X

รวมดาราใน “ชุดไทย” ร่วมไว้อาลัยแด่พ่อหลวง

Fashion 
Oct 09,2017
x Preaw

“ชุดไทย”

เรียบง่าย สุภาพ เหมาะสม

แม้ว่าจะสิ้นสุดการเข้าสักการะพระบรมศพไปแล้ว แต่ที่ผ่านมาก็มีดาราทั้งไทยและต่างประเทศต่างตบเท้าไปเข้าสักการะกันอย่างล้นหลาม เพราะถือเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้ใกล้ชิดในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย เราเลยขอไปส่องแฟชั่น “ชุดไทย” ของดาราที่ได้ใส่ไปสักการะพระบรมศพ และถวายความอาลัยแด่ในหลวงร.๙ ซึ่งจะมีใครบ้างนั้น ไปดูกันเล๊ยยยย

ชุดไทย


อย่างที่ทราบกันดีว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีการจัดให้ประชาชนเข้าไปสักการะเบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งก็มีดาราหลายคนเข้าร่วมสักการะเช่นกัน ซึ่งแต่ละคนก็ดูดีมีสง่าราศีกันถ้วนหน้า

.

โดยการแต่งกายเพื่อเข้าร่วมพิธีถวายสักการะพระบรมศพ หรือ ลงนามถวายพระพรแด่พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ต้องสวมเสื้อมีแขนที่ไม่รัดรูป หรือ บางจนเกินไป ไม่มีลวดลาย หรือ มีลายแต่น้อย และ ใส่กระโปรงยาวคลุมเข่า ไม่เข้ารูป หรือกางเกงสุภาพ ขายาว ไม่เข้ารูป สวมรองเท้ารัดส้น หุ้มส้น สีเข้มหรือสีสุภาพ

ซึ่งดาราผู้หญิงส่วนใหญ่จะแต่งกายด้วย “ชุดไทยจิตรลดา” เพื่อความสุภาพเรียบร้อย ขณะเข้าร่วมกิจกรรมหรือพิธีที่เกี่ยวข้องกับการถวายความอาลัย ซึ่งชุดไทยจิตรลดามีลักษณะเป็นเสื้อคอกลม ปกคอตั้ง แขนกระบอกยาวจรดข้อมือ ผ่าอกมีกระดุมหน้า

.

ส่วนดาราผู้ชายจะแต่งกายด้วย “ชุดขอเฝ้า” คืชุดพระราชทานสำหรับบุคคลธรรมดา (ไม่มียศตำแหน่ง และ ไม่ได้รับราชการ) ซึ่งเป็นชุดทางการสำหรับบุคคลธรรมดาที่ใส่เข้าเฝ้าพระบรมวงศ์ศานุวงศ์ น้อยคนนักจะใส่กัน ยกเว้นงานสำคัญๆ หรืองานพระราชพิธี เพราะส่วนมากมักจะใส่ชุดสูทสากลเข้าเฝ้า

.

สวย หล่อ ดูมีสง่าราศีกันทุกคนมั้ยล่ะคะ! สำหรับดาราทั้งชายและหญิงในมาดชุดไทยที่ใส่ถวายความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 หวังว่าจะอิ่มเอมใจกันเนอะ


 Photo credit 

bellacampen / bitoeyrsiam / taewaew_natapohn / jordwphoto / mint_chalida /mewnitthafanclub_official / chermarn /khemanito / lee_natalie / kwanusa9 / golfpichaya / patriciagood  / benz_punyaporn / apitsada / aimeemorakot / annethong / pearypie / hwanjeabjeab

Advertisement