X

แต่งปุ๊ปได้งานปั๊บ! 5 กฎเหล็ก “แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน”

Fashion 
May 15,2018
x Preaw

“แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน”

มันก็จริงที่ออฟฟิศแต่ละที่มี culture เรื่องการแต่งตัวไม่เหมือนกัน แต่จะไปสัมภาษณ์ทั้งทีมันก็ควรเลือกลุคการแต่งตัวที่ดูทางการหน่อย แม้ว่าออฟฟิศที่เรากำลังจะทำงานเค้ามีสไตล์การแต่งที่ค่อนข้าง smart casual  ดูสบาย วันนี้เราเลยเอาจะมาบอกต่อกฎเหล็กของการ “แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน” ให้ออกมาดูดี สวย สมาร์ท และสามารถใช้ได้กับทุกออฟฟิศ ทุกวัยของสาว ๆ ค่ะ

"แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน"

Suits / Blazer

เป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มลุคของสาว ๆ ให้ดูน่าเชื่อถือขึ้นมาทันตา ต่อให้เสื้อข้างในเราเป็นเสื้อยืด หรือยีนส์ก็ตาม แค่เรามีเบลเซอร์หรือเสื้อสูทก็เพิ่มลุคให้ทางการกับเราได้แล้ว แต่การไปสัมภาษณ์งานทั้งที ถ้าอยากให้ดูเป็น First impression ที่ดีก็ใส่กับเสื้อเชิ้ต และกางเกงสีสุภาพก็เจิดปังได้ลุคสุดเนี้ยบ

 

Dress

เป็นลุคที่ง่ายมากกก เพราะแค่ชิ้นเดียวก็เพิ่มลุคที่มั่นใจให้เราได้แล้ว แต่สาว ๆ อาจจะต้องเลือกเดรสที่สีสุภาพ ไม่หลวม หรือรัดรูปจนเกินไป แล้ววถ้าใครไปสมัครงานในที่ ๆ เป็นบริษัทใหญ่ ๆ ดูเป็นทางการก็สามารถใส่เบลเซอร์ทับก็ได้นะคะ

Pencil skirt

กระโปรงในตำนานที่ทำให้เรากลายเป็นสาวมั่น ดูเปรี้ยว แต่สีก็ยังดูสภาพอยู่ สาว ๆ สามารถใส่กับเสื้อเชิ้ตก็ได้ หรือใส่กับเสื้อลายทาง เพิ่มให้ลุคการไปสัมภาษณ์งานของเราดูไม่น่าเบื่อและเป็นทางการจนเกินไป แต่สาว ๆ อยาก play safe  ก็เลือกเป็นสีพื้นโดยเฉพาะโทนสีเข้มไว้ก่อนก็ได้ค่ะ

 

Jumpsuits

เผื่อใครที่กำลังจะได้ไปทำงานในออฟฟิศสายครีเอทีฟ และไม่อยากแต่งตัวให้ดูเป็นทางการเกิ๊น แนะนำสาว ๆ หาจั๊มสูทขายาวนะคะ จะดูสุภาพหน่อย หรือถ้าเกิดว่าใครไปบริษัทใหญ่ ๆ ค่อนข้างเป็นทางการ ก็หาเสื้อคลุมสวมทับไปอีกตัวก็จะดีมั่ก ๆ ค่ะ

 

No pattern No colourful

ลายใหญ่ ๆ หรือเสื้อผ้ามากสีสันพักก่อนค่ะ!!!! โดยเฉพาะพวกเสื้อผ้าลายกราฟฟิก หรือเสื้อผ้าที่มีแม่สีอย่างแดง น้ำเงิน เหลือง ขอให้เก็บไว้ในตู้ก่อนเลยนะคะ เพราะจะดูแรง ๆ ไปนิด แถมอาจดูไม่สุภาพ ไม่เหมาะสมสำหรับวันสัมภาษณ์งานนะคะ คือถ้าใครอยากใส่จริง ๆ รอเข้าไปทำงานที่นั้นก่อนเนอะ 

เป็นยังไงบ้างคะ กับกฎเหล็กการแต่งตัในวันสัมภาษณ์งานเพื่อให้ได้งาน เพราะการแต่งกายให้เรียบร้อย ถือเป็นด่านแรกที่ผู้สัมภาษณ์จะได้เห็นถึงความเป็นตัวตนของสาว ๆ ดังนั้นชุดที่ใส่ในวันสัมภาษณ์งานก็ควรเป็นชุดที่เรียบร้อย เพื่อแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการมาสมัครงาน และพกความมั่นใจมาเต็มเหนี่ยว เพราะถ้าเรามีความมั่นใจเต็มเปี่ยม การสัมภาษณ์งานก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาเลยค่ะ

Photo credit : pinterest

 

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement