X

หน้าฝนมันชวนเศร้า มาช้อปบำบัดแก้เหงากันดีกว่า กับ “5 ไอเท็มสร้างความชิคในหน้าฝน”

Lifestyle 
Jul 13,2018
x MadCat

ฝนเทลงมาเมื่อไรสาวๆ อย่างเราก็อดรู้สึกเหงาไม่ได้ทุกที BEAUTY HUNTER อยากจะบอกว่าความเหงาที่เรารู้สึกไม่ใช่อาการที่มโนไปเองแต่อย่างใดค่ะ เพราะงานวิจัยหลายๆ ชิ้นก็ออกมาบอกตรงกันว่าสภาพอากาศที่หม่นๆ มันส่งผลต่ออารมณ์เรา ยิ่งซีซั่นนี้ที่ฝนเทลงมาแทบทุกวัน ยิ่งส่งผลให้สาวน้อยผู้บอบบางอย่างเราเศร้าเข้าไปใหญ่ อย่ามัวนั่งหงอย เรามาช้อปปิ้งบำบัดความเหงากันดีกว่ากับไอเท็มเหล่านี้ที่มีประโยชน์เหมาะกับหน้าฝน แถมสร้างความสดใสให้กับลุค!

ร่มชิคๆ สักคัน

ฝนกระหน่ำขนาดนี้ ไอเท็มสำคัญที่ได้ใช้แน่ๆ คือร่มค่ะ ดังนั้นออกไปเฟ้นหาร่มชิคๆ โดนใจๆ สักคัน นอกจากการได้ช้อปจะทำให้เราแฮปปี้ขึ้นแล้วยังได้ร่มเก๋ๆ ไว้กันฝนให้ตัวเองและคนรอบข้าง ส่วนสาวคนไหนที่เถียงว่า “ฉันก็มีร่มอยู่แล้วนี่นา” ลองถามใจตัวเองดูค่ะว่า รองเท้า กระเป๋า เรายังมีตั้งหลายชิ้น เปลี่ยนไปตามอารมณ์และการแต่งตัว ดังนั้นทำไมเราจะมีร่มชิคๆ ไว้ทำให้ตัวเองรู้สึกดีหลายๆ คันไม่ได้ เอาแบบ 7 วัน 7 ลาย กันไปเลย

เสื้อกันฝนคิวท์ๆ สักตัว

ดูเหมือนว่าเสื้อกันฝนจะไม่ใช่ไอเท็มที่ฮอตมากนักในบ้านเรา แต่เราอยากจะบอกว่าการใส่เสื้อกันฝนตะลุยเมืองในวันที่ฝนพรำ มันให้ความฟินมากกว่าเพราะเราจะได้เคลื่อนไหวอย่างอิสระท่ามกลางสายฝนเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ยิ่งถ้าเป็นเสื้อกันฝนลายน่ารักๆ เหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลี ญี่ปุ่นด้วยแล้วละก็ ถ่ายรูปลงโซเชียลแบบรัวๆ เพลินไปเลยล่ะ

เครื่องสำอางกันน้ำพอกรุบกริบ

เครื่องสำอางไม่ต่างจากไอเท็มคู่กายของสาววัยรักสวยรักงามอย่างเรา ถ้าเรามีเครื่องสำอางสำหรับหน้าร้อนที่กันความมันเยิ้มหรือเครื่องสำอางสำหรับหน้าหนาวที่ป้องกันผิวแตกแห้งแล้ว ทำไมเราจะช้อปเครื่องสำอางกันน้ำสำหรับหน้าฝนไม่ได้!? ดังนั้นจงพาตัวเองไปเดินเตาะแตะเฟ้นหาเครื่องสำอางกันน้ำดีๆ สักชิ้นสองชิ้น จะช่วยให้ลุคเราดูสวยสดใสท่ามกลางสายฝนมากกว่าใบหน้าที่ไร้เมกอัพ

น้ำหอมขวดใหม่ กลิ่นสดใส สดชื่น

ปัญหาระดับชาติที่มาพร้อมฝนโปรยปรายอีกอย่างหนึ่งก็คือ “กลิ่นอับ” ไม่ว่าจะเพราะผ้าตากไม่แห้ง หรือเปียกฝนแล้วต้องไปเบียดกันบนรถโดยสาร นี่จึงเป็นข้ออ้างดีๆ ที่ทำให้เราซื้อน้ำหอมใหม่ให้กับตัวเอง เพราะฤดูฝนเป็นอีกฤดูที่เราต้องพึ่งกลิ่นหอมๆ เพื่อป้องกันกลิ่นอับและเพื่ออารมณ์ที่ดีขึ้น (กลิ่นหอมๆ ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้จริงๆ นะ) อย่ารอช้าพุ่งตรงไปหากลิ่นหวาน ๆ ใสๆ สดชื่นๆ ต้อนรับวันฝนพรำกันเถอะ แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าเอากลิ่นไหนดี ติดตาม BEAUTY HUNTER ไว้นะคะ ลิสต์น้ำหอมที่เหมาะกับหน้าฝนมาแน่นอนค่ะ

รองเท้าใส่ลุยน้ำท่วมแบบเก๋ๆ

หน้าฝนแบบนี้ต่อให้เราเตรียมตัวดีแค่ไหนก็คงหนี “น้ำท่วม” ไม่พ้น ลำพังตัวเราเปียกก็เศร้าใจสุด ๆ แล้ว แต่ถ้ารองเท้าสุดหวงต้องมาเปียกไปด้วยนี่คงกรีดร้องรับไม่ได้ เพราะเมื่อรองเท้าเปียกแล้วก็มักจะพังแบบซ่อมไม่ได้ ดังนั้นเราไปช้อปรองเท้าแก้เครียดกันเถอะ! อาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบกันน้ำดีๆ สักคู่ หรือรองเท้าแตะที่พร้อมลุยน้ำไม่หวั่น ไอเท็มเหล่านี้เก๋พอจะใส่กับชุดที่ดู Casual แบบชิลล์ๆ รับรองว่าได้รองเท้าที่ถูกใจลุยฝน หายเหงาไปอีกระดับค่ะ

ไม่ว่าฝนตกจะทำให้สาวๆ รู้สึกหม่นเทามากแค่ไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องจำให้ขึ้นใจคือ “เราจะต้องไม่ยอมแพ้กับสภาพอากาศ” รีบพาตัวเองออกไปทำอะไรใหม่ๆ ไม่มัวจมดิ่งหรือดราม่า การช้อปปิ้งนี่แหละเป็นการบำบัดที่ดีอย่างหนึ่ง

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement