X

เนียนกริบไม่มีลอก! 5 “รองพื้นหน้าโกลว์” สำหรับสาวผิวแห้ง

Beauty 
Nov 27,2017
x Preaw

“รองพื้นหน้าโกลว์”

ปาดไปให้เนียนกริบ~~

งานหน้าโกลว์อาจจะไม่อินกับสาวผิวมันทั้งหลาย แต่สำหรับสาวผิวแห้งคือแบบ I need you now เพราะด้วยพื้นฐานที่เป็นคนผิวแห้งอยู่แล้ว พอเข้าหน้าหนาวมีลมเย็น ๆ มาปะทะหน้าก็ยิ่งเกิดปัญหาตามมา คือหน้าลอกเอย แต่งหน้าไม่ติดเอย หรือแค่ลูบหน้าก็เป็นขุยแล้ว! เลยทำให้สาว ๆ ไม่มั่นใจไปทั้งวัน แต่มันจะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป เพราะวันนี้เราขอนำเอา “รองพื้นหน้าโกลว์” ที่พอทาแล้วเหมือนได้เติมน้ำให้ผิวไปในตัวมาฝากกัน

รองพื้นหน้าโกลว์


การหารองพื้นสำหรับสาวผิวแห้งก็ถือเป็นเรื่องยากไม่น้อย เพราะต้องเลือกสรรหารองพื้นที่ทำให้หน้าดูชุ่มชื้น ฉ่ำโกลว์ตลอดทั้งวัน เพราะสาว ๆ ต้องเจอทั้งลมเย็น ๆ จากอากาศช่วงหน้าหนาวแบบนี้และแถมแอร์ในออฟฟิศอีก ยิ่งทำให้หน้าแห้งจนลอกมาเป็นแผ่น ๆ อีก ซึ่งรองพื้นที่เราจะมาแนะนำให้สาว ๆ นั้น บอกเลยว่าถึงแม้ผิวจะแห้งเพราะอากาศ หรือเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้วก็เอาอยู่!

.

NARS

Sheer Glow Foundation

ตัวเด่นตัวดังที่สาวผิวแห้งคอนเฟิร์มว่าเริ่ด! เพราะตัวนี้ใช้แล้วทำให้ผิวหน้าดูฉ่ำวาว เกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดี ยิ่งเวลาเซตตัวจะยิ่งทำให้หน้าดูเนียนเด้งเป็นธรรมชาติ สวยกำลังดี แถมยังไม่ต้องกลัวหน้าหมอง หน้าเป็นคราบระหว่างวันเลยจ้า

ราคา 1,900.-

.

Chanel

Vitalumiere Aqua

รองพื้นเนื้อบางเบาที่พอใช้แล้วดูผิวระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยให้สาวผิวแห้งดูสวยฉ่ำแบบผู้ดี๊ผู้ดี เพราะใช้แบรนด์ Chanel อุ้ย! ไม่ใช่สิ เพราะความฉ่ำของรองพื้นต่างหากนี่เนอะ แต่ต้องอาศัยความไวในการเกลี่ย เพราะเนื้อรองพื้นค่อนข้างแห้งเร็ว แม้ว่าจะมีน้ำเป็นส่วนผสมหลัก แต่พอเซตตัวจะให้ความรู้สึกแมทเหมือนแป้ง ทำให้หน้าไม่เยิ้มจนเกินไประหว่างวัน

ราคา 2,250.-

.

Shu Uemura

Face Architect Foundation

ไม่ค่อยคุมมัน แต่ไม่เยิ้ม! คือคอนเซ็ปของรองพื้นตัวนี้ แถมยิ่งโบกยิ่งเนียน ปกปิดก็ดีเยี่ยม และจุดที่สาว ๆ หลายคนชอบก็คือมีหลายเฉดสีให้เราได้เลือกที่เหมาะกับสีผิวของเรา ทำให้สีของรองพื้นกลืนไปกับผิวหน้าเราเลยค่ะ

ราคา 2,100.-

.

L’oreal Paris

Lucent Magique Light-Infusing Foundation

รองพื้นที่จะมอบผิวกระจ่างใสจากภายใน ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ Liquid Light™ ช่วยกระจายแสงบนผิวหน้า แถมเกลี่ยง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ เพราะมีส่วนผสมของน้ำกว่า 30% เลยค่ะ ทำให้ใบหน้าดูดีขึ้นแบบไม่โบ๊ะ ไม่หนา ซึ่งใครชอบงานผิว หรือแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ตัวนี้เหมาะสุด

ราคา 449.-

.

Maybelline

Dewy + Smooth Foundation

ปิดท้ายด้วยแบรนด์สุดฮิตของคนไทยอย่าง Maybelline รองพื้นรุ่นนี้เหมาะกับสาวผิวแห้ง – ผิวผสม เพราะมีเนื้อลิควิด บางเบา สมูท เกลี่ยง่าย แถมสามารถปกปิดรอยดำได้ในระดับปานกลาง ให้ลุคผิวฉ่ำ ๆ ผ่อง ๆ  แต่ไม่ทำให้หน้าดูมันเลยค่ะ แต่ตัวนี้ยังไม่เข้าไทยเนอะ ถ้าสาว ๆ อยากได้ก็พรีจากเมืองนอกกันได้เลย

ราคาประมาณ 350 – 450.-

.

หวังว่าสาว ๆ Beauty Hunter คงจะจุใจกับ “รองพื้นหน้าโกลว์” ที่จะเนรมิตให้สาวผิวแห้งมีหน้าที่สวยฉ่ำแวววาวเตะตาผู้ไปเลยจ้า 


.

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement