X

ตัวเล็กแต่อยากสูงเพรียว “แต่งตัวให้ขาดูยาว”ได้ง่าย ๆ ด้วย 5 วิธีต่อไปนี้

Fashion 
Jul 30,2019
x MadCat

แต่งตัวให้ขาดูยาว

ปัญหาโลกแตกของสาว ๆ ตัวเล็กคือแต่งตัวยังไง ขาก็ยังดูไม่ยาวอย่างใจหวัง เดินไปไหนก็ไม่ค่อยมั่นใจ อยากดูสูงเพรียวกับเขาบ้าง อย่ามัวแต่น้อยใจ เพราะวันนี้ BEAUTY HUNTER มาพร้อมทริคแต่งตัวให้ดูขายาวเพื่อให้สาวตัวเล็กทุกคนสามารถเดินเฉิดฉายดูสูงโปร่งได้แบบทำตามได้ไม่ยาก

“แต่งตัวให้ขาดูยาว”

กางเกงเอวสูง กางเกงขาบานช่วยเราได้

สำหรับสาว ๆ ที่อยากดูขาเรียวยาวทั้งตัวจริงและในรูป กางเกงเอวสูงเป็นไอเทมที่จะช่วยพรางส่วนล่างของร่างกายให้ดูยาว โดยเฉพาะถ้าเรารู้สึกอยากบดบังส่วนสะโพกของตัวเองการใส่กางเกงเอวสูงจะทำให้รู้สึกว่าช่วงขาของเรายาวตั้งแต่เอวลงไปถึงข้อเท้า  โดยเฉพาะกางเกงเอวสูงที่ขาบานจะช่วยทำให้ขาทั้งส่วนล่างและบนยาวขึ้น รวมถึงทำให้เราดูมีทรวดทรง ยิ่งเพิ่มความโปร่งให้เรือนร่างดูระหงขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์

กางเกง กระโปรงยิ่งสั้น ยิ่งสูง

ความยาวของกางเกงหรือกระโปรงก็เป็นอีกกุญแจสำคัญที่ทำให้ขาดูสั้นลงหรือยาวขึ้นได้ สำหรับสาว ๆ ที่หลงใหลความสั้นสุดหัวใจ เราก็ขอกระซิบว่าถ้าสั้นก็ต้องสั้นให้สุด สั้นให้กุด! เพราะกระโปรงหรือกางเกงที่สั้นแค่ครึ่ง ๆ กลาง ๆ เช่น ประมาณเข่า หรือเหนือเข่าไม่มาก จะทำให้เห็นช่วงขาน้อย ถ้าเราตัวไม่สูงมากอาจทำให้ดูขาสั้นไปโดยปริยาย ดังนั้นกางเกงหรือกระโปรงสั้นเหนือเข่ามาก ๆ เผยช่วงขาจะช่วยให้ขาดูยาวขึ้นได้ดีกว่า

เสื้อครอปฯ เผยเอว ช่วยให้ช่วงล่างยาว

อีกทริคสำคัญของการ แต่งตัวให้ขาดูยาวคือเสื้อสั้นเอวลอยหรือที่เรียกว่าเสื้อ Crop Top เนื่องจากเสื้อสั้นจะพรางตาให้คนรู้สึกว่าช่วงบนเราไม่ยาวมาก แต่ส่วนที่พ้นเสื้อลงมาถึงข้อเท้ายาวเพรียวโปร่งสมใจ นอกจากนั้นเสื้อสั้นที่เผยช่วงใต้อกจนถึงเอว ทำให้เห็นสัดส่วนของร่างกายไม่ดูตันอีกด้วย สำหรับสาว ๆ ที่กลัวว่าการใส่เสื้อครอปฯ จะดูโป๊เกินไป เราแนะนำว่าให้ใส่กับกางเกงเอวสูงโดยกางเกงเอวสูงจะปิดขึ้นมาถึงเหนือสะดือทำให้เราเผยสัดส่วนนิดเดียวแต่ดูขาเรียวสมใจแน่นอน

ลายตรงยาวต้องมา

ลายเสื้อผ้าก็เป็นส่วนที่ห้ามหลงลืมถ้าอยากแต่งตัวให้ขาดูยาวโดยเฉพาะส่วนล่างอย่างกางเกง กระโปรงไม่ควรเป็นลายใหญ่ ๆ เพราะจะทำให้ช่วงล่างดูเทอะทะกว่าความเป็นจริง โดยเฉพาะลายขวางที่จะยิ่งทำให้ขาดูใหญ่ขึ้น ดังนั้นถ้าอยากให้ขาดูยาว ดูเรียวลองเลือกเดรส หรือกางเกงที่มีลายยาวจะช่วยเพิ่มเส้นสายตาให้ขาเรายาวขึ้น

ชุดสีเดียวกันทั้งตัว

ถ้าต้องการแต่งตัวให้ขาดูยาวอีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญก็คือสี บางครั้งถ้าเราเลือกชุดไม่ถูกแล้ว แต่ยังเลือกสีเครื่องนุ่งห่มส่วนบนกับส่วนล่างตัดกันมาก ๆ ก็จะยิ่งดึงสายตาให้ส่วนบนกับส่วนล่างดูแยกขาดกันเป็นท่อน ๆ ทำให้ขาดูไม่ยาว ดังนั้นการใส่สีเดียวกันทั้งตัวจะช่วยเพิ่ม vertical line เส้นนำสายตาให้ดูยาวและทำให้ขาดูยาวขึ้นได้

สำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งตัวให้ขาดูยาวลองนำ 5 ทริคนี้ไปใช้แล้วจากนั้นก็มั่นใจให้มากๆเพราะความมั่นใจเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้บุคลิกของเราดูโดดเด่นและดีขึ้นได้จริงๆ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement