X

ไม่หนาวก็ใส่ได้ เทคนิคแมทช์ “เสื้อผ้าหน้าหนาว” ที่เข้ากับเมืองไทย

Recommend 
Dec 18,2018
x Preaw

“เสื้อผ้าหน้าหนาว”

อยากจะ Say Hi! Winter ก็พูดได้ไม่เต็มปาก ก็แหม อากาศบ้านเราอ่ะเน้อะ เป็น Winter ที่ลมหนาวมาสัมผัสผิวแป๊บๆ พอให้ดีใจได้ไม่กี่วัน ก็กลับมาร้อนเหมือนเดิมอีกล่ะ แต่ใช่ว่าเราจะสนุกกับ “เสื้อผ้าหน้าหนาว” ไม่ได้

เสื้อผ้าหน้าหนาว

ถึงแม้บ้านเราจะไม่หนาวรุนแรงเท่าเมืองนอกก็เถอะ แต่เรื่องการแต่งตัวนั้นเราต้องไม่เบานะจ๊ะ โดยเฉพาะลุควันทำงานของสาวออฟฟิศในหน้าหนาวที่บางคนพอถึงฤดูนี้ปุ๊บก็หมดไอเดียการแต่งตัวไปดื้อๆ ต้องกุมขมับ คิดว่า “หนาวนี้ชั้นจะใส่เสื้อผ้าตัวไหนไปทำงานดี? ถึงจะดูชิคด้วย และตอนกลางวันก็ไม่ร้อนจนเหงื่อตก” เลิกกังวลได้แล้วจ้า เตรียมไปขุดไอเท็มเหล่านี้ออกมาจากตู้ได้เลย (ถ้ามีอยู่แล้ว) รับรองได้ฟีลวินเทอร์แบบเมืองไทย แถมเพิ่มลุคให้ดู Professional เข้าไปอีก!!!

Sweater

สเวตเตอร์ หรือ เสื้อไหมพรม ดูจะเข้ากับอากาศหนาวๆ ในบ้านเรามากที่สุด ด้วยเนื้อผ้าที่นุ่ม ให้ความอบอุ่นได้ดี ใส่แมทช์กับกระโปรงทรงต่างๆ ได้เวิร์กมาก หรือถ้าอยากได้ลุคที่ดูทะมัดทะแมงก็ใส่กางเกงคัตติ้งดีๆ ก็เก๋ละ! แทบไม่ต้องเสียเวลาแมทช์อะไรมากมายเลย

Turtleneck

แม้จะหนาวไม่มาก เราก็สามารถงัดไอเท็มนี้มาใส่ได้! สำหรับ เสื้อคอเต่า ที่หลายคนกลัวว่า ใส่แล้วดูจะไม่เข้ากับอากาศหนาวในบ้านเราที่ตอนเช้าหนาว กลางวันร้อน เหงื่อจะแตกเอาง่ายๆ เอางี้สิ! ลองเลือกเสื้อคอเต่าที่เนื้อผ้าเลเยอร์ดูเบา ระบายอากาศได้ดี เท่านี้ก็ไม่เป็นปัญหากับสาวแฟชั่นนิสต้าอย่างเราละ! วันไหนอยากเป็นสาวเวิร์กกิ้งที่ดูสวยสตรอง ลองใส่เสื้อคอเต่าจับคู่กับกางเกง Pantsuit ทรงคลาสสิก สวมทับด้วยเบลเซอร์ ก็เพอร์เฟ็กต์ละ! หรือถ้าจะให้ชิคจนเพื่อนร้องกรี๊ดก็ต้องเป็น เสื้อคอเต่าแบบโอเวอร์ไซส์ใส่กับกระโปรงแบบ Midi Skirt หรือกระโปรงที่มีความยาวประมาณเข่า เสริมด้วยบู๊ตส้นสูงสักนิด ก็ชิคเว่อร์แล้ว!

Cardigan

คาร์ดิแกน เป็นเสื้อคลุมอเนกประสงค์ที่ไม่ว่าจะใส่ฤดูไหนก็ดูจะไม่ขัดเขินกับอากาศ เพราะเนื้อผ้าไม่หนา ใส่แล้วอุ่น ไม่ใช่แค่กันหนาว แต่ยังกันแดดได้ด้วย แถมยังใส่ได้ตั้งหลายแบบ จะใส่คลุมกับเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด หรือจะคาดเข็มขัดทับก็ได้ลุคทำงานที่ดูน่ารักไปอีกแบบ หรือถ้าอยากดูน่าดึงดูดเข้าไปอีก ใส่เดี่ยวๆ ปลดกระดุมสักเม็ด โชว์ไหล่แบบ Shoulder-Off ไปเลยจ้า

นอกจากมีไอเท็มหนาวๆ ที่เราจะเอามาใส่ในช่วงวินเทอร์นี้แล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการเลือกโทนสีให้เข้าธีมฤดูหนาวด้วย เพื่อเพิ่มความดูดีและสวยเด่นอินกับความหนาวเข้าไปอีกค่ะ

Mustard

จะกี่หนาวก็ต้องมีสีนี้ทุกปี เพราะเป็นสีที่ไม่เคยตกเทรนด์เลยจริงๆ นะจ๊ะ ด้วยความที่เป็นสีเหลืองอมน้ำตาล ไม่จัดจ้านจนเกินไป แต่ก็ดูไม่ได้จืดชืดเหมือนกัน ทำให้สามารถเล่นกับการแต่งตัวได้หลากหลายแบบ และแมทช์ได้กับทุกโทนสี

Nude Brown

ความหน้าหนาวกับสีตุ่นๆ เป็นของคู่กัน อย่างสีนู้ดน้ำตาลที่เป็นการผสมผสานที่ดีเอามากๆ กอไก่ล้านตัว เพราะดูเป็นสีเอิร์ธโทนแสนจะสบายตา สามารถใส่ได้ทุกโทนสีผิว แถมมิกซ์แอนด์แมทช์ออกมาแล้วจะช่วยเพิ่มความเรียบหรูดูแพงให้เรามากขึ้นด้วยนะจ๊ะบอกไว้เลย

Teal

สุดท้ายกับสีเขียวหัวเป็ดที่ไม่ว่าเขียว ับอนด์แมทช์ออกมาแล้วจะช่วยความเรียบหรูดูแพงให้เรามากขึ้นด้วยนะจ๊ะบอกไว้เลย จับคู่กับสีไหน ก็ยังดูเป็นสีประจำหน้าหนาว แต่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปตามสีที่จับคู่ค่ะ อย่างเช่น คู่กับโทนสี Neutral ก็กลายร่างเป็นสาวสมาร์ทเกิร์ลสายแฟชั่นนิสต้าได้  หรือจะแมทช์คู่กับโทนสีอ่อนอย่างสีพาสเทล ก็จะทำให้ลุคนั้นดูสดใสซาบซ่าในวันอากาศเย็นๆ

พูดถึงเรื่องเทรนด์การแต่งตัว แต่ละซีซั่นมีเสื้อผ้าดีไซน์สวยๆ มาให้เราสนุกกับแฟชั่นอยู่เรื่อยๆ แต่ความสนุกความมั่นใจในการแต่งตัวก็อาจจะลดลงได้ เพราะเสื้อผ้าที่ใส่เนื้อผ้าบาดผิว ผ้าแข็งกว่าปกติ หรือเวลาซักผ้าแล้วมีคราบผงซักฟอกจับกันเป็นคราบขาวปรากฏขึ้นมา ปัญหาเหล่านี้ทำให้วันนั้นเป็นวันที่ไม่เซลฟ์ไปเลยล่ะ! โดยเฉพาะถ้าวันนั้นเป็นวันสำคัญไม่ว่าจะไปออกเดท นัดเจอหนุ่มๆหรือ Hangout กับเพื่อนๆ ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหน เสื้อผ้าที่เราใส่ก็ต้องดูดีใส่แล้วแฮปปี้อยู่เสมอ ซึ่งสำหรับวิธีแก้ก็ง่ายมากๆ

Tips

  • เมื่อซื้อเสื้อผ้ามาใหม่หรือขุดเสื้อผ้าตัวเก่งมาใส่ให้ซักทุกครั้ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้
  • สิ่งสำคัญที่ทำร้ายผิวของเราก็คือสารเคมีต่างๆ นานาที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ซักผ้านั้นมันไม่อ่อนโยนต่อผิวเอาซะเลย ซักผ้าแต่ละทีก็ทำเอามือลอกเพราะสารเคมีอันตรายในผงซักฟอก และไหนๆ เสื้อผ้าที่เราใส่จะต้องสัมผัสกับผิวเราทั้งทีก็อยากจะได้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่อ่อนโยนต่อผิวแล้วก็อ่อนโยนต่อผ้าด้วย

ตอนนี้เค้ามีไอเท็มใหม่มาช่วยกำจัดปัญหานี้แล้วจ้า ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเอสเซ้นซ์ อโลเวร่า (Essence Aloe Vera Powder) จะทำให้เรื่องการซักผ้าไม่ใช่เรื่องที่ทรมานอีกต่อไป เพราะเค้ามีสารสกัดอโลเวร่า (Aloe Vera) สารสกัดจากธรรมชาติ ที่อ่อนโยนต่อผิว ถนอมมือเวลาซัก ถนอมผิวเวลาใส่ แถมยังถนอมผ้าด้วย ทำให้อ่อนโยนต่อผิว อ่อนโยนต่อผ้า ซักแล้วผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดเสื้อผ้า ซักสะอาด กลิ่นหอมแบบธรรมชาติๆ ที่สำคัญเค้าผ่านการทดสอบการระคายเคืองจาก สถาบัน Spincontrol  Asia Co.,Ltd มาแล้ว

ดังนั้นสาวๆ มั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการคันระคายเคือง ผ้าที่ซักแต่ละชิ้นก็สะอาด ไม่มีคราบสกปรกย้อนกลับมาติดใยผ้า ซักเสร็จผ้านุ๊มนุ่ม เวลารีดก็ง่ายกว่าเดิม แถมหอมทั้งวัน ซักเก็บไว้ก็ยังหอมอยู่เลย ไม่ว่าจะเป็นสาวแพ้ง่ายหรือสาวที่ต้องการความอ่อนโยนต่อผิว เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้า เอสเซ้นซ์ อโลเวร่ารับรองว่าดีต่อผิว ดีต่อใจอย่างแน่นอน

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement