X

น้อยแต่มาก สวยแบบไฮแฟชั่น! เทรนด์ “เมคอัพจากรันเวย์” ที่ใครๆ ก็แต่งตามได้

Beauty 
Dec 24,2018
x Preaw

“เมคอัพจากรันเวย์” 

ว่าด้วยเรื่องของเมคอัพและแฟชั่น เป็นเรื่องที่มาพร้อมกันเสมอๆ วันนี้เราก็จะมาอัพเดทเทรนด์ความงามที่ทั้งสวยและดูโปรเฟสชั่นแนลแบบ Backstage ซึ่งกำลังมาแรง เพราะไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เมคอัพชั้นนำต่างๆ ก็ยังต้องยกเทรนด์ “เมคอัพจากรันเวย์” มาใช้ในการออกคอลเลกชั่นใหม่ๆ ของตัวเอง รวมถึงแบรนด์คาทริซของเราเอง ที่ได้เข้าร่วมเป็น backstage ใน Berlin Fashion Week มาโดยตลอด จึงทำให้คาทริซไม่หยุดที่นำเทรนด์แฟชั่นจากรันเวย์มาสร้างสรรค์เครื่องสำอางที่นำเทรนด์อยู่ตลอดเวลา แต่ยังคงราคาย่อมเยาว์ให้สาวๆได้ครอบครองมาไว้ครีเอทลุคกันได้ง่าย

เมคอัพจากรันเวย์

สาวๆที่หลงรักแฟชั่นหลายๆคนคงคิดไม่ออกว่า จะครีเอทลุคเมคอัพบนรันเวย์เริ่ดๆมาใช้ในชีวิตประจำวันเราได้อย่างไรบ้าง เรามาดูแต่ละลุคเพื่อเป็นไอเดียกันดีกว่าค่ะ

Younger Look  ลุคนี้ถือเป็นลุคที่ใช้ความน่ารักสดใส เปรียบเสมือนสาววัยรุ่นเข้ามาผสมผสานกับเมคอัพเพียงไม่กี่ชิ้น แค่เพิ่มสีสันบนใบหน้าแบบปากนิด จมูกหน่อย โดยเน้นเฉพาะสีสันที่ริมฝีปากให้ดูสดใสชมพูอมแดงระเรื่อแบบดูมีสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ

Red Battle Look จะถูกจะแพงปากแดงไว้ก่อน คำนี้ใช้ได้เสมอในวันที่ไม่อยากลงเมคอัพเยอะแต่ขอหน้าเป๊ะปังไว้ก่อน กับลุคที่ทาปากให้ตัดกับสีผิว โดยเฉพาะสีแดงสด เป็นสีที่ครองใจสาวๆทั่วโลก

Apply Bronzer Look ยุคนี้ไม่พูดถึงบรอนเซอร์คงจะไม่ได้ การสร้างโครงหน้าให้ชัดมีมิติคงเป็นเทรนด์การแต่งหน้าที่สาวๆชื่นชอบกันมากที่สุดในตอนนี้ จนเป็นการปัดบลัชบรอนเซอร์แทนการปัดบลัชออนกันเลย และแค่เพิ่มสีที่ริมฝีปากเป็นโทนสีนู๊ดๆหรือแค่ทาลิปกลอสเบาๆ พอ

Simple Look  เมื่อพูดถึงลุคนี้แล้ว คำว่า แต่งเหมือนไม่แต่ง คงเข้ามาให้ความคิดของสาวๆเป็นอับดับแรก เพราะลุคนี้จะเป็นการโชว์งานผิวที่มีสุขภาพดี หรือหากสาวๆคนไหนกลัวที่จะแต่งลุคนี้แล้วเพื่อนจะทักว่าดูป่วย สามารถเพิ่มสีสันเล็กๆโดยการปัดบลัชออนเบาๆช่วงหน้าแก้มหรือช่วงหางตา(เหมือนสาวเกาหลี) และหากยังกลัวไม่รอดอีก ก็เพิ่มสีอายแชโดว์โทนสีทองอ่อนๆ เพื่อทำให้ใบหน้าดูมีสีสันเข้ากับสาวไทยมากขึ้น

Chocolate Nude Look หรูหราดูแพงต้องไม่พลาดลุคนี้ค่ะ กับเมคอัพคลุมโทนสีน้ำตาล ซึ่งหากพูดถึงลุคนี้คงพลาดไม่ได้กับสาวผมยาวที่มีนัยน์ตาคมเมื่อแต่งลุคนี้แล้วละก็ ดูเป็นนางพญาขึ้นมาเลย หรือถ้าหากไม่อยากให้หน้าดูดุจนเกินไปสามารถใช้สีลิปสติกโทนสีช็อคโกแลตอมแดงก่ำๆ เพื่อทำให้ใบหน้าดูซอฟลงได้นะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ความงามของเมคอัพจากรันเวย์ ที่สาวๆหลายๆคนกลัวว่าจะสามารถนำมาใช้แต่งในชีวิตประจำวันได้จริงๆหรอ? หลังจากอ่านจบแล้วคงทำให้สาวๆเห็นว่า หลายๆ ลุคที่มาจากรันเวย์ ไม่ได้น่ากลัวและแต่งตามได้ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ โดยเฉพาะ 5 ลุค ด้านบนที่หยิบยกมานั้น เป็นลุคแสนง่ายที่สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันกันเลยค่ะ แต่จะแต่งลุคไหนก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของสถานที่และสถานการณ์ที่จะไปด้วย อย่าลืมไปจัดลุคเริ่ดๆ ปังๆ กันนะคะ

Facebook Page Catrice : https://www.facebook.com/catricethailand/

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement