X

ซัมเมอร์นี้มาแน่! “ผ้าผูกผม” สวยเก๋รับลมร้อน

Beauty 
Mar 25,2020
x LISA
"ผ้าผูกผม" ไอเทมสุดฮิปที่ชีวิตขาดไม่ได้!มาปลดปล่อยความเป็นสายแฟในตัวคุณ เพียงสาวๆ มองหาไอเทมที่เป็นผ้าผูกผมสักผืนก็สามารถครีเอททรงผมใหม่ๆ ได้ไม่รู้จบ

“ผ้าผูกผม”

ไอเทมสุดฮิปที่ชีวิตขาดไม่ได้! ทรงผมธรรมดาที่เคยสวยก็ดูเบื่อไปซะแล้ว มาปลดปล่อยความเป็นสายแฟในตัวคุณ เพียงสาวๆ มองหาไอเทมที่เป็น “ผ้าผูกผม” สักผืน ก็สามารถครีเอททรงผมใหม่ๆ ให้ได้ไม่รู้จบ แถมยังทำง่ายไม่ยุ่งยาก แมทช์กับกับลุคไหนก็สวยเก๋ กันแดด กันลมได้เหมาะกับช่วงซัมเมอร์แบบนี้เป็นที่สุด ไหนสาวๆ Beauty Hunter มาดูกันสิคะว่าทำทรงไหนได้บ้าง

ผ้าผูกผม

มัดหางม้า ทิ้งชายผ้าพลิ้วๆ

สำหรับสาวผมยาวที่ชอบมัดผมหางม้า จะรัดด้วยยางมันก็ดูธรรมดาไปแล้ว แต่ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ทำแบบง่ายๆ เลยค่ะ เอาผ้ามาผูกแล้วปล่อยทิ้งชายผ้ายาวๆ ก็ทำให้ทรงผมแสนเบื่อของสาวๆ ดูมีอะไรขึ้นแนะนำให้คุมโทนเลือกสีผ้าผูกแมทช์เข้าสีเสื้อผ้าที่เราใส่ จะสวยไฮเป็นคุณหนูราชนิกูลมาก

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

 

 

ผูกโบว์สุดคิ้วท์

สาวหวานแบบเราๆ ชีวิตขาดโบว์ไม่ได้ปะคะ เห็นพวกเหล่าเซเลบหลายคนทำกันแล้วดูแบ๊วใส น่ารักมาก ถ้าเราทำบ้างก็สามารถเปลี่ยนลุคเราได้ทันทีนะ ไม่ว่าสาวๆ จะผมสั้นหรือผมยาวก็ทำได้หมด แอบลอนปลายแบบธรรมชาติอีกนิดคือคอมพลีทลุคสุดๆ ไปเลยค่า

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

 

ผูกกับผมบัน

ในวันสบายๆ Everyday Look แต่ก็ไม่อยากให้ชีวิตจืดชืดจนเกินไป แค่มัดผมบันน่ารักๆ สักก้อน แล้วเพิ่มกิมมิคแบบมีสีสันด้วยการหาผ้าผูกผมสวยๆ สักผืนมามัดทับมวยแค่นั้นเป็นอันจบค่ะ

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าคาดผม สุดวินเทจ

ผ้าผูกผมก็สามารถครีเอทลุคให้กลายเป็นสาววินเทจได้ เพียงพับผ้าผูกผมให้ได้ความกว้างขนาดเท่าที่คาดผม มาผูกคาดไว้บนหัวจะรวบผมหรือปล่อยผมก็แล้วแต่สไตล์ อย่าลืมหาเครื่องประดับสีทองมาใส่เพิ่มอีกสักหน่อยจะปังมากค่ะ

 

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าโพกหัวสามเหลี่ยม ดูฮิปเตอร์

ทรงฮิตที่สาวฮิปเตอร์ทำกันเยอะมาก บอกเลยว่ามันดีย์ ชิคสุด อะไรสุด แค่รวบผมไปไว้ด้านหลังจะสั้นจะยาวก็ได้หมด พับผ้าเป็นสามเหลี่ยมคาดบนผมและมัดไปที่ท้ายทอยเป็นอันจบ ซึ่งใครที่ไม่ได้สระผมใช้ทรงนี้แอ๊บๆ บิดบังความหัวเหนียวได้นะ แถมมันยังช่วยให้หัวเราไม่กระเซิง และคลุมหัวให้ไม่โดนแดดร้อนด้วย

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

 

ผ้าผูกผมถักไปกับเปีย

อีกทรงที่เก๋มาก อยากแนะนำว่ายูนีคมีสไตล์แน่นอน สำหรับสาวคนไหนที่ชอบถักเปียอยู่แล้วก็ให้ถักผ้าพร้อมกับผมเลย อาจจะดูเหมือนยากแต่ความจริงทำง่ายมากค่ะ ลองหาลายผ้าที่แพทเทิร์นเก๋ๆ ยิ่งโทนสีตัดกับสีผมยิ่งเริ่ด

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

โพกคลุมทั้งหัว

ที่สุดความสวยเก๋ เห็นแล้วเด่นสะดุดตาตั้งแต่ไกลต้องโพกไปทั้งหัวเลยค่ะ แต่จะทำยังไงให้ดูแล้วไม่เป็นลูคีเมียมันก็มีทริคนิดหน่อย เลือกสีแซ่บๆ ลายแพทเทิร์นที่มีสีสันแค่นี้ก็ปังแล้วค่ะ แล้วก็อย่าลืมหาเแอสเซสเซอรี่พวกสร้อย ตุ้มหูเริ่ดๆ มาใส่ก็จะช่วยเสริมความยูนีคให้สาวๆ เพิ่มขึ้นค่ะ

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

ผ้าผูกผม

แค่ผ้าผืนเดียวสามารถทำอะไรได้หลากหลายสไตล์ให้สาวๆ เห็นอย่างงี้แล้วอย่าลืมรีบไปหาผ้าผูกผมมาลองทำดูนะคะ เดี๋ยวจะเอ้าท์ไม่ทันแฟชั่นซัมเมอร์นี้ได้ และหวังว่าสาวๆ คงสนุกกับไอเดียที่เราเอามาฝากกันน้าาา

Credit : Pinterest 

IG@galelega

Advertisement
LISA
Advertisement

Advertisement