X

ลาก่อนหน้าจืด “5 ทริคหัดแต่งหน้า”สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้าเลย

Beauty 
Mar 20,2018
x MadCat

ไม่ใช่ว่าใครทุกคนจะเกิดมาพร้อมกับความรักและหลงใหลลิปสติก มาสคาร่า บลัชออนหรือเครื่องสำอางอื่น ๆ เพราะแม้ว่าสาว ๆ หลายคนจะอินกับการแต่งหน้าจนแทบจะทุ่มหมดตัวเพื่อซื้อเครื่องสำอางทั้งหมดที่มีบนโลก แต่กับสาว ๆ บางคนก็เป็นไม้เบื่อไม้เมาเต็มทีกับการแต่งหน้าเต็มทน แต่ ซิสคะ! เป็นผู้หญิงทั้งทีต่อให้เกลียดการแต่งหน้ายังไง ก็ต้องมีงานที่ต้องไป อีเวนท์ที่ต้องออก แล้วเราจะทำไงกันดี? วันนี้เจ้ เอ้ย BEAUTY HUNTER ภูมิใจนำเสนอ 5 ทริคดี ๆ เพื่อสาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้ามาก่อน

สวยนี้เริ่มที่ “บ้าน”

ก่อนจะออกไปเริ่ด เฉิดฉายปรากฏกายบนสายตาชาวโลกได้ ในฐานะสาวที่ไม่ค่อยแต่งหน้าเอาซะเลย พึงระลึกไว้ค่ะว่าทุกอย่างมันต้องมีการฝึกฝน ไม่ใช่ว่าแต่งครั้งแรกแล้วจะพร้อมออกงานได้เลย ยิ่งเราไม่ใช่สายแต่งหน้ามาก่อน ให้ลองฝึกตื่นมาแต่งหน้าอยู่บ้านก่อน! ใช่ค่ะ ฟังไม่ผิด แต่งหน้าอยู่บ้านจะทำให้เราได้ฝึกใช้เครื่องสำอางจนชิน ได้รู้ว่าเราใช้เวลามากน้อยแค่ไหน วันที่ต้องไปออกงานจริงจะได้ไม่มัวเด๋อด๋างมหาวิธีการอยู่ จากไม่ชินก็ต้องทำให้ชินเข้าไว้ค่ะซิส เดี๋ยวดีเอง

สวยทีละนิดจิตแจ่มใส

ในฐานะคนที่ อี๋ สยองกับเครื่องสำอางบนใบหน้าเหลือเกิน เราเข้าใจดีค่ะคุณขาว่าจะให้แต่งหน้าแล้วออกไปเดินทั้งวันมันไม่มั่นใจยังไงบอกไม่ถูก ไหนจะกลัวเลอะ ไหนจะกลัวเยิ้ม ไหนจะหวั่นใจว่า เอ๊ะ นี่ฉันแต่งมาแย่หรือเปล่า ให้เริ่มจากแต่งหน้าออกจากบ้านเฉพาะวันที่เรารู้ตัวว่าเราจะรีบไปรีบกลับ เช่น ไปซื้อของที่ห้างไม่ไกลบ้านมาก แวะไปตลาดแป๊ปเดียว อย่างน้อยถ้าเราไม่มั่นใจเราจะได้รู้สึกว่า เอาน่า อีกไม่กี่ชั่วโมงเดี๋ยวก็ได้บึ่งกลับบ้านแล้ว จากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มชั่วโมงการออกจากบ้านมากขึ้น ๆ เดี๋ยวจะมั่นใจไปเอง ชัวร์!

เริ่มจากสีที่ใช่เพื่ออะไรที่ชอบ

ความมั่นใจย่อมมาจากสิ่งที่เราชอบก่อนนะคะคุณขา ไม่ใช่อยู่ ๆ ไม่เคยแต่งหน้าเลยแล้วอยากจะเล่นใหญ่แต่งหน้าตามนางแบบปารีสแฟชั่นวีค BEAUTY HUNTER ก็อยากจะแอบเตือนสติว่ายังไม่ได้นะคะซิส ให้เราเริ่มจากเฉดสีที่เราชอบ เฉดสีที่เรามั่นใจไปก่อน โทนสีที่ไปกับเราได้ง่ายชมพู ส้ม แดง ก็ว่ากันไป ประเภทเขียว เหลือง ฟ้า ม่วง ถ้าชอบก็อดใจนิดนึง รอให้ฝีมือแต่งหน้ากล้าแกร่งแล้วอยากทำอะไรก็จัดเต็มเลยค่ะ

ยูทูปคือเพื่อนรัก ดูแล้วคึกคักแน่นอน

โชคดีเหลือเกินค่ะซิสที่เราเกิดมาในยุคสมัยที่อะไร ๆ ก็ออนไลน์กันไปหมด โดยเฉพาะคลาสออนไลน์ ไม่เว้นแม้แต่การแต่งหน้าที่มีกูรูด้านนี้ให้เราเลือกดู เลือกชม เลือกเรียนรู้ไม่จบไม่สิ้น อย่าดูถูกพลังของคลิปวีดีโอสอนแต่งหน้าออนไลน์เหล่านี้เชียวค่ะ เพราะมันให้ทั้งความรู้ ให้ทั้งการแนะแนวว่าใช้เครื่องสำอางแบบไหนดี ที่สำคัญให้แรงบันดาลใจในการแต่งหน้าให้เราได้อีก ไปค่ะ เปิดยูทูปวนไป

ปากมีไว้ถาม ห้ามนิ่งนะคะซิส

ถ้าเราเป็นสาวที่ไม่แต่งหน้า แต่มีเพื่อน ๆ รอบตัวที่ชอบแต่งหน้า BEAUTY HUNTER ว่าก็ไม่ต้องอายที่จะบอกเขาว่าเราไม่รู้ค่ะ ไม่รู้ก็บอกไม่รู้ อยากรู้อะไรก็ถาม การถามจะทำให้เราได้ความรู้ ได้ข้อมูลแสนตรงจุดตรงประเด็น หรือจะเป็นพี่ ๆ บีเอตามเคาต์เตอร์เครื่องสำอางก็อย่าได้กลัวเขาแว้งกัดแต่อย่างใดค่ะ เป็นสิทธิของลูกค้าอย่างเรา ๆ ที่จะถามว่าสีไหนดี เฉดไหนเหมาะ ที่สำคัญคือห้ามเขินอาย อยากได้ความรู้และเทคนิคการแต่งหน้าก็ต้องบุกเข้าไปคว้ามาให้ได้ สู้ค่ะ!

ความสวยเป็นของที่มาคู่กันกับผู้หญิงอย่างเรา ๆ ทุกคน บางทีเราอาจจะสวยธรรมชาติจนไม่สนใจการแต่งหน้าเลยก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่หลายครั้งที่การเข้าสังคมหรือออกงานต่าง ๆ การแต่งหน้าก็เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งการดูแลตัวเองและให้เกียรติงานนั้น ๆ รู้อย่างนี้แล้วเรียนรู้การแต่งหน้าไว้บ้างก็ไม่เสียหายนะคะซิส

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement