X

วิถีความงามจากรุ่นแม่: 5 วิธี “สวยด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ” จนใคร ๆ ก็ต้องเหลียวมอง

Beauty 
Aug 26,2019
x MadCat

“สวยด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ”

ยิ่งโลกหมุนไปข้างหน้า เราก็ยิ่งมีนวัตกรรมความสวย ความงามและสกินแคร์สรรพคุณครอบคลุม แต่ถ้าพูดถึงวิถีความงามจากรุ่นแม่ที่สวยด้วยธรรมชาติแล้วสาว ๆ ยุคใหม่อาจหลงลืมมันไป วันนี้ BEAUTY HUNTER อยากชวนมาดูวิธีการสวยด้วยธรรมชาติที่สาว ๆ รุ่นแม่ใช้ และถ้าเราเอากลับมาใช้ก็บอกได้แค่ว่าจะงามอย่างออแกนิคจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียวมองแน่นอน

"สวยด้วยธรรมชาติ"

มะขามเปียกขัดผิวขาวใส

เราต่างรู้ว่าวิธีการผลัดผิวให้กระจ่างใสนั้น วิธีการหนึ่งคือการใช้ AHA ซึ่งเป็นกรดธรรมชาติที่ได้มาจากผลไม้นั่นเอง ปัจจุบันจึงมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่ตามหากรดผลไม้เพื่อมาดูแลผิว โดยไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วเราสามารถสวยด้วยธรรมชาติจากสิ่งที่หาได้ไม่ยากอย่างมะขามเปียก

วิธีการก็ไม่ยากเมื่อได้มะขามเปียกมาแล้วซิสสามารถนำมาผสมน้ำเล็กน้อยขยำจนเป็นเนื้อครีมนุ่มๆจากนั้นนำมาขัดผิวโดยมะขามเปียกจะมีส่วนทีเป็นใยมะขามอยู่แล้วจะช่วยทำหน้าที่เหมือนการสครับขัดเซลล์ผิวหนังส่วนเกินไปพร้อมๆกับเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

เมื่อสาว ๆ รุ่นแม่ไม่ได้มีสารพัดเครื่องประทินผมเหมือนสาว ๆ อย่างเราน้ำมันมะพร้าวนี่แหละที่เป็นไอเทมเด็ดที่ช่วยให้สวยด้วยธรรมชาติเพราะน้ำมันมะพร้าวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม นอกจากนั้นยังมีวิตามินอีที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์หรือสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติซึ่งช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ได้อีกด้วย

การใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมจึงดีต่อเส้นผมละหนังศรีษะ ช่วยให้ผมนิ่ม หนังศรีษะชุ่มชื้นไม่ตกสะเก็ดหรือเกิดรังแค รวมถึงทำให้เส้นผมสุขภาพดี ไม่เกิดรังแค

เกลือช่วยให้เหงือกและฟันสวยสุขภาพดี

สาว ๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจเรื่องกลิ่นจากช่องปาก หรือมีเลือดออกตามไรฟัน อยากสวยมั่นใจจากธรรมชาติ เกลืออาจเป็นคำตอบที่สาว ๆ ไม่เคยรู้มาก่อน โดยค่า pH ที่สูงของเกลือช่วยลดความเป็นกรดในช่องปาก จึงช่วยลดการเกิดและสะสมของแบคทีเรีย ลดฟันผุ และรักษาสมดุลในช่องปากได้เป็นอย่างดี วิธีการก็ไม่ยากแค่อมเกลือพร้อมน้ำเปล่า กลั้ว ๆ ให้ทั่ว แล้วบ้วนทิ้ง นอกจากนั้นเกลือยังป้องกันการก่อตัวของคราบหินปูนได้อีกด้วย

เผยปากสวยด้วยสครับน้ำตาลทราย น้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก

สำหรับสาว ๆ ที่อยากริมฝีปาก “สวยด้วยธรรมชาติ” วิถีความงามรุ่นแม่ที่เราอยากแนะนำคือการสครับปากด้วยการใช้ของที่มีอยู่ในบ้านหรือหาได้ไม่ยากอย่างน้ำผึ้งน้ำตาลทรายและน้ำมันมะกอกโดยน้ำตาลทรายถือเป็นสครับธรรมชาติที่จะขจัดเซลล์ส่วนเกินบนริมฝีปากหรือริมฝีปากที่แห้งลอกเป็นขุยเผยริมฝีปากที่เนียนนุ่มน่าสัมผัสในขณะที่น้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกจะช่วยให้ความชุ่มชื้นกักเก็บความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากไม่แตกลอก

อาบน้ำสระผมด้วยน้ำเย็น

สาว ๆ อย่างเราไม่รู้ไปขี้หนาวไปจากไหน แต่ไม่ว่าอากาศเมืองไทยจะร้อนแค่ไหน สาว ๆ หลายคนก็ติดใจการอาบน้ำอุ่นเป็นชีวิตจิตใจ อาจเพราะความรู้สึกสบายและผ่อนคลายที่ได้รับจากการอาบน้ำอุ่น แต่ทีเด็ดเคล็ดวิถีความงามจากรุ่นแม่อย่างหนึ่งที่จะทำให้เราสวยด้วยธรรมชาติแบบง่ายแสนง่ายคือน้ำเย็นโดยอาจเป็นน้ำอุณหภูมิห้อง เพราะน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเต่งตึง ไม่แห้งแตกเสียความชุ่มชื้นเหมือนการอาบน้ำอุ่น นอกจากนั้นการอาบน้ำเย็นยังช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดทำงานดีขึ้น การสระผมในน้ำเย็นก็ช่วยรักษาสุขภาพเส้นผมได้ดีกว่าการสระผมด้วยน้ำอุ่นเช่นกัน โดยเฉพาะผมทำสีที่จะคงสภาพได้ดีกว่าหากสระด้วยน้ำเย็น

สวยด้วยธรรมชาติที่ BEAUTY HUNTER เอามาฝาก ไม่ยากเกินไปเลยใช่ไหมคะสาว ๆ ? เรียกว่าเป็นวิถีความงามรุ่นแม่ที่ทุกวันนี้ยังใช้ได้จริง แถมหาไม่ยากและใช้ง่ายแสนง่าย ถ้าวันไหนอยากลองเสริมความงามแบบออแกนิคลองนำ 5 วิธีนี้ไปใช้รับรองว่าสวยเปล่งปลั่งจากภายในแน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement