X

“ลิปมันเปลี่ยนสี” เพื่อเรียวปากน่าขยี้ดูดีในลุคใสๆ

Beauty 
Sep 10,2020
x GeminiAddict

“ลิปมันเปลี่ยนสี”

“ลิปมันเปลี่ยนสี” เปลี่ยนเรียวปากให้น่าขยี้จบผู้ชายอยากขย้ำ อิอิ

เพราะผู้หญิงอย่างเราไม่ได้มีลิปสติกแค่แท่น และจะให้มีแค่ประเภทเดียวก็ไม่ได้!! ก็อย่างที่เรารู้กันนะคะ ปากเป็นองค์ประกบสำคัญที่จะทำให้ลุคของเราสวยจึ้ง ซึ่งจักรวาลของลิปสติกก็มีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อกลอส เนื้อซาติน เนื้อโน่นนี่นั่นเต็มไปหมดสุดแล้วแต่จะหาทำ แต่ลิปขั้นเบสิคที่ผู้หญิง ผู้ชาย หรือ LGBTQ ต้องมีไว้ซักอันแหละ เพราะเป็นไอเทมที่สามารถใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย โดยหลักๆ แล้วตัว ลิปมัน หรือ ลิปบาล์ม นั้นเราจะใช้เพื่อบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ให้ดูนุ่มลื่นน่าจุ๊บ บดๆ ยั่วๆ

แต่วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำแค่ลิปมันธรรมดา แต่เราคัด ลิปมันเปลี่ยนสี ที่ให้ประโยชน์ถึง 2 เด้ง นอกจากจะทำให้ปากนุ่มชุ่มชื้นแล้ว ยังเติมสีสันให้ริมฝีปากดูระเรื่อแอบมีสีเล็กๆ ทำให้ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ โดยในการเลือกลิปมันนั้นเราก็มีตั้งแต่สี เนื้อสัมผัส และ ความติดทนที่แต่ละแบรนด์ก็จะมีข้อดีข้อเด่นที่แตกต่างกันโดยวันนี้ Beauty Hunter ก็รวบตึงมาให้แล้วว่าแต่ละแบรนด์นั้นมีความปังในเรื่องไหนบ้าง

 

ลิปมันเปลี่ยนสี Bobbi brown

BOBBI BROWN Extra Lip Tint

ราคา 1,450 บาท

ปริมาณ 2.3 กรัม

6 เฉดสี

Bare Nude สีนู้ดธรรมชาติ / Bare Punch สีส้มแต่ยังนู้ด / Bare Raspberry สีแดงอมชมพู / Bare Blackberry สีชมพูอมม่วง / Bare Pink สีชมพูลูกคุณหนู / Bare Melon สีส้มอมเหลือง

ตัวนี้หลายคนที่ชอบเครื่องสำอางต้องเคยเห็นกันมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน เพราะ บตบก มากมายออกมารีวิวและโปรโมกันอย่างมากมายสาธยายถึงความดีงามอย่างนั้นอย่างนี้ ซึ่งมันก็ดีจริงๆ ค่า เพราะตัวนี้เนื้อลิปทาแล้วค่อนข้างนิ่ม ปาดง่าย ให้ความชุ่มชื้นแบบซึมเข้าสู่ริมฝีปาก สีที่ยอดฮิตก็จะมี 4 สี หลักๆ ได้แก้ Bare Pink, Bare Punch, Bare Melon และ Bare Raspberry ทาแล้วสีชัดกำลังดี แต้มบางๆ ก็สวย เน้นย้ำๆ พร้อมแต่งหน้าเบาๆ นี่ได้ความสวยธรรมชาติเลยค่ะ

 

ลิปมันเปลี่ยนสี Dior

DIOR  Addict Lip Glow

ราคา 1,390 บาท

ปริมาณ 3.5 กรัม

10 เฉดสี

Pink เบอร์ 001 ตัวนี้จะเป็นสีชมพูอ่อนๆ / Coral เบอร์ 004 ตัวนี้เป็นสีส้มอ่อน / Lilac เบอร์ 005 ชมพูอมม่วงนิดๆ / Berry เบอร์ 006 ม่วงเข้มเจือสีชมพู / Raspberry เบอร์ 007 สีชมพูสดใส / Ultra-Pink เบอร์ 008 สีชมพูจึ้ง / Glow Matte Pink เบอร์ 101 สีชมพูระเรื่อ / Matte Raspberry เบอร์ 102 สีชมพูสดหวานชวนลิ้มลอง / Holo Purple เบอร์ 009 สีชมพูอมม่วงๆหน่อย มีวิ้งวิ้ง / Holo Pink เบอร์ 010 สีชมพูประกายกลิตเตอร์

 

สุดยอดความราชนิกุล ลูกคุณดูดีก็ต้องลิปดิออร์ตัวนี้ที่ปาดปาดง่าย มีความฉ่ำๆ เบาๆ แต่ละสูตรมีดีเทลต่างกันเล็กน้อย แต่ชอบมากที่ปากรู้สึกชุ่มชื้นยาวนาน สีติดทนจนคนอื่นๆ ต้องทักซิสแน่นอน แถมสียังเปลี่ยนตามอุณหภูมิร่างกายให้ดูเป็นธรรมชาติแบบเกิดมาก็สวยเลย สีที่ใช้แล้วรอดทุกคนก็จะมีสี Pink และ Coral แต่ความสวยมันมีต้นทุนค่ะ เพราะว่าความเนื้อบางปาดง่ายและก็หมดง่ายด้วยเช่นกัน

 

ลิปมันเปลี่ยนสี Estee

ESTEE LAUDER Pure Color Envy Color Replenish Lip Balm

ราคา 1,200 บาท

ปริมาณ 3.2 กรัม

 

ลิปบาล์มที่เวลาถือขึ้นมาใช้แล้วลุคคุณหนูอีกอัน เนื้อสัมผัสคือนิ่มปาดง่าย แต่เวลาโดนริมฝีปากแล้วจะละลายเนื้อสีให้แนบไปกับริมฝีปากเลยค่ะ ลิปนี้คือคนที่ปากสีไม่เข้มมากคือใช้ดีจึ้ง เพราะมันจะให้สีชมพูอ่อนหวานๆ ไม่วาวมากแต่ชุ่มชื้น ติดทนแบบธรรมชาติ แต่ถ้าผิวเข้มจะเห็นอยากหน่อย ใช้แล้วรู้สึกเลยว่าปากนุ่มชุ่มชื้น สุขภาพดีเหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วเลยค่ะ

ลิปมันเปลี่ยนสี ธรรมชาติ

FRESH Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15

ราคา 980 บาท

ปริมาณ 4.3 กรัม

13 เฉดสี

Original ไม่มีสีจ้า / Rosé สีแดงเลยกะเทยชัวร์ / Tulip สีชมพูฟลามิงโก้ / Spice สีส้มกุหลาบ / Coral สีส้มปะการัง / Honey สีนู้ดน้ำตาลทอง / Poppy สีชมพูเข้มอมแดง / Punch สีแดงส้มหวานๆ / Orchid สีม่วงสว่าง / Petal สีชมพูหม่นๆ / Bloom สีชมพูหวานเต๊าะ / Berry สีชมพูเบอร์รี่ / Red สีแดงคลาสสิค

 

ลิปบำรุงที่ไม่ต้องไปคาดหวังเรื่องของสีมากเท่าไหร่ เพราะมันได้แค่บางๆ หลุดง่าย เนื้อสัมผัสก็บางดีแต่ก็ไม่ได้เว่อร์วังนะคะ มีสีให้เลือกเยอะแต่คนที่ปากสีเข้มๆ อาจจะเห็นยากซักนิดแต่สีฮิตที่ดูจะเห็นชัดสุดก็คือสี Rose ทาแล้วปากชุ่มชื้นดี มีความอิ่มน้ำดูสุขภาพดี แต่อาจจะต้องขยันเติมหน่อย แต่ความดีงามของน้องที่อาจจะทำให้ พส อยากได้คือมันมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องการปกป้องปากจากมลภาวะและแสงแดด ทำให้ริมฝีปากมีความเนียนนุ่มขึ้นและดูชมพูขึ้นนะเธอ

 

INNISFREE Eco Flower Tint Balm

ราคา 310 บาท

ปริมาณ 3.5 กรัม

5 เฉดสี

Azalea สีชมพูชานม / Peach สีพีชส้มสว่าง / Camellia สีชมพูบานเย็น / Rose สีแดงจัด / Calendula สีส้มอมแดง

 

ก็คือมีความเป็นบาล์มกับทินท์ในตัว ทาแล้วสีดูสดใสดี แต่เนื้อสัมผัสไม่ได้นิ่มมากเท่าไหร่ เรียกว่าแน่นก็ได้ ใครปากสีอ่อนก็โชคดีเหมือนเดิมแตะบางๆ สีก็ออก แต่ถ้าปากสีเข้มอาจจะต้องย้ำๆ หน่อย แต่สำหรับน้องที่เป็นสาวผิวสีนี่ว่ามันจะลอยๆ แต่สิ่งดีงามคือความกลิ่นหอมเหมือนมีคนเอากระถางดอกไม้มาไว้ที่ปากหอมหวานดีปลื้ม ความชุ่มชื้นดีแต่ไม่ได้รู้สึกว่ามันบำรุงล้ำลึกเท่าไหร่ แอบเติมบ่อยอยู่ ทาขำๆ ในวันเบาๆ ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี สีที่นี่ว่าสวยน่าใช้คือ Peach กับ Calendula ค่า

 

KA Magic Lip Balm

ราคา 100 บาท

ปริมาณ 2.2 กรัม

 

ลิปเนื้อสีขาวทาที่ปากแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูแบบไม่จกตา เนื้อแน่น ถ้าอยากให้ปากเปลี่ยนเป็นสีชมพูชัดๆ ก็ต้องย้ำหลายๆ รอบหน่อย แต่ก็อย่าให้มันเกินงามเนอะ มันแค่ทำให้ออกชมพูๆ แต่ถ้าใครที่ปากสีเข้มแบบน้องทาไปแล้วสีมันดูเป็นช้ำๆ เวรกรรมของสาวผิวสีเนอะ แต่ถ้าใครที่ขาวๆ น้องบอกเลยใช้แล้วเริ่ดนะ เรื่องความบางเบาก็เฉยๆ ไม่ได้ฟิลกู๊ดขนาดประทับใจ และชุ่มชื้นก็ไม่ได้ฉ่ำเท่าไหร่ แต่รู้สึกว่าสีมันก็ติดนานเหมือนกัน แต่อย่าเติมบ่อยเพราะมันจะแดงเกินจ้า

 

Laneige Stained Glow Lip Balm

ราคา 800 บาท

ปริมาณ 3 กรัม

3 เฉดสี

Berry Pink สีชมมพูเบอร์รี่ / Rich Red สีแดงปนส้มนิดๆ / Mandarin Coral สีส้มสว่าง

 

เป็นลิปของแบรนด์ดังจากเกาหลีที่มีให้เลือก 3 สีค่ะ ซึ่งใช้ดีทุกสี สีมันจะใสๆ หน่อย เนื้อนุ่มลื่นดี ทาแล้วฉ่ำๆ ให้การบำรุงแบบ Sleeping Lip Mask ของนางเลยค่า ซึ่งทาแล้วมันก็เริ่ดจริงไม่ได้รู้สึกความปากแห้งเลย สีก็อาจจะไม่ได้ชัดมาก แต่พกไว้กันตายสวยๆ เริ่ดๆ ก็ถือเป็นไอเทมที่ดีนะคะ โดยสีก็จะมีเปลี่ยนตามอุณหภูมิและค่า ph ของแต่ละคน แต่นี่อาจจะเป็นคนที่สีไม่ค่อยออก แต่สวยค่ะ ยืนยัน

 

Mentholatum lip Ice Magic Color

ราคา 100 บาท

ปริมาณ 2 กรัม

4 เฉดสี

Fragrance Free ชมพูบางๆ / Strawberry ชมพูเบาๆ  / Mixberry ชมพูเข้ม / Coral Peach ส้มอมแดง

 

ของถูกและดีที่มีอยู่จริง ต้องตัวนี้ค่ะ เนื้อแน่นกรุบ ติดทนเกินราคา เปลี่ยนแบบสุดๆ จะผิวสีไหนสีนางออกชัดหมดค่า คือถ้าผิวสองสีทาครั้งเดียวพอกำลังดีอย่าวนเยอะมันจะเกินงาม 4 สีต่างกันไม่มากค่ะ มีสี Coral ที่ต่างเป็นโทนส้มซึ่งนี่ก็ชอบมากสุด เรื่องความชุ่มชื้นน้องว่าเฉยๆ แต่เรื่องสีสวยสีชัดน้องว่านางได้จริง

 

MAC COSMETICS Tendertalk Lip Balm

ราคา 1,050 บาท

ปริมาณ 3 กรัม

5 เฉดสี

Candy Wrapped สีชมพูใสๆ / Pretty Me Up สีพีชหวานกรุบ / Teddy Pink สีชมพูสายฝอ / Play With Me สีแดงอมชมพูเล็กๆ / Side Dish สีม่วงบานเย็นก่ำๆ

 

เรื่องลิปต้องยกให้แมค ต่อให้เป็นลิปบาล์มนางก็เริ่ดไม่เสียชื่อนะซิส เพราะลิปเปลี่ยนสีของนางก็มีความเนื้อแน่นกำลังดีไม่เหลวและก็ไม่แข็งจนเกินไป ทาแล้วสีจะมีประกายนิดๆ ใช้แล้วชุ่มชื้นดีเลยค่ะ ในเรื่องความติดทนก็คือกำลังดี ไม่ได้ติดทนอลัง และเติมบ่อยได้สีไม่จัดจนเกินไป สีที่นี่ว่าใช้ได้ทุกวันก็จะเป็น Candy Wrapped กับ Pretty Me Up

 

NARS Afterglow Lip Balm

ราคา 1,100 บาท

ปริมาณ 3 กรัม

8 เฉดสี

Turbo แดงเชอรี่ / Wicked Ways ม่วงเปลือกมังคุด / Torrid ส้มพาสเทล / Fast Lane ชมพูอมม่วง /Deep Throat ชมพูปะการัง / Dolce Vita ชมพูกุหลาบหม่น / Clean Cut ไร้สี / Orgasm ชมพูพีชประกายทอง

 

NARS ไม่ได้มีดีแค่บลัชออนนะจ๊ะ ลิปมันนางก็ดีไม่แพ้กัน เนื้อสัมผัสก็คือเบาดี รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นในมาตรฐานเคาน์เตอร์แบรนด์ ทาแล้วจะมีความฉ่ำประกายวิ๊งๆ สุขภาพดี สีค่อนข้างชัดเลยแต่ไม่ได้ติดฝังเข้าไปในปากเท่าไหร่ โดยสามารถเลือกใช้ได้หลายสีเลยนะคะ แต่สีที่อยากแนะนำก็ต้อง Torrid และ Orgasm สิคะ ความซิกเนเจอร์

 

ก็จนไปแล้วนะคะ สำหรับการรีวิลิปเปลี่ยนถึง 10 แบรนด์ ทำเอานี่นิ้วล็อคอยู่เหมือนกัน 555 คุยกันมาซะยืดยาวหวังว่าน่าจะมีประโยชน์กับซิสที่กำลังหาข้อมูลที่จะลงทุนกับความสวยกันนะคะ เลือกในสิ่งที่ตัวเองไหว เพราะน้องรู้ว่ามันคือความสุขทางใจที่ พส ได้ดูแลตัวเอง ได้ชื่นชมตัวเอง มันทำกำลังใจที่ทำให้เรามีพลังที่จะได้ทำหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างในชีวิตต่อไปค่ะ Ciao…!!

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement