X

คอตัน เหนียงออก! 5 วิธี “แต่งตัวให้ดูคอยาว” คอไม่สั้น เรียวระหง มั่นจนใครก็มอง

Fashion 
Oct 02,2019
x MadCat

“แต่งตัวให้ดูคอยาว”

สาว ๆ คนไหนที่น้อยใจโชคชะตารู้สึกว่าตัวเองนั้นคอสั้น คอตัน เหนียงออก! แต่งตัวแบบไหนก็ดูไม่ปราดเปรียว ดูช่วงบนตัน ๆ ไปหมด วันนี้ BEAUTY HUNTER ขอนำเสนอ 5 วิธีแต่งตัวให้ดูคอยาว” หมดปัญหาคอสั้นคอตัน สวยมั่นจนใครก็มอง

หาเสื้อคอวีคู่ใจ

"แต่งตัวให้ดูคอยาว"

แต่งตัวให้ดูคอยาว

สำหรับสาว ๆ ที่ประสบปัญหาคอตัน เหนียงออกแล้วอยากแต่งตัวให้ดูคอยาวคอไม่สั้น ทริคที่ง่ายที่สุดก็คือการเลือกเสื้อคอวีชิค ๆ มาใส่สักตัว เพราะเสื้อคอวีนั้นจะเผยช่วงคอต่อยาวมาถึงเกือบกลางหน้าอก โดยส่วนคอแหลม ๆ ของเสื้อนั้นจะเป็นเส้นนำสายตา พรางให้คนมองว่าคอเราดูยาวกว่าที่เป็น

ลองเสื้อคอกว้างทรงเหลี่ยม

เสื้อคอกว้างทรงเหลี่ยมเป็นอีกตัวช่วยที่ดีถ้าสาว ๆ อยากแต่งตัวให้ดูคอยาวเนื่องจากเสื้อคอกว้างทรงเหลี่ยมจะเปิดเผยพื้นที่ส่วนคอของเรา กว้างมาจนถึงส่วนไหปลาร้า เพิ่มพื้นที่ให้คอเราไม่ได้สั้นหรือตัน ที่ดีที่สุดคือช่วยอำพรางต้นแขนของเราได้ด้วย

เสื้อเปิดไหล่ก็ว้าว

สำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งตัวให้ดูคอยาวแถมเซ็กซี่นิด ๆ ไปในคราวเดียวกัน การเลือกเสื้อเปิดไหล่เหมาะ ๆ สักตัวก็เป็นการเผยผิวช่วงคอและหัวไหล่ ให้คนสามารถมองเห็นลำคอเราได้จากทุกทิศทาง สร้างความรู้สึกโปร่งให้คอดูยาวระหงขึ้นได้ ที่สำคัญยังเซ็กซี่ซุกซนนิด ๆ อีกด้วย

ต่างหูเส้นเล็กยาวดิ่ง

ถ้าซิสเป็นคนที่ไม่อยากให้คอดูสั้น หรือตัน ควรเลือกแต่งตัวให้ดูคอยาวด้วยการเลือกเครื่องประดับที่เหมาะสมด้วย โดยต่างหูถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะทำให้คอดูสั้นลงหรือยาวขึ้น สำหรับใครที่อยากดูคอยาวระหงสร้างความมั่นใจ เราขอแนะนำให้เลือต่างหูเส่นยาวดิ่ง แต่ต้องไม่ยาวเกินจนระอยู่บริเวณหัวไหล่ ควรให้ยาวห้อยพอดี ๆ เพื่อสร้างเส้นนำสายตาส่วนคอ และเว้นระยะให้ห้อยเหนือไหล่ เพื่อทำให้ดูช่วงคอยาว

มัดผม โชว์ต้นคอระหง

การแต่งตัวให้ดูคอยาว” นั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่เรื่องการเลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับเท่านั้น แต่ทรงผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่เราต้องใส่ใจถ้าไม่อยากให้คอดูสั้น โดยทรงผมที่จะทำให้คอเรียวยาวระหงมั่นใจนั้นคือการเผยช่วงคอของเรา โดยอาจรวบเป็นบัน รวบเป็นหางม้า หรือสาว ๆ ผมสั้นก็ต้องตัดสั้นเผยช่วงคอ รับรองว่าคอไม่สั้น เรียวระหง มั่นจนใครก็มองแน่นอน

ไม่ว่าเราจะมีรูปร่างแบบไหน อยากอำพรางจุดที่ไม่ชอบ อยากเสริมจุดที่มั่นใจการมิกซ์แอนด์แมทช์อย่างถูกต้องก็ช่วยเสริมความมั่นใจในรูปร่างของเราได้ การแต่งตัวให้ดูคอยาวก็เช่นกัน ถ้านำทริคไปใช้ คอก็จะดูไม่สั้น ไม่ตัน สวยมั่นใจแน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement