X

Fabric Mask! รวมร้าน “หน้ากากผ้า” สุดเก๋ สวยปลอดภัยสู้โควิด

Fashion 
Jun 02,2020
x plaiplaiplai
หน้ากากผ้า สวย
ชินกับชีวิต New Normal กันหรือยังคะ มาดูร้าน "หน้ากากผ้า" สวยเริ่ดในไอจี เพิ่มสีสันให้สาวๆทุกคน ได้สวยปลอดภัย มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้สนุกกันไปเลยจ้า

“หน้ากากผ้า”

ฮัลโหลสาวๆ เป็นยังไงบ้างคะ ชินกับชีวิต New Normal ที่ต้องใส่หน้ากาก พกเจลล้างมือตลอดเวลากันหรือยัง วันนี้ Beauty Hunter จะพามาดูร้าน “หน้ากากผ้า” ดีไซน์เริ่ดๆ ในไอจี ที่จะมาช่วยเพิ่มสีสันให้สาวสายแฟทุกคน ได้สวยปลอดภัยแบบมีกิมมิค มิกซ์แอนด์แมทช์หน้ากากกับเสื้อผ้าให้สนุกกันไปเลยจ้า

 

IG: teddyhouse_thailand

หน้ากากผ้า เทดดี้

มาเริ่มกันด้วยสายหวาน น่ารักเบาๆ กับเทดดี้เฮ้าส์ ของสาวแพนเค้ก เขมนิจ  ที่ทำออกมาทั้งทรงปกติ และทรง 3 มิติ ผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บก็มีให้เลือกตามชอบอีก มีทั้งผ้ายืด cotton 100% แล้วก็ผ้านาโนนุ่มนิ่มเหมือนน้องหมีเทดดี้ มีโครงอ่อนตรงจมูกไว้ปรับให้เข้ากับรูปหน้า แถมมีช่องไว้ใส่แผ่นกรองด้วยจ้า

ลายของเขาก็น่ารักสุดๆ สีไหนก็สวยไปหมด ยิ่งราคานี่เห็นแล้วกรี๊ดแตกเลยค่ะ แบบผ้ายืดราคา 59 บาท ส่วนผ้านาโนราคา 79 บาทเท่านั้น ยังไม่พอค่ะ! ช่วงนี้เขายังมีโปรลดอยู่ด้วย ราคาก็ยิ่งถูกลงไปอีก! ไม่ได้แล้วนะคะ ต้องตำแล้วนะงานนี้

 

IG: iconicofficial

หน้ากากผ้า ลายดอกไม้

ลายดอกไม้ต้องแบรนด์นี้เลยแม่ มีทั้งดอกไม้เท่ๆ แคลิฟอร์เนียเกิร์ล หรือดอกไม้หรูแกรนด์เหมือนเดินเล่นอยู่วังแวร์ซาย หน้ากากแบรนด์นี้จะเป็นทรง 3 มิติ สายคล้องยาวปรับได้ มีช่องไว้ใส่แผ่นกรอง แต่ละรุ่นเนื้อผ้าชั้นที่ 1 ด้านนอกก็จะเป็นคนละแบบกัน เช่น รุ่นแคลิฟอร์เนีย ด้านนอกใช้ผ้าไหมอย่างดีพิมพ์ลาย รุ่นวิบวับฝรั่งเศสใช้ผ้า jacquard ลายลูกไม้ให้ฟีลสุดหรู

ส่วนอีก 2 ชั้นที่เหลือจะเหมือนกันกัน คือ ชั้นที่ 2 เป็นผ้ามัสลิน และชั้นที่ 3 เป็นผ้าไหมดัชเชสซาติน มีความนุ่มลื่นเงางาม ราคาชิ้นละ 500 บาท สาสมกับความแกรนด์ของดีไซน์ แต่ถ้าซื้อเป็นเซตจะถูกกว่า บรรจุมาในซองซิปปิดผนึกสุญญากาศ ปลอดภัยหายห่วงจ้า

 

IG: everywhere_isrunway

หน้ากากผ้า ชมพู่

แบรนด์นี้รับประกันความแฟค่ะ เพราะคุณแม่ชมพู่ อารยาเคยใส่ลงไอจีมาแล้ว!! โดยแบรนด์นี้จะเป็นสไตล์ซาติน ผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บเป็นผ้าไหมซาติน เย็นสบาย หายใจสะดวก นุ่มลื่นเงางาม ไม่มี texture หยาบๆ มาเสียดสีหน้า ใส่แล้วถนอมผิวสุดๆ สายคล้องเป็นยางยืดหุ้มด้วยผ้าไหม หมดปัญหาเจ็บหูเลยซิส

อีกอย่างคือผ้าแบบนี้ซักง่าย แล้วแห้งไวมาก ไม่มียับ ราคาชิ้นละ 650 บาท แต่ถ้าใครมีงบแนะนำซื้อแบบเป็นเซตค่ะ แล้วจะได้มาอีก 3 ไอเทมคือ หมวก bucket , ถุงมือ ,  ถุงผ้า ทุกอย่างเป็นเนื้อไหมซาตินเหมือนกัน สีเดียวกัน บรรจุมาในกล่องสีขาวมินิมอล หรูหราถึงโลกพระจันทร์ เหมือนซื้อของจากแบรนด์แฟชั่นดังๆ เลยแม่

 

IG: missmodern_boutique

หน้ากากซาติน

แบรนด์นี้มาสายซาตินค่ะซิส มีการตัดเย็บกันถึง 3 ชั้น ชั้นแรกด้านนอกเป็น ผ้าซาตินนุ่มลื่นใส่สบาย มีให้เลือกสามสีคือ นู๊ด ดำ ขาว ชั้นที่ 2 เป็น synthetic fiber ช่วยกรอง ฝุ่น หรือละอองน้ำที่จะทะลุเข้ามา และชั้นที่ 3 เป็นผ้ามัสลิน ซึ่งเป็นผ้าที่ได้รับการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ว่ามีประสิทธิภาพป้องกันละอองฝอยได้ดีที่สุด เมื่อเทียบกับผ้าชนิดอื่น

แถมยังซักทำความสะอาดได้ถึง 100 ครั้งจุกๆ แบรนด์นี้เขาจะขายเป็นเซต 3 ชิ้น ราคาเซตละ 280 บาท ถ้าเอาไปแมชท์กับเดรสซาตินแซ่บๆ ก็คือเปรี้ยวจนเข็ดฟันกันไปเลยค่ะ

 

IG: milin_brand

หน้ากากมิลิน

แบรนด์นี้หลายๆ คน คงคุ้นชื่อกันมาบ้าง งานนี้มิลินก็ออกมาทำหน้ากากผ้าเหมือนกันค่ะ เป็นหน้ากากผ้าสีขาวสุดมินิมอลประดับคริสตัล มีทั้งหมด 3 สี คือ สีชมพู สีเงิน และสีทอง เนื้อผ้าเป็นผ้า cotton 100% นุ่มสบาย ไม่บาดผิว หายใจสะดวก นำมาซักใช้ซ้ำได้ คริสตัลเขาติดทน

งานนี้เขาขายเป็นเซตนะแม่ ราคาเซตละ 299 บาท ใน 1 เซตก็จะได้หน้ากาก 3 ชิ้น 3 สี ใส่คนเดียว 3 สีก็เริ่ด จะชวนเพื่อนมาหารแบ่งกันคนละสีก็ประหยัดสุดๆ

แถมได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนอื่นด้วยนะจ๊ะ เพราะทางมิลินจะนำรายได้ส่วนหนึ่งไปสมทบทุนผลิต และบริจาคหน้ากากเพิ่มเติมให้แก่องค์กรสาธารณะประโยชน์ เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่ขาดแคลนอีกด้วยค่า

 

IG: laboutique_official

หน้ากากผ้า แฟชั่น

แบรนด์นี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีความแฟสูงมาก ดาราใส่กันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยค่ะซิส ตัวหน้ากากมีการตัดเย็บ 3 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นผ้าซาตินพิมพ์ลาย LB ลาบูทีคส์ คอลเลคชั่นใหม่ 2020 ช่วยป้องกันฝุ่นละออง ชั้นที่2 เป็นแผ่นใยโพลีเอสเตอร์ช่วยสิ่งสกปรกและเพิ่มความนุ่มให้ใส่สบาย ชั้นที่3 เป็นผ้านาโนกันน้ำ ป้องกันละอองน้ำจากจากภายนอกและภายใน

มาพร้อมสายคล้องคอด้านหลังแบบแบน ปรับให้เข้ากับรูปหน้าและขนาดศีรษะได้  เวลาจะกินข้าวแค่ดึงลงมา ก็จะเป็นหน้ากากคล้องคอเก๋ๆ ไม่ต้องถอดทิ้งไว้ที่อื่น

มีให้เลือก 3 สี คือ สีชมพู ดำ และขาว ราคา 990 บาท เทียบกับความเก๋ของชีคือมันดีมาก แต่ละสีสวยจนเลือกไม่ถูกเลยแม่ กรี๊ดๆๆๆ ฉันต้องได้สิ่งนี้!!

 

IG: pitchana_official

หน้ากากลูกไม้

ถ้าใครไถไอจีบ่อยๆ ไม่นานมานี้จะเห็นหน้ากากผ้าลูกไม้สีดำ กับสีขาวที่ดาราใส่กันเยอะมากกก เยอะชนิดที่ปัดไปทางไหนก็เจอ หน้ากากสุดฮอตอันนั้นเป็นของแบรนด์นี้นั่นเองค่า ตัวหน้ากากเป็นทรง 3 มิติ ตัดเย็บ 3 ชั้น นอกจากลายลูกไม้แล้ว ปัจจุบันทางแบรนด์เขาก็ทำดีไซน์อื่นออกมาเพิ่มด้วย ก็คือแบบซาติน และเดนิม

แต่ละสีคือสวยเรียบหรูมากๆ มีทั้งโทนพาสเทล และจัดจ้าน ลำบากใจในการเลือกสีสุด ราคา 350 บาท ถ้าซื้อ 3 ชิ้นลดเหลือ 1,000 บาทจ้าแม่

 

IG: chanachondesign

หน้ากากผ้า มาริเมกโกะ

กลับมาดูแบบน่ารักใสๆ กันบ้าง หลังจากเข้าสายแฟกันอย่างหนักหน่วง แบรนด์นี้ชีเริ่ดตรงที่มีลาย Marimekko!! ตัดเย็บจากผ้ามาริเมกโกะของแท้ด้วยนะแม่ แต่เขาไม่ได้ไปเลาะมาจากกระเป๋า เสื้อผ้าใดๆนะจ๊ะ เพราะปกติมาริเมกโกะ เขามีผ้าเมตรขายแยกอยู่แล้ว แต่ลายแมสๆ ต้องตามล่ากันหนักมากถึงจะได้มา เพราะฉะนั้นซื้อแหละค่ะ อย่าเสียเวลาตามล่าผ้าไปตัดเองเลย

ตัวหน้ากากเป็นทรง 3 มิติมีการตัดเย็บ 3 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นผ้าลายมาริเมกโกะแท้ ชั้นที่ 2 เป็นผ้ามัสลินที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ทดสอบแล้วว่าสามารถกันละอองน้ำได้ดีที่สุด เส้นใยผ้าสามารถกันอนุภาคเล็กๆ อย่างละอองฝอยได้ดี และชั้นที่ 3 เป็นผ้าป่านญี่ปุ่นเนื้อนุ่มละเอียด สบายผิว ไม่บาดหน้า หายใจสะดวก ราคา 350 บาทเท่านั้น อยากได้อีกแล้วค่ะ!!

 

IG: varithorn_boutique

หน้ากากกันไวรัส

ขอมอบมงเรื่องเนื้อผ้าให้แบรนด์นี้เลยค่ะแม่ เพราะว่านอกจากจะตัดเย็บเป็นทรง 3 มิติ ด้วยผ้า Cotton 100% นุ่ม สบายหน้าแล้ว ชียังมีเทคโนโลยีเคลือบผ้าด้วย Silver ion (AG+) ที่ช่วยป้องกันเเละลดการเติบโตหรือเเพร่กระจายของพวกไวรัสได้ 99.99% !!!! เป็นไงล่ะคะ สุดปังพลังหญิง

ในส่วนของลายก็มีเยอะจุกๆ ส่วนมากจะเป็นลายดอกไม้สวยๆ ดูแพง แต่แบบเรียบหรู เขาก็มีนะคะ เป็นสีสุภาพเหมาะกับการใส่ไปทำงาน ประชุม พบลูกค้าใดๆ ราคาชิ้นละ 300 บาท ถ้าเทียบกับเทคโนโลยีสุดปังของชีแล้วก็จัดว่าถูกและดีมากๆ ไปตำด่วนค่า

 

ถึงสถานการณ์โควิดในบ้านเราจะดูเบาลงแล้ว แต่สาวๆก็อย่าเพิ่งวางใจกันนะคะ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม ยังสำคัญมากๆ เพราะถ้าพวกเราไม่ระวังเจ้าโควิดก็พร้อมจะคัมแบคมาเสมอ อย่าลืมใส่หน้ากาก และล้างมือกันบ่อยนะคะซิส ด้วยรัก

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement