X

ไม่ยากอย่างที่คิด! มาเปลี่ยน “ห้องนอน” ธรรมดา ให้กลายเป็น “สตูดิโอ” ถ่ายภาพกันเถอะ!

Lifestyle 
Dec 14,2017
x natbua
ห้องนอน

“ห้องนอน” “สตูดิโอ”

นี่นี่ ตอนนี้กำลังนั่งดูรูปนางแบบนั่งบนเตียง บิดขี้เกียจแบบว่าเพิ่งตื่นนอน ดูธรรมชาติไปอีก อยากตื่นมาแล้วสวยแบบนี้บ้าง แต่รู้ไหมว่าทุกอย่างมันถูกเซ็ตค่ะ! ส่วนใหญ่ก็ไปถ่ายตาม “สตูดิโอ” ที่จำลองเป็น “ห้องนอน” นั่นแหละ ภาพที่ได้ก็เลยสวย ดูเป็นเทรนด์ถ่ายภาพแบบที่กำลังมาแรงสุดๆ วันนี้ BEAUTY HUNTER เลยเอาเทคนิคการตกแต่งห้องนอนให้กลายเป็นสตูดิโอแบบง่ายแสนง่าย สไตล์โทน Cozy สบายตามาฝากกัน

ห้องนอน

เตียง

ขอบอกเลยว่าถ้าเป็นโทน Cozy ก็ต้องเป็นสีขาวค่ะ เปลี่ยนมันให้หมดเลยค่ะ ทั้งหมอนมุ้ง ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ให้มันเป็นสีขาวไปให้หมดเลยค่ะ ดูเรียบง่ายสบายตาจริง ๆ สีนี้

ห้องนอน

ผนังสีขาว

ถ้าจะคุมโทนแล้วต้องไปให้สุด ผนังห้องก็ต้องเป็นสีขาวด้วย สาว ๆ คงถามว่าถ้าผนังห้องไม่ใช่สีขาวล่ะทำไงดีคะ เราแนะนำให้ชื้อพวก wallpaper มาติดเลยค่ะ หรือไม่ก็ซื้อสีมาทาเล็กน้อยแค่มุมโปรดของห้อง ง่ายนิดเดียวเองเธอ

ห้องนอน

ผ้าม่านสีขาว

เตียงก็ขาวแล้ว ผนังห้องก็ขาวแล้ว แล้วผ้าม่านจะสีหม่นหมองได้ยังไง เพราะงั้นเปลี่ยนมันซะ! โทน cozy สีขาวต้องมา สาว ๆ ต้องหาซื้อผ้าม่านสีขาวมาติดทั้งห้องด่วน ๆ จะได้สว่างสดใสเป็นธรรมชาติ

ห้องนอน

แสง

เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในการถ่ายรูปให้ออกมาดูละมุนอบอุ่น ควรเลือกเวลาถ่ายรูปในช่วงเช้า ๆ กำลังดี หรือช่วงบ่ายไปถึงเย็นก็ได้ แสงที่กำลังอ่อนก็สวยได้ที่ไปอีกแบบ ส่วนท่าโพสต์ไม่ต้องพูดอะไรมากหรอกใช่ไหมคะ แต่ละคนอินเนอร์มาเต็มอยู่แล้ว จะบิดขี้เกียจหรือทำท่าทางเหมือนเพิ่งตื่นนอนบนเตียง โหย อยากบอกว่าเลิศ!

 ห้องนอน

ราวแขวนเสื้อแบบไม้ / ราวแขวนเสื้อแบบ DIY

อีกพร็อพจำเป็นประจำห้องนอนที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี ก็คือลองหาซื้อราวแขวนเสื้อแบบไม้ สไตล์ Loft แล้วจับเสื้อผ้าน่ารัก ๆ มาแขวนสักสองสามตัวให้พอกรุบกริบ หรือถ้าไม่อยากซื้อ ก็ทำขึ้นมาเองได้จ้ะ ออกแบบราวแขวนเสื้อในแบบฉบับของตัวเองไปเลยค่ะ ซิส!

ห้องนอน

ห้องนอน

มุมอ่านหนังสือ

มีแค่เตียงกับราวแขวนเสื้อก็คงจะโล่งไปหน่อยนะคะ น่าจะเพิ่มมุมถ่ายรูปขึ้นมาอีกสักมุมหนึ่ง เท่าที่เคยดูจากสตูดิโอ จะมีมุมอ่านหนังสือวางเทิน ๆ ให้ถ่ายรูปสวย ๆ กันแหละ เราก็ขอเอาไอเดียมาปรับแต่งไว้ในห้องกันสักหน่อย แค่หยิบโต๊ะญี่ปุ่นตัวเล็กๆ มาตั้งไว้สักมุมหนึ่ง เอาหนังสือมาถือ แล้วก็โพสต์ท่าแบบว่าเฮ้ยแก ชั้นตั้งใจอ่านหนังสืออยู่ เท่านี้ก็ได้มุมเพิ่มขึ้น ได้ภาพสวย ๆ แล้ว

ห้องนอน

ห้องนอน

ของตกแต่งต่างๆ

ของกระจุ๊กกระจิ๊กเล็กๆ น้อยๆ ก็ขาดไม่ได้นะจ๊ะพี่จ๋า ตุ๊กตา ดอกไม้ กรอบรูปเก๋ ๆ มาจัดตกแต่งตามพื้นที่ว่าง ๆ ของห้องกันให้หมด แต่ต้องไม่เยอะจนรกเกินไปนะจ๊ะ เท่านี้ห้องนอนของเราก็กลายเป็นสตูดิโอถ่ายภาพแล้วค่ะซิส ง่ายใช่ไหมล่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสาว ๆ แค่คิดว่ามีห้องสุดชิคแบบนี้ก็ฟินแล้ว เห็นไหมว่าลงทุนสักนิด ลงมือทำสักหน่อย ห้องนอนของสาว ๆ ก็จะกลายเป็นสตูดิโอสวยๆ ใช้ถ่ายรูปได้ เรารับรองเลยว่าเกิดแน่นอนค่ะ

Source Image 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement