X

Lipstick Dupes! “ลิปสติกถูกและดี” สีเหมือนของแพง

Beauty 
Mar 03,2020
x plaiplaiplai

“ลิปสติกถูกและดี”

เวลาเห็นลิปสติกสีสวยๆ แต่สู้ราคาไม่ไหวนี่แสนเศร้ามากค่ะ วันนี้ Beauty Hunter เลยขอเอาใจสาวงบน้อยกับวาร์ป “ลิปสติกถูกและดี” ที่ทาออกมาแล้วสีเหมือนของแพงเป๊ะแบบแยกไม่ออก มันช่างกระชุ่มกระชวยหัวใจ และตังค์ในกระเป๋าสุดๆ จะมีสีไหน รุ่นไหนบ้าง ไปดูกันดีกว่าจ้า   

 

Chanel Rouge Allure VS Etude Better Lips-Talk

"ลิปสติกถูกและดี"

คู่แรกก็เดือดแล้วแม่ ขอเริ่มกันที่ Chanel Rouge Allure สี Palpitante เนื้อลิปก็คือนุ่มมากถึงมากที่สุด ทาไปแล้วไม่ตกร่อง ติดทนมาก แต่ถ้าใครปากแห้งมากๆ อันนี้แนะนำให้ทาลิปมันบำรุงก่อนหน่อย ราคาจุกตามคุณภาพ 1,450 บาท

ในส่วนของแฝดน้อง Etude Better Lips-Talk สี Cherish me เนื้อลิปคือนุ่มเกินราคา ทาแล้วไม่จับตัวเป็นก้อน และมีกลอสซี่ฟิล์มที่ช่วยปกป้องปากไว้ทำให้ทาออกมาแล้วดูสวย สุขภาพดี

ที่สำคัญที่สุดคือสีเหมือน Chanel มาก เรื่องความนุ่มอาจจะสู้ Chanel ไม่ได้ แต่ทาแล้วเปอร์เซ็นปากแห้งน้อยกว่า Chanel แน่นอน ราคา 460 บาทเท่านั้น เริ่ด    

 

Marc Jacobs Le Marc Liquid Lip Crème VS Maybelline Superstay Matte Ink Un-nude

"ลิปสติกถูกและดี"

ยกนี้มาที่ลิปจิ้มจุ่มกันบ้าง แฝดพี่ตัวแพงของเราคือ Marc Jacobs Le Marc Liquid Lip Crème สี Hot Cocoa สาวกลิปสติกจะต้องเคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างของเจ้าตัวนี้มาก่อนแน่ๆ เพราะสีสวยมากกก ใครที่มีปัญหาปากแห้ง ปากลอกก็คือต้องตำ เพราะทาแล้วปากไม่แห้งเลยจ้า เนื้อดีมาก เบาสบายเหมือนไม่ได้ทา แต่ความจริงคือสีแน่นกรุบ ราคา 1,150 บาท

ถ้าใครงบไม่พอแต่มูฟออนจากสีนี้ไม่ได้ ทางเราก็ขอแนะนำแฝดน้อง ราคาน่ารัก Maybelline Superstay Matte Ink Un-nude สี Amazonian ที่มีความคล้ายกันจนกระเป๋าตังค์สั่น แต่เนื้อของ Maybelline จะมีความแมตต์มากกว่านิดนึง ทำให้ติดทนนานกว่า ราคาเบาๆ 249 บาท

 

Dior Lip Glow VS Innisfree Glow Tint Lip Balm

"ลิปสติกถูกและดี"

คู่นี้ก็เดือดค่ะ เริ่มด้วย Dior Lip Glow สี 001 ลิปบาล์มสวยแพงขึ้นหิ้ง ให้ความชุ่มชื้น สุขภาพดีตลอดวัน สีก็คือละมุนนีแบบไม่ไหวแล้ว ราคา 1,390 บาท เป็นตัวท็อปที่คนตามล่าหาคู่แฝดกันเยอะมาก จนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จเมื่อเจอกับแฝดน้อง 

Innisfree Glow Tint Lip Balm สี Asalea ราคา 270 บาท ดูจากในรูปที่ทางเราแปะมาอาจจะดูต่างกันนะคะ แต่พอทาแล้วเอาสีมาเทียบกันก็คือแยกไม่ออก ต่างกันที่เนื้อของ Dior จะเข้มข้นกว่า ได้ลุคสาวหวานสุดแพงอินเนอร์แม่แอฟ ทักษอรทั้งคู่แน่นอนจ้า

 

Chanel Rouge Allure Ink VS Revlon Ultra HD Matte Lip Color 

"ลิปสติกถูกและดี"

ยกนี้เป็นคิวของโทนสีชมพูดนู้ด สีสุดเซฟ ที่ทาไปโอกาสไหนก็รอด แฝดพี่ของยกนี้อย่าง Chanel Rouge Allure Ink สี Amoureux แม้จะเป็นเนื้อลิควิด แต่พอแห้งแล้วก็ยังนุ่มไม่หยุด จะมีความวาวเหลืออยู่ บางเบาสบายปากสุดๆ ติดทนแทบทั้งวัน ราคา 1,450 บาท

ส่วน Revlon Ultra HD Matte Lip Color สี Embrace นอกจากสีจะใกล้กันมากๆ แล้วยังเป็นเนื้อแมตต์เหมือนกันด้วย มีกลิ่นหอมหวานๆ จากวานิลลา ทาแล้วหิว สีชัดระดับ HD สมชื่อรุ่น เวลาทาก็ต้องเบามือกันนิดนึง แต่เรื่องติดทนยังสู้แฝดพี่ Chanel ไม่ได้ ระหว่างวันต้องมีเติมกันหน่อย ราคา 299 บาท

 

Giorgio Armani Lip Maestro VS Sleek Matte Me

"ลิปสติกถูกและดี"

แฝดพี่ของแพงรุ่นนี้การันตีความปังค่ะ เพราะแม่ปอย ตรีชฎา เคยบอกไว้ว่าเป็น Must Have Item ของนาง Giorgio Armani Lip Maestro สี Blush เนื้อลิปดีมาก ไม่เหนียว ติดทนทั้งวัน เข้มข้นแบบจุ่มทีเดียวทาได้ทั้งปาก กลบสีปากปกติมิดสุด ทาแล้วปากไม่แห้งแตก เริ่ดมาก ราคา 1,450 บาท

ด้านแฝดน้องสีเหมือนอย่าง Sleek Matte Me สี Birthday Suit จิ้มจุ่มเนื้อแมตต์สีแน่นชัด พอเซ็ตตัวแล้วแมตต์หนักมาก ติดทนสุดๆ ถ้าใครเป็นคนปากแห้งแนะนำให้โบกลิปมัน บำรุงกันให้ดีๆ ไม่งั้นยิ้มทีตกร่องแน่แม่ ราคา 298 บาทเบาๆ ห่างกับแฝดพี่แบบกระชากใจมาก สวรรค์ของชาวงบน้อยที่แท้ 

 

MAC Retro Matte Lipstick VS Espoir No Wear Power Matte

"ลิปสติกถูกและดี"

พูดถึงลิปจะขาด MAC ไปได้ยังไงคะแม่ ยกนี้ทางเราขอเสนอ MAC Retro Matte Lipstick สี Dangerous ลิปเนื้อแมตต์ ที่เม็ดสีแน่นมาก สีติดทนนานทั้งวัน ทาแล้วปากไม่แห้ง ราคา 890 บาท ปะทะกับแฝดน้องสีเหมือน Espoir No Wear Power Matte สี Energy Bomb ยี่ห้อนี้คือยอดฮิตของสาวเกาหลีเลยจ้าแม่ เนื้อก็ดีมาก แน่นสุด สีชัด ทาไปแล้วไม่ตกร่อง สีและคุณภาพคือใกล้เคียงกับแฝดพี่มากๆ ราคา 527 บาท ต้องตำค่ะ   

 

Tom Ford Lip Color Matte VS Maybelline Color Sensational Creamy Matte Lip 

"ลิปสติกถูกและดี"

เปลี่ยนอารมณ์มาสายแซ่บกันบ้างค่ะ แฝดพี่ Tom Ford Lip Color Matte สี Black Dahlia เป็นลิปเนื้อแมตต์สีแดงอมม่วงเข้มๆ เนื้อดีมาก สีแน่นที่สุดในสามโลก ทาแล้วปากมีมิติ ไม่แมตต์ราบ ไม่แห้งแตก แมตต์แต่ยังมีความวาวนิดๆ ให้ปากดูสุขภาพดีกรุบกริบ ราคากระชากวิญญาณ 1,800 บาท

ในส่วนของแฝดน้องที่ราคาถูกกว่าถึง 12 เท่า Maybelline Color Sensational Creamy Matte Lip สี Burgundy Blush ที่ทาแล้วยังได้ลุคปากสุขภาพดี ไม่แห้งแตก เม็ดสีชัด ทานิดเดียวได้ทั่วปาก ติดทนพอสมควรแต่นานไม่เท่าแฝดพี่ Tom Ford ราคาคือน่าคบมาก 149 บาทเท่านั้น ใครชอบสีนี้แล้วงบน้อยตำด่วนเลยจ้า

 

YSL Rouge Pur Couture VS L’oreal Moist Matte lipstick

"ลิปสติกถูกและดี"

มาถึงคู่สุดท้ายกันแล้วจ้า YSL Rouge Pur Couture สี Rose Stiletto ลิปกลิ่นกุหลาบหอมหรูๆ เม็ดสีแน่นสุด ทาแล้วกลบสีปากมิด เนื้อนุ่มบางเบามากแม่ ทาง่ายไม่เป็นคราบ ติดแน่นติดทน กินข้าวก็ไม่หลุด ราคา 1,350 บาท

ชนกับ L’oreal Moist Matte lipstick สี Sheer Plum ราคา 399 บาท ลิปเนื้อแมตต์ที่ทาแล้วปากไม่แห้ง ยังคงความชุ่มชื้นไว้กรุบๆ สีสวยชัดเจน ไม่เป็นคราบ ติดทนพอสมควร แต่กินน้ำ กินข้าวแล้วต้องเติมหน่อย แลกกับความประหยัด เพราะราคาถูกกว่า YSL เยอะมากแม่ คุ้มแล้ว

 

ราคาก็คือต่างกันจนสะเทือนใจเลยใช่มั้ยคะ ถึงบางคู่แฝดน้องราคาน่ารักของเราจะมีส่วนที่สู้แฝดพี่ราคาสูงๆ ไม่ไหว แต่บอกเลยว่าทุกตัวที่คัดมาให้ดูกันวันนี้ เมื่อเทียบความเหมือนของสี คุณภาพ และราคาแล้วจัดว่าคุ้มมากๆ ประหยัดแรงมาก

ถ้าสาวๆ มี “ลิปสติกถูกและดี” สีเหมือนของแพงในดวงใจเพิ่มเติมจากนี้ ก็แวะมาบอกบุญกันได้นะคะ ทางนี้เตรียมปากการอจดแล้วแม่ 

 

Cr. chanel, etudehouse, marcjacobs, maybelline, revlon, armani, sleekmakeup, maccosmetics, espoir, diormakeup, innisfree, tomfordbeauty, yslbeautyth, lorealthailand

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement