X

Love Alert! 5 กฎเหล็กรู้ไว้ก่อนเล่น “Tinder”

Love 
Nov 27,2017
x Preaw

“tinder”

หนุ่มหล่อ ๆ อยู่แค่ปลายนิ้ว

แอพหาคู่สุดเริ่ดที่จะทำให้สาวโสดทั้งหลายได้เจอหนุ่มฮอต ๆ เพียงแค่ปลายนิ้วสไลด์! เพราะแค่เราแมทช์กันก็มีโอกาสได้ชิทแชทคลายเหงากันแล้ว ซึ่งคนในแอพที่เราเจอเนี่ยก็ไม่ได้หมายความว่าคนโสดสนิทนะจ๊ะ ดังนั้น เราเลยขอแชร์ 5 กฎเหล็กที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ก่อนโหลด “Tinder” มาเล่น!!!

tinder


#Tinder คือแอพพลิเคชั่นหาคู่ที่พอเปิดแอพมาเราจะเจอการ์ดที่บอกชื่อและประวัติคร่าว ๆ ของอีกฝ่าย ซึ่งเราสามารถดูรูปเพิ่มเติมได้ ถ้าเราถูกใจ อยากทำความรู้จักด้วยก็กดเลื่อนขวาหรือกดรูปอีโมจิสีเขียวไปเลย ซึ่งถ้าเค้ากด Like เรามาเหมือนกันก็จะแมทช์กันในทันใด แต่ถ้าไม่โดนใจ ไม่เปกก็เลื่อนซ้ายโลดค่ะ หรือเจอใครที่แบบเห้ย!!! โดนใจที่ซู้ดเลย ก็เลื่อนขึ้นเป็น Super Like ไปเลย และเมื่อเค้าเปิดแอพขึ้นก็จะเจอเราขึ้นเป็นคนแรก!

.

 1.พร้อมโดนเททุกเมื่อ

Image result for lee kyung gif

เตือนตัวเองเสมอเลยนะจ๊ะสาว ๆ ว่าการคุยออนไลน์น่ะ เค้าจะหายไปจากเราตอนไหนก็ได้ บางคนถามชื่อกลับไปก็หายไปเลยก็มีนะ ซึ่งการที่เราจะไปงอแงเรียกร้องความสนใจกับเค้า มันก็ไม่เกิดประโยชน์แต่อย่างใดเลยค่ะ ยิ่งไปตามสืบว่าเค้าหายไปไหนนี่เสียเวลาสุดอะ ฉะนั้น ถ้าเกิดเป็นสาวอ่อนไหวง่าย อย่าโหลดค่ะ!! เราไม่แนะนำจริง ๆ

.

2.อย่าจริงจัง เพราะเค้าอาจไม่จริงใจ

Image result for lee sung kyung gif

อะไร ๆ ก็ง่ายไปหมดสำหรับแอพนี้ เพราะแค่ปัด ๆ ก็แมทช์กันแล้ว แต่ใครจะไปรู้ล่ะค่ะ เพราะบางคนโหลดมาเพื่อหาสาวเล่นจ้ำจี้ตอนกลางคืนก็มี ยิ่งหนุ่ม ๆ ต่างชาติตัวดีเลย อย่างเช่น ทักมาว่า ” Hey, I stay at Khao san Rd” คือเห้ยยย!!! รู้จุดประสงค์เลยค่ะ ดังนั้น จะคุยอะไรกับใครก็ดูกันดี ๆ นะจ๊ะ อย่าทำตัวเป็นสาวขี้เหงาให้เค้าเชยชมได้ง่าย ๆ

.

3.รูปดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ baek in ha gif

First impression is important! ท่องไว้เลยค่ะ เพราะจะให้เค้ามาไลค์เราได้ ต้องลงทุนกับรูปสวย ๆ บนโปรไฟล์ซะก่อนบอกเลย! แต่ไม่ใช่เน้นขายโป๊ เปลือยนะจ๊ะ ขอเอาเป็นรูปแนวชวนหลงใหลจะดีกว่า พ่วงด้วยแคปชั่นดี ๆ ก็เพิ่มเสน่ห์ให้เราได้ 10% – 20%  ซึ่งพอรูปเริ่ดแล้ว เรารับรองเค้าไลค์ชัวร์ ๆ ค่ะ ส่วนนิสัยรอแมทช์แล้วมาลุ้นกัน!

.

4.กินข้าวยัง ทำอะไรอยู่ คือประโยคต้องห้าม

Related image

ประโยคจำพวกทำอะไรอยู่ กินข้าวยัง คือถ้ายังไม่สนิทจริง ๆ อย่าเลย เพราะเพิ่งทำความรู้จักกันเองเนอะ อย่าเพิ่งรีบร้อนไปอยากรู้ลึกรู้จริงขนาดนั้นนน คือเราเข้าใจนะคะว่าอยากถาม เพราะเป็นห่วง อยากรู้ แต่สำหรับคนที่พึ่งรู้จักเค้าอาจไม่สะดวกใจและรู้สึกอึดอัดก็ได้นะคะ

.

5.เพื่อนที่ดีมีค่ากว่าแฟนที่ห่วย

Image result for lee sung kyung gif tumblr

ถ้าสาว ๆ คุยมาถึงจุดอิ่มตัว แต่รู้สึกไม่คลิกเลย หรือมีนิสัยที่เราไม่โอเคก็ไม่จำเป็นต้องเลิกคุยเสมอไป เพราะเราสามารถเก็บรักษาคนแบบนั้นไว้ในสถานะเพื่อนที่ดีต่อกันไว้ดีกว่าฝืนทนคุยจนกลายเป็นแฟนที่ห่วย เพราะเข้ากันไม่ได้

.

เราก็บอกกฎเหล็กคร่าว ๆ ที่ควรรู้กับสาว ๆ กันไปพอสมควรแล้ว ถ้ามั่นใจว่าเป็นสาวมั่นไม่ได้หวั่นไหวอะไรง่าย ๆ ก็โหลดมาเล่นแก้เหงาโลดดดด

Image result for lee sung kyung gif tumblr

me/ เตรียมตัวไปเดท


GIF credit :

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement