X

คนไม่เล่นน้ำต้องรอด! 6 “วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์” แถวบ้าน

Inspiration 
Apr 10,2018
x natbua
วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์

“วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์”

เข้าใกล้สงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ของไทยเข้าไปทุกทีละ หลายคนคงเตรียมตัวเล่นน้ำกันสนุกสนานอยู่ล่ะสิ อาจจะออกไปข้างนอก หรือเผลอ ๆ ก็มาเล่นแถวบ้านเรา! BEAUTY HUNTER เชื่อค่ะว่าต้องมีคนไม่เล่นน้ำสงกรานต์ คอยยืนมองคนที่มาเล่นน้ำแถวบ้านตาเขียวปั๊ดแน่ ๆ เพราะออกไปยังไงก็เปียกอยู่ดี! เห้อ เวรกรรมของคนไม่เล่นน้ำแถมบ้านอยู่ใกล้แหล่งเล่นน้ำจริง ๆ นะคะ มาดู”วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์” สำหรับคนเบื่อหน่ายการเล่นน้ำดีกว่าค่ะ

วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์

ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด

คนที่กำลังเล่นน้ำอย่างสนุกสนานอยู่แถวบ้านเรา อาจจะไม่ระวังจนเผลอสาดน้ำเข้าบ้านเราข้าวของเสียหายได้ เพราะฉะนั้นเราต้องปิดประตูหน้าต่างทุกบานให้มิดชิดเลยนะจ๊ะ น้ำจะได้ไม่กระเด็นเข้าบ้าน เสียงเพลงสนุก ๆ หน้าบ้านจะได้เบาลงด้วย เป็นวิธีที่ง่ายและปลอดภัยดีนะคะซิส

วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์

ซื้ออาหารมาตุนไว้

หิวข้าวก็หิว แต่ก็ไม่อยากออกไปให้เปียกน้ำ ก่อนหน้าวันสงกรานต์ก็ออกไปหาซื้ออาหารกับขนมมตุนไว้ดีกว่านะจ๊ะ ซื้อเผื่อไว้สักสองสามวันก็รอดแล้วล่ะ ถ้าไม่ซื้อมาไว้เยอะ ๆ แล้วล่ะก็ มีหวังเธอต้องเดินลุยดงน้ำไปซื้อข้าวแน่นอนเ เพราะฉะนั้นซื้อไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ช่วงก่อนสงกรานต์ รับรองว่าเริ่ดดด

วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์

นอนดูซีรีส์ยาว ๆ

ใครจะสาดน้ำหน้าบ้านเราก็สาดไปเถอะจ้ะ! แค่เราหาซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ต่างประเทศมาดูกัน นอนดูยาว ๆ วันละเรื่องสองเรื่องก็กินเวลาไปหลายวันละ ลองคิดภาพดูว่าเรานอนดูซีรีส์ฟิน ๆ มีขนมอร่อย ๆ อยู่รอบตัว แค่นี้ก็ฟินสุดฟินแล้ว! จะบอกว่าวิธีนี้เวิร์ก เริ่ดสุดค่าซิส

วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์

หนีไปนอน Hostel

ถ้าใครรู้ตัวว่าทนดูการสาดน้ำและทนฟังเพลงดังหน้าบ้านไม่ไหว ต้องเปิดประตูออกไปตะโกนด่า (และเผลอ ๆ อาจจะโดนลูกหลงจากการสาดน้ำ) ควรเปลี่ยนบรรยากาศด่วน ๆ ด้วยการเช่าโฮสเทลซะเลย! เอาที่ไกลจากแหล่งเล่นน้ำ เงียบสงบ ไปอยู่จนกว่าเทศกาลจะหมด ถือซะว่าเปลี่ยนที่นอนสักพักละกันเนอะ

วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์

ศึกษาเส้นทางใหม่

สำหรับคนที่มีความจำเป็นจะต้องออกไปข้างนอกเพื่อไปทำธุระจริง ๆ แต่ถ้าออกไปปุ๊บต้องเปียกปั๊บ เธอลองหาเส้นทางใหม่ ๆ เพื่อเดินเลี่ยงจุดที่คนอื่นกำลังเล่นน้ำกันอยู่ ไม่มีใครสาดน้ำกันทุกทีหรอก ต้องมีถนนสักเส้นที่เธอจะต้องผ่านไปให้ได้!

วิธีเอาตัวรอดจากสงกรานต์

กางร่ม / เสื้อกันฝนละกัน!

ถ้าเธอพยายามทำทุกอย่างมาจนถึงข้อสุดท้าย แปลว่าเธอหมดทางแก้แล้วจริง ๆ นั่นแหละ! หากเธอจำเป็นต้องออกไปข้างนอก และไม่มีเส้นทางไหนที่คนจะไม่เล่นน้ำ เธอก็ต้องกางร่ม ไม่ก็ใส่เสื้อกันฝนลุยออกไปแล้วล่ะ! ต่อให้คนจะพากันขำและแกล้งสาดน้ำใส่เธอ เธอก็ต้องยืนหยัดไว้ เพราะยังไงเธอก็จะไม่เปียกน้ำชัวร์!

ชีวิตคนบ้านใกล้แหล้งเล่นน้ำก็เหนื่อยแบบนี้ละเนอะ! ห้ามคนไม่ให้เล่นน้ำไม่ได้ เราก็พยายามปรับตัว ทำตามวิธีต่าง ๆ ตามนี้ก็แล้วกันเนอะ สงกรานต์มีแค่ 3 วันเอง อดทนหน่อยนะคะซิส! เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ลองเอาวิธีพวกนี้ไปทำตามดูเนอะ จะได้เอาชีวิตรอดในวันสงกรานต์ได้จ้ะ!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement