X

เคล็ดลับกรีด “อายไลน์เนอร์” แบบตัวแม่ ไม่มีไหล ไม่มีเยิ้ม ไม่มีแพนด้า!

Beauty 
Aug 26,2019
x MadCat

“อายไลน์เนอร์”

แม้สาว ๆ หลายคนจะอยากได้ลุคโฉบเฉี่ยวแบบตัวแม่ ด้วยการกรีด “อายไลน์เนอร์” ให้คมกริบ แต่สภาพอากาศบ้านเราและผิวมัน ๆ มักทำให้อายไลน์เนอร์ที่แทนจะปังต้องพังพินาศเพราะเยิ้ม ไหล เป็นแพนด้า! แต่ถ้าลองเคล็ดลับกรีดอายไลน์เนอร์แบบตัวแม่จาก BEAUTY HUNTER ไป รับรองว่ามีแต่ปังแน่นอน

"อายไลน์เนอร์"

Eye Primer คือหัวใจหลัก

สาว ๆ หลายคนอาจใช้ Primer  เป็นตัวช่วยในการแต่งหน้าอยู่แล้ว ด้วยคุณสมบัติในการเบลอรูขุมขนเอย ทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นเอย รวมถึงลดความมันบนใบหน้า แต่เมื่อสาว ๆ อยากแต่งตาให้เริ่ดไฉไลกลับลืมหัวใจสำคัญอย่าง Eye Primer ไปได้!

ถ้าอยากเขียนอายไลน์เนอร์ให้เป๊ะ ไม่ไหล ไม่เยิ้ม  Eye Primer คือหัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้ ลองหา Eye Primer คู่ใจสักตัว แล้วลงเป็นเบสก่อนการแต่งตาเสมอ จะช่วยทำให้เครื่องสำอางที่ใช้กับดวงตาติดทนขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ตบแป้งบางเบาโปร่งแสงก็สำคัญ

หลังลง Eye Primer แล้ว ทางที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้อายไลน์เนอร์ติดคงทนก็คือการใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงค่อย ๆ แทปเบา ๆ บาง ๆ ลงไปให้ทั่วเปลือกตา เจ้าแป้งโปร่งแสงนี้จะช่วยทั้งเรื่องความมัน แถมช่วยให้เครื่องสำอางที่ใช้กับดวงตาไม่ตกร่อง ติดทนและเขียนง่ายขึ้นอย่างมหัศจรรย์

ห้ามลืมโปะ Eyeshadow สีเดียวกับเปลือกตา

ก่อนจะสะบัดพู่กันอายไลน์เนอร์ลงไป ไม่ว่าซิสจะเป็นคนที่ชอบใช้  Eyeshadow หรือไม่ สิ่งที่ต้องไม่ลืมคือการป้าย  Eyeshadow สีเบจ สีเนื้อ หรือสีที่ใกล้เคียงกับเปลือกตาตัวเองลงไปเสมอ ถ้าซิสจะทา  Eyeshadow สีอื่น ๆ ก็ค่อยปาดตามลงไป แต่ถ้าชอบแบบเปลือย ๆ ก็ค่อยกรีดอายไลน์เนอร์ทับหลังลง Eyeshadow สีพื้น โดยวิธีการนี้จะช่วยขับเน้นให้เส้นอายไลน์เนอร์ที่เราวาดดูโดดเด่นคมชัดจากเปลือกตา นอกจากนั้นจะคงทนมากขึ้น

Inner Eyeliner ต้องเว้นส่วนมุมของตาไว้

สาว ๆ หลายคนชอบความคมเข้มของการวาดขอบตาด้านใน เลยมักจะเขียนหนัก ๆ วาดหนัก ๆ เน้น ๆ แต่เคล็ดลับที่จะทำให้เจ้าอินเนอร์อายไลน์เนอร์ไม่ไหลเยิ้ม ก็คือการเขียนแค่ส่วนขอบตาตรงกลาง ๆ แต่เว้นตรงมุมหัวตาสองด้านเอาไว้ เนื่องจากบริเวณนั้นคือบริเวณที่น้ำตามักจะซึมออกมา (น้ำตามธรรมชาติที่ไม่ได้ออกมาแค่ตอนร้องไห้เท่านั้น) รวมถึงเป็นบริเวณรอยพับ ดังนั้นควรเว้นไว้ ไม่เช่นนั้นเมื่อตกเย็นเราก็มักจะมีคราบดำเป็นปื้น ๆ มาทักทายแบบไม่รู้ตัว

เขียนเสร็จต้องทับด้วย Eyeshadow  สีเข้มอีกหน

หลังจากวาดอายไลน์เนอร์ให้โฉบเฉี่ยวสมใจแล้ว ใช่ว่ากระบวนการจะเสร็จสิ้น อีกเคล็ดวิธีที่จะทำให้เส้นที่เราวาดไว้สวยเฉิดฉายแบบตัวแม่ตั้งแต่เช้าจรดเย็นคือการใช้แปรงหัวตัดเล็ก ๆ ป้าย Eyeshadow สีเข้มหรือสีเดียวกันกับสีอายไลน์เนอร์ มาวาดทับเส้นอายไลน์เนอร์ที่เราเขียนลงไปอีกที เพื่อให้ฝุ่นจาก Eyeshadow ยิ่งทำให้อายไลน์เนอร์คงทนยิ่งขึ้น

รับรองว่าถ้านำ 5 เคล็ดวิธีนี้ไปใช้อายไลน์เนอร์ของซิสจะติทน ติดนาน ไม่ไหล ไม่เยิ้ม ไม่แพนด้า สวยเริ่ดแบบตัวแม่ตั้งแต่เช้า ยันปาร์ตี้สุดเหวี่ยงตลอดคืนแน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement