X

“5 ทริคอ่านหนังสือให้จบ” เติมเสน่ห์แบบสาวชิค ๆ มีสไตล์

Inspiration 
Dec 15,2017
x MadCat
5 ทริคอ่านหนังสือให้จบ

“5 ทริคอ่านหนังสือให้จบ”

ขึ้นชื่อว่าหนังสือถ้าไม่ใช่อ่านเพื่อเรียนแล้วไปสอบ สาว ๆ หลาย ๆ คนก็อาจเบือนหน้าหนี หรือบางคนก็มีนิสัยรักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะนิยายชวนจิ้นให้ฟินยิ่งชอบอ่าน แต่บางทีเราก็ประสบปัญหาอ่านเท่าไหร่ก็ไม่จบสักที หรือบางทีซื้อมาเป็นปี ๆ ก็ดองมันเอาไว้อย่างนั้น วันนี้ BEAUTY HUNTER นำเอา 5 ทริคดี ๆ เพื่ออ่านหนังสือให้จบเล่มได้แบบสวย ๆ มาฝากกัน

1.เริ่มจากหนังสือที่เราชอบ ตอบโจทย์ความต้องการ

หนังสือไม่จำเป็นต้องได้ความรู้เสมอไป (ได้มันก็ดีนั่นแหละ) แต่ถ้าเราเริ่มจากอะไรที่เรารัก เราชอบ เราก็มักจะทำได้ดีเสมอ กฎนี้ใช้ได้ตลอดไม่ว่ากับอะไร การอ่านหนังสือเช่นกัน ถ้าไม่เคยเริ่มมาก่อนเลย ให้ลองหาว่าเราชอบสไตล์ไหน ชอบอ่านนิยาย สารคดี หรืออะไร แถมแต่ละหมวดหลักก็แบ่งเป็นหมวดย่อย ๆ ได้อีก อย่าลืมหาสิ่งที่ตัวเองชอบให้เจอเป็นอันดับแรก

2.เล็ก ๆ ได้ เดี๋ยวใหญ่ ๆ ก็ตามมา

หากเห็นหนังสือหนาแล้วอยากสะอึกสะอื้นร้องไห้น้ำตาไหลท่วม ขอจับมือเช็คแฮนด์เบา ๆ เพราะเราคือคนประเภทเดียวกัน! ดังนั้นอย่าฝืนเป็นอะไรที่ไม่ใช่ตัวเอง เล่มหนารับไม่ได้ ก็ให้เริ่มจากเล่มเล็ก ๆ บาง ๆ พอให้ใจอยากอ่านก่อน พอเริ่มอ่านเล่มเล็ก ๆ จบได้ เดี๋ยวเล่มใหญ่ก็ตามมาเองแหละน่า

3.พาตัวเองไปอยู่ในที่ที่ชวนอ่านหนังสือ

บรรยากาศรอบข้างก็มีผลสำคัญ อาจไม่ต้องถึงขั้นไปห้องสมุดที่ดูเคร่งขรึม แต่เดี๋ยวนี้ห้องสมุดชิค ๆ ก็มีเยอะแยะ หรือจะเป็นร้านหนังสืออิสระที่เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟไปอ่านหนังสือไป นอกจากจะได้ความบันเทิง ความรู้จากหนังสือที่อ่านแล้ว ยังได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ลงอินสตาแกรมอวดเพื่อน ๆ อีกด้วย

4.อยู่ให้ห่างจากสิ่งรบกวนที่จะชวนเราเตลิด

ในวันที่โลกเต็มไปด้วยสิ่งยั่วยวนใจจำนวนมาก ทั้งโซเชียลมีเดีย ทั้งหนังน่าดู ทั้งสถานที่น่าไป BEAUTY HUNTER ไม่ได้กำลังจะบอกให้ตัดขาดจากสิ่งพวกนั้นถาวร แต่ถ้าตั้งใจจะมีสมาธิก็ตัดตัวเองจากโลกภายนอกชั่วคราวเพื่อใจจดใจจ่อกับการอ่านหนังสือตรงหน้าได้อย่างรื่นรมย์มากขึ้น

5.แบ่งเวลาอ่านให้ชัดเจนไปเลย จะได้คุ้นเคยกับมันมากขึ้น

การอ่านให้จบเล่มไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าอ่านได้นานแค่ไหน แต่ขึ้นอยู่กับว่าอ่านให้สม่ำเสมอได้แค่ไหน ดังนั้นต้องมีวินัยกับตัวเอง อาจจะกำหนดไปเลยว่าอ่าตอนตื่นนอกทุกวันวันละ 10 นาที หรือก่อนนอนวันละ 15 นาที แม้จะดูเป็นเวลาที่ไม่เยอะแต่ถ้าอ่านประจำสม่ำเสมอ หนังสือในมือก็จะจบเล่มได้ไม่ยากเลยทีเดียว

BEAUTY HUNTER รับรองเลยว่าการอ่านหนังสือของสาว ๆ มีแต่ได้กับได้ ทั้งได้ความรู้ ความบันเทิง ทั้งดูชิคในสไตล์ที่เราไม่เคยคิดมาก่อนว่าเราจะเป็นไปได้ ถ้าไม่เชื่อเราขอท้าให้คุณอ่านหนังสือให้จบเล่มดูอีกสักครั้งสิ รับรองจะติดใจ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement