

ไม่ว่าจะหนังผู้ใหญ่ที่เราเคยดู เรื่องเล่าจากเพื่อนที่เราเคยฟัง มักทำให้เราทุกคนเข้าใจผิดว่าประเด็นหลักของการทำกิจกรรมบนเตียงคือการสอดใส่ แต่จริง ๆ แล้วเซ็กส์นั้นมีหลายรูปแบบ เช่น การใช้ปากสร้างความสุขแก่กัน การใช้มือหรือร่างกายส่วนอื่น ๆ สร้างความรู้สึกหวามไหว

ดังนั้นเซ็กส์ครั้งแรกมันไม่จำเป็นต้องออกมาในรูปแบบเดิม ๆ ที่เราคุ้นเคยอย่างการสอดใส่เสมอไป เป้าหมายสำคัญของเซ็กส์คือ ความสุข ความปลอดภัย และความยินยอมพร้อมใจ ถ้าการมีอะไรกันทำให้เราเจ็บมากกว่ามีความสุข ก็ขอให้ทั้งเราและเขาเข้าใจตรงกันว่าเราต่างสร้างความสุขในรูปแบบอื่น ๆ ด้วยกันได้ ก่อนจะค่อย ๆ ขยับขั้นไปโดยไม่ต้องรีบร้อน

เลือดอาจมีแค่ในละคร

เราเองต้องยอมรับว่าผู้ชายหลายคนในโลกนี้โตมากับละครที่ทำให้เข้าใจผิดว่าการมีอะไรกันครั้งแรกต้องมีเลือดออกมาถึงจะแปลว่าเราคือสาวเวอร์จินจริงๆสิ่งนี้คือสิ่งที่สาวๆอย่างเราอาจต้องคุยกับหนุ่มๆให้เข้าใจว่าเลือดไม่ได้บ่งบอกอะไรถึงเยื่อพรหมจรรย์แต่อย่างใดเพราะสรีระแต่ละคนไม่เหมือนกัน

แต่เลือดอาจหมายถึงการฉีกขาด การมีน้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติไม่เพียงพอ หรือความรุนแรงเกินพอดี ดังนั้นอย่าให้หนุ่ม ๆ คิดว่าต้องทำจนเลือดตกยางออก เพราะแทนที่จะเป็นครั้งแรกแสนประทับใจ อาจจะกลายเป็นเรื่องสยองขวัญไปได้

ความปลอดภัยมาก่อนเสมอ

เมื่อเราเปิดเผยให้ใครสักคนรู้ว่านี่คือครั้งแรกของเรา ผู้ชายบางคนอาจถือโอกาสนี้ในการขอไม่เครื่องมือป้องกันอย่างถุงยางอนามัย เพราะพวกเขาคิดว่าสาว ๆ ที่ไม่เคยผ่านกิจกรรมมาแปลว่าสะอาดปลอดภัย แต่ซิสอย่าลืมว่าเราเองก็เป็นคนหนึ่งที่อาจตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ หรือเป็นฝ่ายรับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จากเขาได้เหมือนกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเซ็กส์ครั้งแรกหรือครั้งไหน ๆ ก็ห้ามละเลยเรื่องการป้องกันตนเอง ไม่ว่าอีกฝ่ายจะพูดว่าอะไรก็ตาม

ความเข้าใจมีความหมายที่สุด

การมีอะไรเป็นครั้งแรกไม่ใช่เรื่องน่าอายดังนั้นอย่ากลัวที่จะเปิดใจกับเขาว่านี่คือประสบการณ์ครั้งแรกของเราเพื่อที่เขาจะได้ระมัดระวังและใส่ใจเราเป็นพิเศษหรือถ้ามีอะไรที่เราอยากให้เขาใส่ใจเราเป็นพิเศษก็อย่าคิดเอาเองว่าเขาจะต้องรู้ดังนั้นการเปิดใจเพื่อพูดคุยกันคือสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่แค่เฉพาะเซ็กส์ครั้งแรกเท่านั้นแต่ทุกๆครั้งหลังจากนี้

BEAUTY HUNTER เชื่อว่าสาวๆทุกคนมีวิจารณญาณของตัวเองการมีเซ็กส์ไม่ใช่เรื่องผิดบาปตราบใดที่คำนึงถึงการป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยอยู่เสมอความยินยอมพร้อมใจและการสื่อสารกันเพื่อความรื่นรมย์

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement