X

“5 ข้อพิชิตเป้าหมาย” เปลี่ยนฝันให้ไกลและไปได้จริง !

Inspiration 
Dec 15,2017
x MadCat
5 ข้อพิชิตเป้าหมาย

“5 ข้อพิชิตเป้าหมาย” 

สาวทุกคนล้วนมีความฝันเป็นของตัวเองทั้งนั้น จะฝันเล็ก ฝันใหญ่ ฝันไกล ฝันใกล้ แต่บางทีความฝันก็ต้องสลายลงต่อหน้าต่อตาเพราะเราเตรียมความพร้อมได้ไม่แน่นมากพอ วันนี้ BEAUTY HUNTER ก็ไม่อยากให้ความฝันของสาว ๆ อย่างเรา ๆ ต้องหลุดมือไป เราเอาทริค 5 ข้อสำหรับคว้าฝันมาไว้ข้างกายให้ได้มาฝาก

1.ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน อะไร ๆ ก็เป็นอย่างที่หวัง

หลายครั้งเราเองก็ยังไม่แน่ใจว่าเราชอบอะไร อะไรเป็นความฝันอันสูงสุดของเราที่เราอยากไปให้ถึง เราจึงเดินทางไปในทิศทางรอบ ๆ มากกว่ามุ่งไปทิศทางเดียวอย่างสะเปะสะปะ ดังนั้นอย่าให้ความไม่ชัดเจนมาทำลายเส้นทางความฝันของเราได้ หาให้เจอว่าอะไรคือจุดหมายของเรากันแน่ แล้วตั้งมั่นให้ได้ว่าจะไปให้ถึง

2.ลิสต์ลำดับความฝัน รับรองไม่ทำให้เฟล

แต่หลาย ๆ ทีคนเราก็มีความชอบหลาย ๆ อย่าง ยิ่งเราเป็นสาวรุ่นใหม่มีโอกาสได้ลองได้ทำแทบทุกสิ่ง เป็นธรรมดาที่เราจะมีความชอบเยอะแยะไปหมด และนั่นไม่ผิด เพียงแต่เราต้องชัดเจนว่าอะไรเป็นเป้าหมายสูงสุดของเรา แล้วเรียงลำดับลงมา 3 ความฝัน แล้วดูว่าอะไรที่พอจะไปด้วยกันได้ เช่น อยากเป็นนักเขียนด้วย อยากเป็นช่างภาพด้วย อยากเที่ยวรอบโลกด้วย เราก็จับรวมกันแล้วคว้าฝันการเป็นทราเวล บล็อกเกอร์ได้เลย

3.ชัดเจนกับความฝันทุกย่างก้าวของชีวิต

ในทุก ๆ วันสาว ๆ อย่างเรามีแอคทีวิตี้มากมายให้กระโจนเข้าใส่ จนเวลาแทบจะไม่เหลืออีกแล้วในชีวิต แต่จำไว้ว่าเราต้องชัดเจนกับความฝันในทุก ๆ วันด้วยการแบ่งเวลาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในหนึ่งวันให้ความฝันของเรา แต่ทำเป็นประจำสม่ำเสมอเข้าไว้ เป็นการบอกกับตัวเองว่าฉันชัดเจนกับความฝันนี้มากพอที่จะคู่ควรกับมันนะ!

4.ความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งของการเดินไปสู่ความฝัน

บ่อยครั้งที่สาว ๆ อย่างเราท้อเพราะเจอความล้มเหลวหลายต่อหลายครั้ง BEAUTY HUNTER อยากบอกว่าคนที่ประสบความสำเร็จระดับโลกไม่ได้ทำอะไรสำเร็จได้ในครั้งเดียว ก่อนหน้านั้นเขาก็ต้องพบกับความล้มเหลวมาก่อนทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ความล้มเหลวไม่กี่ครั้งมาทำลายความพยายามที่จะไปถึงฝันของเราได้ ท่องไว้ ๆ ว่าความผิดพลาดคือบทเรียนที่จะสอนให้เราไปสู่ความสำเร็จ

5.ความรู้รอบตัวเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าอยากถึงฝันด้วย เก่งด้วย

ถ้ามีคนที่มีความสามารถเท่ากัน แล้วอีกคนหนึ่งมีทักษะอื่น ๆ เพิ่มมากกว่าฝันของคนนั้นก็ย่อมเข้าใกล้ได้มากกว่า นอกจากแบ่งเวลาเป็นประจำให้ความฝันที่ต้องชัดเจนแล้ว อย่าลืมแบ่งเวลาให้กับการหาความรู้รอบตัว หรือทักษะอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์กับความฝันของตัวเองด้วย BEAUTY HUNTER รับรองว่าความฝันไม่หลุดมือไปไหนแน่นอน

เราเป็นกำลังใจให้กับสาวนักล่าฝันทุกคน ให้เดินทางไปสู่ความฝันและความสำเร็จที่วาดหวังไว้ ขอแค่พยายามและท้อ รวมถึงทำตามทริค 5 ข้อนี้เข้าไว้ความฝันจะไม่เทคุณไปไหนแน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement