X

รวม 5 “Bubble Bath” ฟองฟูฟ่องเหมือนปุยเมฆ

Beauty 
Feb 26,2020
x GeminiAddict

Bubble Bath”

สาวๆ หลายคนคงจะเห็นภาพสวยๆ ตาม Instagram เซเลบริตี้ ดารา บล็อกเกอร์ และ อินฟลูเอนเซอร์ มามากมาย ที่มีภาพถ่ายในอ่างน้ำฟองฟอด ดูนุ่มละมุน ดูเป็นนางฟ้าที่ไม่รู้ว่าอยู่ในโลกของความจริงหรืออยู่บนสวรรค์ชั้นฟ้ากันแน่ แต่การจะได้มาซึ่งฟองอันอลังการนั้น ไม่ได้เกิดจากการไปเอาน้ำยาล้างจานหรือผงซักฟอกมาตีให้เกิดฟองฟอดนะจ๊ะ เพราะถ้าทำอย่างนั้นผิวสวยๆ ของซิสอาจจะแหกได้ แล้วอะไรคือความลับฟองฟอดตระการตา สิ่งนั้นก็คือเจ้า “Bubble Bath” ที่ใช้สำหรับตีฟองฟรุ้งฟริ้งให้เหล่าสาวๆ ชาว Beauty Hunter อย่างเราได้ลงไปแช่สวยๆ อวดผิวใสแถมถ่ายภาพลงโซเชียลเรียกยอดไลก์กันรัวๆ

ก่อนจะไปรู้จักแบรนด์ต่างๆ ว่าบับเบิ้ลบาธ ตัวไหนดีและคู่ควรแก่การนำมาใช้แช่ในอ่าง เราต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่าบับเบิ้ลบาธนั้น จริงๆ แล้วมันคืออะไร เพราะซิสหลายๆ คนก็คงน่าจะเคยซื้อผิดเหมือนน้อง แบบว่าเอาใส่ลงอ่างแล้วตีฟองเท่าไหร่ก็ไม่เกิดเป็นฟองอย่างที่เราใฝ่ฝัน เพราะตอนไปซื้อมันจะมีอีกคำที่เราน่าจะคุ้นๆ กันมากกว่า นั้นก็คือ Bath Bomb ซึ่งมันแตกต่างกันนะคะ ระหว่าง Bubble Bath และ Bath Bomb โดยบับเบิ้ลบาธจะทำให้อ่างน้ำของเราฟูฟ่องด้วยฟองสวย ส่วน Bath Bomb จะแค่ฟู่ในน้ำ แล้วทำให้น้ำที่เราจะลงแช่นั้นเปลี่ยนสีและกลิ่นไปตามชนิดของนาง เพราะฉะนั้นเวลาจะซื้อย้ำกับพนักงานขายดีๆ ว่าเอา บับเบิ้ลบาธ หรือ โฟมบาธ ก็ได้ให้อีกคำนะคะ และบอกต่อไปว่าอยากได้ฟองเยอะๆ จะได้ไม่เจอปัญหาเดียวกับน้องที่เคยซื้อมาผิดอัน

ส่วนวิธีที่จะทำให้บับเบิ้ลบาธของเราฟูฟ่องเหมือนอยู่ในโลกของจินตนาการนั้นก็มีเทคนิคเล็กน้อยๆ โดยการเปิดน้ำลงอ่างนิดหน่อยจากนั้นก็ใส่บับเบิ้ลบาธของเราลงไปเลย โดยเน้นให้น้ำไหลผ่าน เพื่อเป็นการเติมอากาศเข้าไปในบับเบิ้ลบาธแล้วขยี้ตีฟองไปเรื่อยๆ จะช่วยให้ฟองในอ่างฟูแน่นได้มากกว่าการที่เรามาใส่ตอนน้ำเต็มอ่างแล้ว โดยการตีฟองตั้งแต่ตอนที่น้ำน้อยๆ นั้นช่วยทุ่นแรงกว่าตอนตีฟองตอนที่น้ำเต็มอ่าง พูดมาเยอะละ เดี๋ยวเรามาดูกันดีว่าแบรนด์ไหนควรค่าแก่การนำมาแช่ลงในอ่างกันบ้าง

 

#1 Lush

มากันที่แบรนด์แรกก็คือ Lush ร้านอันเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องของกลิ่นที่เวลาเดินห้างแค่เฉียดกายไปหน้าร้าน ประสาทสัมผัสในการรับกลิ่นจะต้องทำงานหนักเป็นพิเศษ โดยจุดเด่นคือความออร์แกนิกและสดใหม่ของตัวโปรดักซ์ที่ทำกันให้เห็นๆ เลยในร้าน ในส่วนไอเทมเด็ดที่น้องเอามาฝากในวันนี้ก็คือตัวท็อปเบอร์ตองของร้านที่ได้ชื่อว่าเป็น Bubble Bath ที่ขายดีจนเป็นไอคอนิค นั้นก็คือ Lush Rose Jam Bubbleroom โดยน้องสาวมาในรูปทรงเก๋เหมือนขนมมาการองลายกุหลาบสีชมพูสดสอดไส้ครีมสีชมพูอ่อน จะให้กลิ่นกุหลาบที่หอมราวกับอยู่ในทุ่งกุหลาบที่กว้างใหญ่เป็นพันเอเคอร์ เรื่องฟองไม่ต้องพูดถึงรับรองว่าฟูฟ่องฟินสุดๆ ส่วนน้ำที่เราใส่ลงไปนั้นจะกลายเป็นชมพูกุหลาบมีประกายวิ้งๆ แช่ไปแล้วผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของน้ำมันกุหลาบ ถ่ายรูปลงไอจีเสร็จก็แช่กับคุณแฟนรับรองว่าฟินกรุบอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นกลิ่นที่มีความโรแมนติกมากๆ ส่วนข้อเสียคือซื้อมาแล้วก็เดินระวังๆ อย่ากระแทกน้องแรง เพราะมันร่วน เปราะบาง และแตกง่ายมากๆ แนะนำห่อดีๆ เวลาเดินทางค่ะ

ราคา 325 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://th.lush.com/th/shops

 

#2 Soap & Glory

แบรนด์ต่อมาก็คือ Soap & Glory Foam Call Bath and Shower Wash น้องจะมีที่ทางประจำอยู่ใน Drugstore ป้ายสีน้ำเงิน ซึ่งน้องนางนี้ก็มีดีที่ตรงมาในรูปแบบขวด บรรจุเจลครีมใช้สำหรับตีฟองโดยนำไปบีบใส่ตาข่ายตีฟอง ฟองเยอะดีฟูเต็มอ่างแต่ไม่ค่อยหนาแน่นเท่าไหร่ กลิ่นหอมนะแต่บางคนก็บอกว่ากลิ่นนางแปลกๆ สีน้ำจะกลายเป็นสีน้ำนม โดยจุดขายที่นี่ว่าเริ่ดคือสารสกัดที่อัดแน่นอยู่ในนั้น ด้วยสารสกัดน้ำมันสะระแหน่ เมล็ดองุ่น มะเดื่อ และ ส้ม ซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นอาบแล้วผิวนุ่มลื่นมากๆ แถบอาบแล้วรู้สึกสะอาดด้วยอันนี้ดีเริ่ดชนะแบรนด์อื่นๆ แถมใช้ได้คุ้มสุด

ราคาประมาณ 700 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/bootsthailand/

 

#3 Boots

มากันที่ชนิดเจลครีมบรรจุขวดจากแบรนด์ Drugstore ชื่อดังป้ายสีน้ำเงินอีกเช่นเคย เจ้าตัวนี้ก็คือ Boots Caribbean Cocktail  Bubble Bath ที่เราอยากจะแนะนำทั้ง 2 สูตร เพราะนางชอบจัดโปรเป็นแพ็คคู่ ภาพรวมฟองโฟมน้องนั้นก็เยอะดีใช้ได้ แต่กลิ่นนี้สดชื่นฟรุ๊ตตี้มากๆ โดย 2 กลิ่นได้แก่

  • Cricket rock sunshine ขวดสีส้ม ให้กลิ่นแคนตาลูปและผลไม้รวมอีกมากมาย อาบแล้วน่ากินสุดๆ
  • Martini ขวดสีชมพู ตัวนี้กลิ่นจะหวานๆ มีความเบอร์รี่ขั้นกว่า

ราคาดีคุ้มค่ามากๆ แต่มีข้อเสียคือนางมันมากๆ ล้างแล้วก็ยังมัน อาบแล้วไม่สบายตัว และก็ไม่ได้มันแค่ตัวนะคะ เพราะทั้งห้องน้ำ พื้นห้องน้ำ อ่างอาบน้ำจะมันมากด้วยอีกเช่นกัน ยังไงก็เดินระวังๆ นะซิส เดี๋ยวจะลื่นล้มอดถ่ายรูปไว้ลงไอจี

ราคาประมาณ 200 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/bootsthailand/

 

#4 Bath & Body Works

มาถึงแบรนด์นี้ น้องได้รับคำแนะนำมาจากเพื่อนฝอ ว่าตัวนี้ใช้ดี นั้นก็คือ Bath and Body Works Japanese Cherry Blossom Luxury Bubble Bath ให้กลิ่นหอมละมุนของซากุระและเชอร์รี่ที่ได้อาบแล้วมีความความอโรม่าเหมือนอยู่ในสปา ในส่วนฟองก็ถือว่าฟูฟิน บรรจุในขวดพกพาสะดวกจะติดเอาไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ อาบแล้วผิวนุ่มชุ่มชื้นดี ตัวไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังได้รับสารบำรุงจาก Vitamin E, Jojoba Oil และ Aloe Vera แช่ถ่ายรูปเสร็จแล้วกลิ่นติดผิวไปตลอดวันค่ะ

ราคาประมาณ 800 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.bathandbodyworks.com/asia/global-locations-thailand.html

 

#5 Mali House 

มาถึงบับเบิ้ลบาธแบรนด์ไทยหนึ่งเดียวและเป็นตัวสุดท้ายในลิสต์นี้ที่เราจะมาแนะนำให้ใช้ในวันนี้ ก็คือ Mali House Bath Bomb Ball Cherry Blossom ก้อนกลมสีชมพูขาว ให้ความรู้สึกเหมือนทำสปา แต่นางมีกลิ่นซากุระด้วยนะ คืองงอยู่นะกับการเป็นสูตร Cherry Blossom แต่เรื่องฟองก็คือฟูฟิน  แช่แล้วสบายผ่อนคลายดี และยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดี เพราะนางมีส่วนผสมของ Aloe Vera กลิ่นหอมติดตัวตลอดวัน แต่ก็แอบทำห้องน้ำลื่นเช่นกัน เพราะฉะนั้นระวังด้วย ราคาก็กำลังดีซื้อมาไว้ใช้ถ่ายรูปลงไอจีขำๆ ได้ 

ราคาประมาณ 200 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/malilehouse/

 

จบละ สาวๆ Beauty Hunter ชอบอันไหน หรือเคยใช้อันไหนกันมาบ้างแล้ว ก็ลองเอาข้อมูลนี้ไปครุ่นคิดพิจารณาดูนะคะ แล้วก็อย่าลืมที่อธิบายไปขั้นต้นว่าถ้าอยากได้เจ้าสบู่ตีฟองบับเบิ้ลบาธนั้นต้องใช้คำว่าอะไรพูดกับพนักงานขาย จะได้มีฟองฟูๆ ฟินๆ ในอ่างแล้วเตรียมถอดผ้าลงอ่างยั่วๆ ถ่ายรูปรั่วๆ แล้วโพสต์ฟิลนางฟ้าที่รอบข้างโอบล้อมด้วยปุยเมฆนุ่มฟุ้งฝัน วันนี้มีเท่านี้แหละ ไปละ Ciao…!!

 

Credit :

https://productnation.co/th/

https://www.daysoftheyear.com/days

https://pantip.com/topic/33487535

https://pantip.com/topic/36794949

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement