X

ทำแล้วสวยปัง! 6 วิธีเป็นสาว “Smart Girl” เพียบพร้อมทั้งภายนอกและภายใน

Inspiration 
May 15,2018
x natbua
Smart Girl

“Smart Girl”

ผู้หญิงที่ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า มีดีทั้งความสวยภายนอกและภายใน ใคร ๆ ก็ยกให้เป็น “Smart Girl” กันทั้งนั้นแหละจ้ะ บอกเลยนะคะว่าหนทางการเป็น Smart Girl เป็นผู้หญิงเฉลียวฉลาดนั้นไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ วันนี้จะแอบเอาวิธีมากระซิบบอกกันแบบจัดเต็ม จะได้เป็น Smart Girl แบบเต็มตัวได้ยังไงล่ะคะซิส!

Smart Girl

การแต่งตัว / แต่งหน้าต้องเป๊ะ!

อันดับแรกควรให้ความสำคัญกับภายนอกก่อนค่ะ เพราะเป็นสิ่งแรกที่คนจะมองแล้วประทับใจในตัวเรา ต้องเลือกการแต่งตัวและการแต่งหน้าที่เป็นตัวของตัวเอง แต่ก็ต้องเหมาะสมกับกาลเทศะด้วยนะ ควรประณีตและใส่ใจรายละเอียดกับการแต่งตัวกับการแต่งหน้าของเราให้มาก ๆ ระลึกไว้เสมอว่าเราต้องออกไปเจอผู้คน การแต่งตัวให้สวยเสมอแสดงออกถึงความพร้อมของเรา และการให้เกียรติผู้อื่นด้วย รับรองว่าผ่านด่านการเป็น Smart Girl ไปกว่าครึ่งแล้วล่ะ

Smart Girl

หาความรู้ใหม่ ๆ เสมอ

ใส่ใจภายนอกแล้ว ภายในต้องใส่ใจยิ่งกว่านะคะ ถ้าภายนอกเราดูดีแต่เราไม่สามารถพูดคุยความรู้กับคนอื่น ๆ อย่างคล่องแคล่วได้ คะแนนความเป็น Smart Girl คงจะหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนั้นออกไปเจอผู้คน ออกไปศึกษาหาความรู้ใหม่ ๆ ให้ตัวเอง เพื่อที่จะพูดคุยดับคนอื่น ๆ ได้รู้เรื่อง และนั่นแสดงถึงความใส่ใจคนอื่นด้วย บอกเลยว่าคนอื่นจะให้คะแนนเธอแบบ 10 10 10 แน่นอน!

Smart Girl

มีเหตุผล ตรงไปตรงมา

ขอย้ำว่าต้องเป็นคนมีเหตุผลแบบตรงไปตรงมา ไม่ใช่ปากกล้าจนเกินงามไปนะคะซิส! สิ่งที่คนเป็น Smart Girl ต้องมีคือการถกเถียงกับผู้อื่นด้วยเหตุผลและตรงไปตรงมา และกล้าที่จะยอมรับความคิดเห็นคนอื่นด้วย พูดตรงนั้นจบตรงนั้นไม่มีไปบ่นหรือนินทาลับหลัง เชื่อเถอะว่าคนอื่นจะนับถือในตัวคุณ และยกให้เป็น Smart Girl ตัวแม่ของแท้ ตัวจริงเสียงจริงชัวร์

Smart Girl

ดูแลตัวเองได้ดีเลิศ!

ดูแลตัวเองได้ดีคือเราสามารถดูแลตัวเองได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม สุขภาพร่างกาย ไปจนถึงการทำอะไรหลาย ๆ อย่างด้วยตัวเองโดยที่พึงพาคนอื่นเพียงน้อยนิด คนที่พยายามทำอะไรด้วยตัวเองนั้นจะเป็นคนที่มีเสน่ห์เสมอค่ะ และดู Smart เก่งกาจมากเว่อร์ แต่ขอให้ช่วยเหลือตัวเองแบบพอดี ไม่ใช่ว่าพอใครจะยื่นมือมาช่วยเหลือแล้วเราหยิ่งตอบนะคะ อย่างนั้นไม่น่ารักเท่าไหร่เลย เอาเป็นดูแลตัวเองให้ดีแต่ตอบรับน้ำใจคนอื่นในบางเวลาแล้วกันค่ะ

Smart Girl

พร้อมเผชิญหน้ากับทุกเรื่อง

เราต้องมั่นใจที่จะเผชิญกับสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะดีหรือแย่ ต้องคิดเสมอว่าเราสามารถรับมือและแก้ปัญหาไปได้ คุณสมบัติข้อนี้เป็นสิ่งที่คนอยากเป็น Smart Girl ต้องมี เพราะมันจะทำให้เธอผ่านปัญหายาก ๆ ไปได้ มองให้มันเป็นเรื่องท้าทายในชีวิต และจะไม่มีปัญหาใดที่ยากเกินความสามารถของเธอเลย ขอแค่ใจเรานิ่ง!

Smart Girl

เดินหน้าต่อแม้เจอเรื่องผิดหวัง

การเป็น Smart Girl คงไม่ได้เจอกับความเพอร์เฟกต์ไปซะทุกเรื่อง ยังไงซะต้องมีบ้างที่เราผิดหวัง เหนื่อยหน่ายใจกับเรื่องบางอย่าง แต่คนเป็น Smart Girl ที่ดีจะไม่จมอยู่กับความผิดหวังนาน ๆ ต้องลุกขึ้นมาและเดินก้าวต่อไปซะ เวลาจะช่วยทำให้ทุกอย่างดีขึ้นและเธอเองจะค่อย ๆ เข้มแข็งขึ้น แบบนี้สิถึงจะเป็น Smart Girl ตัวจริง!

เห็นไหมคะว่าจะเป็นผู้หญิงสวย ฉลาด และเพียบพร้อมนั้นไม่ยากจริง ๆ ค่ะ แค่หันมาดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ ฝึกให้ตัวเองรับแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต ฝึกการแก้ปัญหาชีวิตเข้าไว้เพื่อให้เราเป็นสาว Smart และ Strong แค่นี้เธอจะเป็นสาวที่น่ามอง คนจะหลงรักเธอทั้งความคิดและจิตใจเลยทีเดียวล่ะ!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement