X

ปังทะลุจอ! ทริคแต่งตัว “VDO Call” แค่ท่อนบนก็เป๊ะได้

Fashion 
Apr 27,2020
x LISA
ช่วงนี้ใครก็อยู่บ้าน มาดูเทคนิคเคล็ดลับทริคแต่งตัวที่ไม่ว่าคุณจะ TikTok หรือ "VDO Call" เม้าส์มอย ก็สวยปังทะลุกล้องได้เลยค่ะ

“VDO Call”

กิจกรรมยอดฮิตของสมาคมคนอยู่บ้านและต้องเว้นระยะห่างจากคนอื่นแบบตอนนี้ คงหนีไม่พ้นการเดบิวต์เข้าสู่วงการ TikTok หรือ “VDO Call” เม้าส์มอย , ประชุมงานกับคนที่ออฟฟิศ ซึ่งเราจะออกกล้องทั้งที ถึงเห็นแค่ครึ่งตัวก็ต้องสวยปังทะลุกล้องออกมานะคะ ไม่ใช่ว่าจะแต่งตัวอะไรจะดูเป๊ะเหมือนเดิมได้มันต้องมีเทคนิคเคล็ดลับกันซะหน่อย ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

เชิ้ต

มาเริ่มกันที่ทริคแรก เชื่อว่าเสื้อเชิ้ตคงเป็นไอเทมเบสิคกันตายของสาวๆ หลายคน สวยแบบชิลล์ๆ เรียบง่ายแต่ยังแฝงความเป็นทางการอยู่ เอาจริงคือลุคนี้ไม่ว่าจะวิดีโอคอลคุยเล่นกับเพื่อน ยันประชุมงานกับที่ออฟฟิศ คือตัวเดียวเอาอยู่เว่อร์ ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้ใส่กับกางเกงขาสั้นอยู่บ้านตอบโจทย์มาก 

 

ลายทางแนวตั้ง

นอกจากเสื้อเชิ้ตก็เสื้อลายทางนี่แหละที่น่าจะมีติดตู้กันทุกคน งัดเอามาใส่กันได้ไม่ยากแต่ต้องเป็นลายแนวตั้งนะ เพราะตอนอยู่ในกล้องจะทำให้เราดูบวมกว่าปกติ ถ้าได้ใส่เสื้อแพทเทิร์นนี้แล้วช่วยหลอกตาให้ดูผอมเว่อร์ อาจจะเพิ่มความกิมมิคให้ดูเพรียวคอเรียวยาวมากขึ้นด้วยการโชว์คอลึกหน่อยแค่นั้นคือจบปิดจ้อบ

สีสันสดใส 

แหม่ก็คุณภาพกล้องและแสงตอนเราวิดีโอมันเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ ยิ่งถ้าเราใส่เสื้อผ้าสีเข้มๆ ครึ้มๆ หมดกันเป็นราหูอมงานนี้คุณดับแน่ คงจะดีถ้าเราเลือกเสื้อผ้าสีสันสดใสไว้ก่อนเลย ยิ่งตอนนี้อินเข้ากับช่วงซัมเมอร์สุดๆ แถมช่วยให้เราเด่นเด้งดึ๋งทะลุกล้อง สดใสขนาดนี้ใครๆ ก็ต้องหันมามองแล้วปะคะ

หลีกเลี่ยงคอเต่า หรือเสื้อดีเทลเยอะ

เสื้อคอเต่านี่ถือเป็นไอเทมรักสุดคลาสสิคทุกยุคทุกสมัยของสาวๆ แต่ถ้าจะเอามาใส่ในสถานการณ์นี้คือผิดมากเป็นข้อห้ามเลยค่ะ เห็นแค่ครึ่งตัวมันก็ดูแน่นอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเราสวมเสื้อปิดลำคอยิ่งทำให้ดูตันมากขึ้น ช่วงคอเราจะสั้นกว่าความจริง ส่วนพวกเสื้อพองๆ ดีเทลเยอะๆ ก็พักไปก่อนถ้าไม่อยากขึ้นอืดคากล้อง หญิงเตือนแล้วน้าาา

 

เสื้อผ้าเปิดลำคอ

พรางหุ่นให้ผอมเพรียวหลอกกล้อง พวกเสื้อผ้าที่เปิดลำคอช่วยได้มากเลย ใส่ได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นพวกเสื้อคอลึก, คอกว้าง, ปาดไหล่ นี่ได้หมด มันจะช่วยอัพลุคให้สาวๆ คอดูยาวมากขึ้น และทำให้หน้าเรียวขึ้นอีกด้วยนะ อย่าลืมหาพวกสร้อยเก๋ๆ มามิกซ์แอนด์แมทช์รับรองว่าเป็นการโชว์ความเซ็กซี่แบบมีคลาส และเหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบช่วงนี้ที่สุด

 

เสื้อคลุมทับสักตัว 

มาทริคสุดท้ายของเรา สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวอยู่บ้านเซ็กซี่ๆ พวกสายเดี่ยว เกาะอกงี้ ถ้าจะออกกล้องแล้วไม่อยากโป๊จนเกินงาม หรือไปแต่งตัวใหม่ให้วุ่นวาย ลองหาของใกล้มือ เช่น พวกเสื้อคลุม, เบลเซอร์สักตัวมาสวมทับก็ทำให้ได้ลุคเกร๋ๆ แบบไม่โป๊มากเป็นสาวเซ็กซี่ปนขี้เล่น สามารถ VDO Call แบบทางการได้ด้วยนะ โดดเด่นขึ้นกล้องสุดๆ เลยค่ะ

 

สาว Beauty Hunter คนไหนที่อยากวิดีโอให้สวยเป๊ะขึ้นจอ แบบไม่อ้วนไม่อืดก็ลองเอาทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่หญิงแนะนำไปแต่งดูนะคะ เห็นม่ะว่าไม่ยากเลยไม่ต้องไปหาซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้วุ่นวายด้วย ใครลองแล้วเวิร์คแล้วเริ่ดก็เมาส์มอยบอกต่อได้น้าาา   

Credit : Pinterest 

IG@femmeduart

 

Advertisement
LISA
Advertisement

Advertisement