X

รู้ยัง! เทคนิค “Ketogenic Diet” ยิ่งกินไขมัน น้ำหนักยิ่งลด

Lifestyle 
Mar 04,2018
x Preaw

“Ketogenic Diet”

กระแสไดเอทก็เปลี่ยนไปเรื่อยไม่หยุดหย่อน เพราะมีตั้งแต่เทรนด์อาหารคลีน น้ำผลไม้ดีท็อกซ์ และวิธีการกินต่าง ๆ อีกมากมาย ซึ่ง 1 ในนั้นมีวิธีไดเอทที่น่าสนใจและน่าลองมากก็คือ “Ketogenic Diet” หรือการลดหน้ำหนักด้วยไขมัน!

Ketogenic diet

#Ketogenic Diet หรือการลดไขมันด้วยไขมัน สาว ๆ คงจะงงว่ามันจะลดได้ยังไง ถ้าเรายังกินเบคอน ชีส ของทอดของมันอยู่ แล้วจะกินอะไรได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ซึ่งคำตอบเหล่านั้นเราหามาล้าวว เราไปดูการกินสไตล์คีโตเจนิคเนี่ยเค้ากินอะไรได้บ้างและไม่ได้บ้าง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ pancake gif

Low carb

เริ่มแรกจากการไม่กินพวกแป้งและน้ำตาล เพราะร่างกายของเราจะนำกลูโคสในเลือดที่มาจากอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเอย น้ำตาลเอยเนี่ยมาใช้เป็นพลังงานก่อนอย่างแรก ซึ่งถ้าเราไม่กินเข้าร่างกายอันน่าอัศจรรย์จะกลัวตายแล้วไปดึงพลังงานจากไขมันมาแทนที่นั่นเองจ้า

เนื้อสัตว์ออร์แกนิก

ไม่ได้หมายถึงเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงอย่างดีระดับพรีเมี่ยมไขมันน้อยนะคะ แต่หมายถึงเนื้อสัตว์ที่ไม่ใส่สารเพิ่มความหวานอย่างพวกหมูหวานนี้สิ เพราะมีน้ำตาลสูงเว่อร์ กินทีคงอ้วนไม่ลดเหมือนเดิมแน่ ๆ ค่ะ ซิส

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ yogurt gif

เซย์โนงานไขมันต่ำ งาน Low fat

อ่ะ ๆ อย่าเพิ่งงงว่าเราให้กินไขมันลดน้ำตาลแต่ทำไมกินของพวกนี้ไม่ได้ นั้นก็เพราะอาหารจำพวกไขมันต่ำทั้งหลายอาจมีสารให้ความหวานหรือสารสังเคราะห์แฝงอยู่ ทางที่ดีให้เลี่ยงไปก่อนเถอะค่ะเพื่อความชัวร์และสบายใจของเรา

ผักโตบนดินคือดี

ตามนั้นเลยค่ะ เพราะผักที่โตใต้ดินอย่างพวกเผือก มัน แครอท และรวมถึงฟักทองเนี่ย จะให้พลังงานในรูปแบบแป้งซึ่งก็จะเป็นตัวที่มาคอยขัดขวางไม่ให้เราลดน้ำหนักได้ยังไงล่ะคะ ฉะนั้นงดค่ะงดด่วน! 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ alcohol gif

ค็อกเทลตัวร้าย

สายดริ้งทั้งหลายคงต้องทำใจ! ก็อย่างที่เรารู้กันว่าพวกเครื่องดื่มแอลกฮอล์ลมีน้ำตาลสูงมว้ากกกกก โดยเฉพาะค็อกเทล หรือเบียร์ตัวดีเลยแหละ นี่ยังไม่รวมที่เวลากลังดื่ม ชอบไปกินมื้อดึกกันอีกนะ โอ๊ยยย แล้วน้ำหนักจะลดได้ยังไง

ตอนนี้สาว ๆ ก็รู้แล้วว่าอะไรที่ควรกินควรเลี่ยงบ้าง ดังนั้นต่อจากนี้ก็ระวังกันให้ดี ๆ นะคะ แล้วเราจะไดเอทให้ถึงฝั่งฝันไปด้วยกัน

GIF credit :  giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement