X

หยุดความป้า! กับ 6 “ทริคหน้าเด็ก” ทำได้ลดวัยชัวร์

Recommend 
Sep 10,2018
x Preaw

“ทริคหน้าเด็ก”

ตอนเราเป็นเด็กผิวยังเนียนนุ่มชุ่มชื่น แต่พอโตขึ้นเราต้องเจอกับปัญหาริ้วรอย ผิวหยาบกร้าน ความชุ่มชื้นในผิวลดลงดังนั้นเราจึงต้องปฏิวัติ หันมาดูแลตัวเอง เพื่อให้ผิวเรากลับมานุ่มเด้งเหมือนเด็กอีกครั้ง!!! กับ “ทริคหน้าเด็ก” ถ้าอยากหน้าดูอ่อนกว่าวัยต้องทำตาม!!!

ทริคหน้าเด็ก

 

เลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิว

หน้าเราจะแข็งแรงไม่อ่อนแอ พังตามเวลาเนี่ย! ด่านแรกที่เราควรให้ความสำคัญคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและสกินแคร์ที่เข้ากับสภาพผิวตัวเอง เพราะถ้าเกิดสาวๆ มีผิวผสมแต่ใช้สกินแคร์ของคนผิวมัน หน้าเราก็จะยิ่งแห้งตึงจนทำให้มีริ้วรอยได้ง่ายค่ะ 

เริ่มด้วยน้ำอุ่น ซ้ำด้วยน้ำเย็น

การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขน และหลังจากล้างโฟมออกควรล้างออกด้วยน้ำเย็น จะเป็นการกระชับรูขุมขนและปิดรูขุมขนของเรานั่นเอง ที่สำคัญไม่ควรถูหน้าแรงๆ ขณะล้างหน้าเพราะจะยิ่งเป็นการทำร้ายผิวเรามากขึ้น และเกิดริ้วรอยเอาได้นะจ๊ะ รวมถึงการล้างหน้าด้วยน้ำร้อนจะยิ่งทำให้ผิวเราแห้งและแก่ไวขึ้นด้วย

 

Related image

 

นอนหงายช่วยหน้าตึง

ยิ่งหน้าเราสัมผัสหมอนเท่าไรก็จะยิ่งทำให้หน้ายับ พอหน้ายับริ้วรอยก็จะถามเอานะคะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบนอนตะแคงล่ะก็ ปรับท่านอนให้หน้าเราสัมผัสหมอนแค่ครึ่งหนึ่ง และตั้งแต่จมูกลงมาต้องไม่สัมผัสกับหมอนหรือจะใช้แขนหนุนก็ได้นะคะ

 

ปรับเปลี่ยนครีมตามฤดูกาล

ต่อให้ที่ไทยไม่ว่าจะฤดูไหนอากาศก็ร้อนถึงร้อนมา แต่ก็ใช่ว่าเราจะใช้ครีมที่เป็นเนื้อเจลตลอดทุกฤดูนะคะ หากฤดูกาลเปลี่ยนหน้าหนาวมาเยือน ต่อให้หน้ามันแค่ไหนก็สามารถเปลี่ยนเป็นหน้าแห้งและขาดความชุ่มชื้นได้เหมือนกัน เราจึงต้องเลือกครีมตามฤดูกาลด้วยเช่นกัน เพื่อบำรุงผิวเราให้ดีขึ้นไปอีก เท่านี้ผิวก็จะเรียบเนียนอิ่มฟูในทุกสภาพอากาศ

 

Image result for apply cream gif

หน้าเด็กแล้วอย่าลืมคอ

หมั่นทาครีมที่หน้าก็อย่าลืมลามมาที่คอด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่าหน้าเราต้องการการบำรุงอย่างเดียวซะเมื่อไร ผิวบริเวณคอก็ต้องการเหมือนกัน ยิ่งถ้าเราทาหน้าและคอด้วยแล้วเนี่ย จะช่วยให้สีผิวเราเรียบเนียนสม่ำเสมอ ผิวตึงกระชับเช่นเดียวกับใบหน้า ไม่มีริ้วรอยเป็นเส้นพันรอบคอค่ะ 

มองโลกในแง่ดี

บำรุงบำเรอความสวยภายนอกแล้วก็อย่าลืมภายในด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารที่ดี ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-10 แก้วแล้ว สาวๆ อย่าลืมตั้งสติ ปรับอารมณ์ให้เป็นสาวอารมณ์ดี มองโลกในแง่ดีด้วย เพราะถ้าเราจิตใจเราดี ความแก่ก็ไม่จำเป็นต้องกลัว ถูกมะ! แต่ก็ระวังเรื่องการหัวเราะนิดนึงเนอะ เดี๋ยวตีนกาจะมาเซย์ไฮ!!!

อ่ะ พอรู้ทริคการทำให้หน้าเด็กแล้วก็เอาไปทำตามด้วยนะคะ เพราะเวลาไม่เคยคอยใคร ถ้าตีนกามา ริ้วรอยโผล่จะยิ่งดูแลผิวหน้าเรายากขึ้น ยังไงทำตามไว้ได้เลยเพื่อให้หน้าเราดูเด็กเป็นอมตะตลอดกาลไปเลยค่ะ

GIF credit : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement