X

“เทียนหอม” สุดหรูดูดีสไตล์บิวตี้บล็อกเกอร์

Lifestyle 
Nov 06,2020
x GeminiAddict

“เทียนหอม”

“เทียนหอม” แต่งบ้านสวยดูดีมีความบิวตี้บล็อกเกอร์

พส คะ? ก่อนเข้าเรื่องอยากจะถามกันก่อนซักนิดว่า พส ติดต่อบิวตี้บล็อกเกอร์คนไหนบ้าง และ เคยสังเกตกันไม่คะ ว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของเหล่าชีๆ จะมีเทียนหอมที่เคยเป็นพร็อพที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ดูสวยฟรุ้งฟริ้ง หรือบางอันที่ใช้หมดแล้วก็จะมีนำมาใช้ต่อเป็นที่ใส่แปรง

นอกจากก็เป็นพร็อพประดับสุดชิคแล้ว ยังสามารถจุดสร้างบรรยายการให้หอมฟริ้ง ทำให้ผ่อนคลายสบายใจ ลดความเหนื่อยล้าที่เราต้องเผชิญมาทั้งวัน และวันนี้ Beauty Hunter เลยรวมมา 10 แบรนด์ดังที่เอามาแนะนำให้สาวๆ ได้ตัดสินใจกันค่า

 

เทียนหอม บตบก

Diptyque

ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท

 

ถ้าพูดถึงเรื่องกลิ่นหอมก็คงจะไม่มีซิสคนไหนที่จะไม่รู้จักความขึ้นชื่อของประเทศฝรั่งเศส โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่มีความดังทั้งในเรื่องของน้ำหอมนิชและเทียนหอมค่า โดยเราหลายคนนี้จะคุ้นตากันดีกว่าเหล่า บตอก หลายนางมักจะมีเทียนหอมของแบรนด์นี้ติดเฟรมมาด้วยเสมอหรือเมื่อใช้เสร็จก็จะเอามารียูสลดโลกร้อน โดยนำมาเป็นที่ใส่แปรงแต่งหน้าซึ่งกลิ่นที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็จะเป็นกลิ่น Baies ที่จะให้ความหอมหวานๆ ของเบอร์รี่ และแซมกลิ่นหอมเบาๆ ของดอกไม้ และมัสก์

 

เทียนหอม Boy Smells

Boy Smells

ราคาเริ่มต้น 1,300 บาท

 

อีกหนึ่งแบรนด์เทียนหอมจากเมืองผู้ดีที่ blogger หรือ instagramer มีติดโต๊ะกับเกือบทุกคน โดยมีส่วนผสมจากมะพร้าวและขี้ผึ้งจากธรรมชาติทั้งหมดและตัวไส้เทียนไม่มีส่วนผสมของตะกั่ว กลิ่นแนะนำจะเป็นกลิ่น Philia ที่มีความหวานแต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป เพราะจะมีความกลิ่นส้มที่เป็นสดชื้นมาช่วยตัด และเลี้ยงต่อด้วยมักส์ที่ทำให้มีความละมุนอบอวล

 

Jo Malone

ราคาเริ่มต้น 2,655 บาท

 

อีกหนึ่งแบรนด์น้ำหอมที่มีเทียนหอมสุดฟิน ใครก็รู้ว่า Jo Malone น้ำหอมนางสามารถมิกซ์กลิ่นกันได้เพื่อให้ได้กลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ซึ่งเทียนหอมของนางก็เช่นกัน แต่ถ้าให้แนะนำแบบเบสิคว่าควรเริ่มที่ตัวไหนก่อน แอดก็จะต้องบอกว่า English Pear คือ Safe Zone ของทุกคนค่า ด้วยกลิ่นที่หอมละมุน หอมเย็นๆ อ่อนๆ ผู้ดีๆ มันทำให้สามารถไปแมตช์เข้ากับหลายๆ  กลิ่นได้ดี

 

เทียนหอม แบรนด์ไทย

Karmakamet

ราคาเริ่มต้น 1,200 บาท

 

เทียนหอมทำจากไขถั่วเหลือง น้ำมันหอมระเหยเข้มข้นไส้เทียนฝ้ายถัก โดยการทำเทียนสุดคลาสสิกด้วยเทเทียนด้วยมือ โดยมีให้เลือก 2 ประเภท คือ เทียนกลิ่นเดียว (Single Scent) และเทียนกลิ่นผสม (Blended Scents) มีกลิ่นให้เลือกหลากหลายมากกกก โดยกลิ่นที่แอดอยากแนะนำก็คือกลิ่น JOY ที่เครื่องเทศบางๆ และมีความเป็นมิ้นท์ให้ความเย็นซาบซ่า

 

Nest Fragrances

ราคาเริ่มต้น 1,300 บาท

 

เทียนหอมตัวนี้มีให้เลือกหลากหลายกลิ่นทั้งออกผลไม้ๆ ที่ให้ความสดชื่น แบบสะอาดๆ มีความเป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากอเมริกา โดยใช้ขี้ผึ่งที่สามารถเผาไหม้ได้อย่างหมดจด โดยกลิ่นที่แอดอยากจะแนะนำ Classic ที่ความหอมอบอุ่น แต่คงไว้ซึ่งความสะอาด

 

Overose

ราคาเริ่มต้น 2,000 บาท

 

ความหอมฟุ้งที่ใครได้ดมก็ต้องเลิฟ ขอยกให้แบรนด์นี้ เพราะจุดแล้วหอมฟุ้งทั่วห้อง และยิ่งใช้กลิ่น Nudesse คือเหมือนว่าอยู่ในทุ่งกุหลาบ หวานฉ่ำ สดชื้น จิตใจสงบมากก

 

Zara Home

ราคาเริ่มต้น 990 บาท

 

ต้องบอกนะคะ ว่า Zara เค้าไม่ได้มีแต่เสื้อผ้าเพราะนางยังมี Zara Home ที่เป็นแบรนด์ของแต่งบ้านอีกด้วย ซึ่งเทียนของนางก็หอมจึ้งอยู่นะ นี่จะแนะนำกลิ่น DARK AMBER ที่จะให้ความหอมแบบเครื่องเทศที่มีความลึกลับนิดๆ บรรยากาศจะเป็นต้องมนตร์เหมือนในภวังค์

 

Aspen Bay Jar Volcano

ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท

 

ขวดเทียนหอมแบรนด์นี้จะมีความโค้งที่เบาๆ ดูเก๋ดี โดยกลิ่ยที่จะแนะนำก็คือ Honey Glow ที่จุดแล้วจะมีความน้ำผึ้งผสมดอกมะลิอ่อนๆ และแทรกความซ่าของขิงเล็กๆ ทำให้มีความสดใสและผ่อนคลาย

 

เทียนหอม แพงๆ

Cire Trudon

ราคาเริ่มต้น 3,200 บาท

 

เทียนหอมระดับตำนานและยังเป็นแบรนด์เทียนหอมที่เก่าแก่ที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก เป็นหนึ่งในไอเท็มโปรดของพระนางมารี อ็องตัวแนต แห่งฝรั่งเศส บตอก รุ่นแรงสมัยปฏิวัติฝรั่งเศส โดยกลิ่นที่แอดจะแนะนำก็คือ Trianon ที่ได้แรงบันดาลใจจากแวร์ซายส์ซึ่งเป็นกลิ่นสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงพระนางมารี อ็องตัวแนต ที่เปรียบได้ว่าเป็นดอกกุหลาบแห่งแวร์ซายส์

 

Burnin For You

ราคาเริ่มต้น 1,300 บาท

 

ขอปิดท้ายด้วยไอเทมเทียนหอมแบบมินิมอล ที่วางกับอะไรก็สวยดีมีความชิคโดย กลิ่นที่เราอยากแนะนำก็คือกลิ่น Mojave Daydream ที่จะให้กลิ่นหอมสบายๆ เหมือนกลิ่นไอขอประกายแดดของรุ่งอรุณ

 

ชอบอันไหน คิดว่าซื้อมาแล้วต้องดีต่อใจ น้องบอกเลยว่าตำค่ะ แต่ว่าถ้าซิสมีความจำประจำเป็นที่จะต้องใช้เงินกับค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ ก่อนนั้นนี้ก็ต้องขอให้ดึงสติและใช้วิจารณญาณนิดนึง เพื่อที่จะสามารถบริหารจัดการในส่วนค่าใช้จ่ายในชีวิตตัวเองได้ จะได้มีบรรยากาศห้องดีๆ และก็มีจิตใจที่สงบไม่ต้องคิดว่าเย็นนี้จะกินอะไร 555 Ciao…!!

 

 

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement