X

รู้แล้วเริ่ด! “ทำผม” ตามรูปหน้าเพิ่มความเป๊ะได้ความปัง

Beauty 
Oct 05,2017
x B.Bank

“ทำผม”

หน้าเรียว หน้ากลม หน้ารีหรือจะหน้ารูปไข่ทำทรงผมยังไงให้เข้ากับใบหน้าดี?

เชื่อเลยค่ะว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยประสบพบเจอกับปัญหาเลือกทรงผมผิดคิดจนตัวตาย โค-ตะ-ระ อายไม่กล้าออกจากบ้าน 55555 ส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากช่างตัดผมที่ทำผิดทรงไม่ตรงดั่งใจเราหวังหรือความผิดมหันต์คือตัวเราดันเลือก “ทำผม” ผิดทรงไม่เหมาะกับรูปหน้าของเราตั้งแต่แรก

ทำผม


ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ เพราะว่าวันนี้ BEAUTY HUNTER จะมาเปิดตำราเผยเคล็ด(ไม่)ลับ ทำทรงผมยังไงให้ออร่าจับเข้ากับรูปทรงของใบหน้า คนเราเกิดมาก็มีรูปทรงของใบหน้าไม่เหมือนกัน บางคนหน้ากลม บางคนหน้ารี บางคนหน้าเหลี่ยม ฯลฯ เยอะแยะไปหมดแล้วแต่กรรมพันธุ์ เพราะฉะนั้นมันก็จะมีทรงผมต้องห้าม! สำหรับใบหน้าทรงนี้เพราะถ้าเลือกไม่ดีดันไปทำจะยิ่งทำให้ได้ลุคพังแทนลุคเป๊ะนั่นเอง ถ้าอยากแล้วรู้ว่าใบหน้าของฉันเรียกว่าทรงอะไรแล้วทรงผมไหนที่จะเหมาะทำแล้วเจิดเกิดกับผมทรงนี้ตามไปดูกันเลยจ๊ะพี่จ๋าาา

.

หน้ายาว | LONG FACE


ขอเริ่มกันที่ “หน้ายาว” คนที่มีใบหน้าทรงนี้คือใบหน้าผสมระหว่างคนที่มีใบหน้ารูปรีกับใบหน้าเหลี่ยมผสมกัน คือมีทรงใบหน้าตรงคางปาดเป็นเหลี่ยมแต่แต่ได้รูปหน้าส่วนอื่นที่เป็นทรงรีช่วยทำให้ออกมาเป็นใบหน้ายาวนั่นเอง

ทรงผมที่เหมาะ: สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ายาวทรงผม Must Have ที่ต้องมีเลยคือ “หน้าม้า” นั่นเองค่ะ เพราะว่าจะช่วยลดระยะความยาวของใบหน้าลงมาได้ ทำให้ใบหน้าดูแคบ เล็กและเหลือพื้นที่น้อยลง หรือ “ทรงผมบ๊อบงุ้มปลายเข้า” ก็เหมาะไม่แพ้กัน เพราะว่าทรงนี้จะช่วยสร้างวอลลุ่มทำให้ใบหน้าดูกว้างขึ้นนั่นเองค่ะ หรือจะ “ใส่หมวก” เพิ่มความชิคบังใบหน้าก็เลิศ

ทรงผมต้องห้าม! คือ “ผมตรง+แสกกลาง” เพราะว่าจะยิ่งทำให้ใบหน้าที่ยาวอยู่แล้วดูยาวมากกว่าเดิม เพราะทรงผมจะลู่ไปกับใบหน้าทำให้หน้าดูยาวมากยิ่งขึ้น และอีกทรงคือ “ผมสั้นกุด” เพราะจะยิ่งเป็นการโชว์ใบหน้า รูปหน้า โครงหน้าให้ชัดเข้าไปอิ๊กกกก นั่นเองจ้า

| HOW TO |

.

หน้าเหลี่ยม | SQUARE FACE


มาต่อกันที่ “หน้าเหลี่ยม” ลักษณะของคนหน้าเหลี่ยมคือ หน้าผากกว้าง โหนกแก้มเยอะ มีแนวกรามที่กว้างและชัดนั่นเอง

ทรงผมที่เหมาะ: สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้าเหลี่ยมการทำทรงผม “ยาวดัดลอนคลายๆ” จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นมาได้ หรืออีกทรงคือ “หน้าม้าปัดข้าง” ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าที่คมดูซอร์ฟและหวานขึ้นมาได้

ทรงผมต้องห้าม! คือ “ทรงซอยสั้นต่างๆ” “ผมบ๊อบเหนือคาง” และ “ผมสั้นสายบอยๆ” ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเปิดเครื่องหน้าครบ เสริมให้รูปหน้าเด่นมากกว่าเดิม คราวนี้หน้าเหลี่ยมก็จะยิ่งเหลี่ยมเบอร์สุดไปเลยค่าาา

| HOW TO |

.

หน้ากลม | ROUND FACE


“หน้ากลม” คือรูปหน้าที่มีช่วงคางสั้น บางคนอาจจะมีช่วงแก้มที่เพิ่มเข้ามาจึงทำให้หน้าดูเท่ากันไปหมด แต่ข้อดีของสาวหน้ากลมคือดูเด็กตลอดเวลานะยะ! ดีจะตาย อิอิ

ทรงผมที่เหมาะ: สำหรับคนที่มีใบหน้ากลม ทรง “ผมยาว” จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวและยาวขึ้นมานั่นเอง หรือ “ทรงผมที่มีความยาวเลยระดับคางลงไป” และอีกทรงที่กำลังฮิตคือ “ผมประบ่า” เข้ากับสาวหน้ากลมสุดๆ ไปเลย

ทรงผมต้องห้าม! คือ “ผมลอนเล็ก” “ผมหยิกทั้งหัว” “ซอยสั้นเหนือหู” รวมไปถึง “การเอาผมมาทัดหู” ก็ไม่ควรเท่าไหร่ เพราะทุกทรงที่บอกไว้จะยิ่งเข้าทำให้ใบหน้าดูกลมกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

| HOW TO |

.

หน้ารูปหัวใจ | HEART FACE


สาว “หน้ารูปหัวใจ” จะมีลักษณะหน้าผากกว้าง ส่วนคางจะค่อนข้างแหลมและตรงกลางหน้าผากจะมีไรผมลงมาทำให้ใบหน้าดูเป็นทรงรูปหัวใจนั่นเองค่ะ

ทรงผมที่เหมาะ: สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปหัวใจผมทรงที่เหมาะคือ “ผมประบ่าแบบมีวอลลุ่ม” “ผมยาวดัดลอนอ่อนๆ” หรือ “หน้าม้าปัดข้าง” ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ รับรองเจิดแน่นอน

ทรงผมต้องห้าม! คือ “ผมหน้าม้าแบบตรง” “ผมสั้นเลยคางขึ้นไป” เพราะจะยิ่งไปเสริมโครงหน้าให้ชัดแล้วจะทำให้หน้าดูแข็งทันที เพราะฉะนั้นอย่าเผลอใจไปทำเชียวน้าาา

| HOW TO |

.

หน้ารูปไข่ | OVAL FACE


ขอสัมผัสได้มั้ยพอดีเห็นว่า “หน้ารูปไข่” 555555 ว๊ายยย ไม่ใช่สิ! ทะลึ่งจริงๆ เลย อิอิ ลักษณะของคนที่มีใบหน้ารูปไข่คือ คนที่มีใบ้หน้าสมส่วน ช่วงบนและช่วงล่างสมมาตรกันเป็นรูปหน้าที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันเพราะทำผมทรงอะไรกันสวยไปหมด

ทรงผมที่เหมาะ: สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปไข่ทรงผมคือเหมาะคือ… “ทุกทรง” เลยค่ะจะผมสั้น ผมยาว ผมบ๊อบ ผมประบ่าหรือว่าจะสกินเฮดก็ยังรอด เอาซี๊! น่าอิจฉามั้ยล่ะ

ทรงผมต้องห้าม! คือ ถึงแม้จะสามารถทำผมได้ทุกทรงแต่ก็มี 1 ทรงต้องห้ามคือ “ผมหน้าม้าแบบทึบๆ ไม่มีเลเยอร์” เพราะจะทำให้หน้ารูปไข่สวยๆ กลายเป็นหน้าเหลี่ยมได้เลยนะจ๊ะพูดเลย ดังนั้นเลี่ยงได้เป็นดีค่ะ

.

#ตัวช่วยเด็ดทำผมได้ทุกทรง!


สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าโอ้โห! นี่ฉันต้องเข้าร้านทำผมไปบอกช่างว่าทำอย่างนี้ๆๆ เลยหรอ กลัวช่างจะไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่อง ทำออกมาแล้วไม่ถูกใจอีก ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปจ๊ะพี่จ๋า เพราะว่าวันนี้ BEAUTY HUNTER มีไอเท็มเด็ดส่งตรงจากเกาหลีมานำเสนอขอบอกเลยว่ามันเลิศมากๆ สาวเกาหลีอินและฮิตกับเจ้าตัวนี้มาก ไม่ว่าจะเหล่าไอดอล K-pop หรือนางเอกซีรีส์ที่มีผมสวยเก๋ หลายทรงส่วนหนึ่งก็มาจากเจ้าเครื่องหนีบผม VODANA POCKET MINI FLAT IRON เครื่องนี้นี่แหละค่าาา

VODANA POCKET MINI FLAT IRON เครื่องนี้เห็นเครื่องเล็กๆ จิ๋วๆ แบบนี้ แต่คุณภาพและความสามารถของนางไม่ได้เล็กและจิ๋วตามเครื่องนะคะ เพราะว่าสามารถทำผมได้หลายทรงไม่ว่าจะ ผมตรง ผมหยิก ลอนคลายๆ ลอนแน่น ลอนเมอร์เมด หน้าม้าหยิก หน้าม้าตรง ทำได้ทุกทรงจริงๆ แถมเครื่องยังเล็กกะทัดรัดทำให้พกพาง่าย สะดวกต่อการพกพาไปเที่ยว ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะมือใหม่ มือเก่าที่เก๋าประสบการณ์ก็ใช้ได้หมด เวิร์คสุดๆ ไปเลยจ๊ะพี่จ๋า

สนใจสินค้าสามารถไปช้อปฯ ได้ที่: thaicharis.com

ราคา 1,010.- เท่านั้น

.

เป็นยังไงละค่ะ! Tips & Tricks ก็มีชี้เป้าไอเท็มเด็ดส่งตรงจากเกาหลีก็มาเรียกได้ว่าจัดแน่นจัดเต็มแบบสุดๆ คราวนี้ก็ไปทำผมให้เป๊ะเพิ่มความปังให้กับลุคกันดีกว่า ไปค่าาา

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement