X

“แต่งตานำเทรนด์” สวยทะลุมาส์ก ประจำปี 2020

Beauty 
May 28,2020
x GeminiAddict
อัพเดทเทรนด์ "แต่งตา" ให้สวยรับ New Normal แบบไหนปังเรามาดูกัน ส่วนอุปกรณ์รักชอบแบรนด์ไหนก็ตามสะดวก พร้อมจะไปดูกันหรือยังคะ ถ้าพร้อมเราไปกันเลยย!!

“แต่งตานำเทรนด์”

อัพเดทการ “แต่งตานำเทรนด์” ให้สวยทะลุมาส์กรับ New Normal!!

ความสวยความงามกับผู้หญิงหรือไม่ว่ากับใครก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยปลอบประโลมใจ แล้วการแต่งหน้าแบบในยุคสมัยใหม่นั้นจะออกมาในทิศทางไหนกันนะ เพราะหลายๆ คนก็น่าจะรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่าในช่วงที่อากาศเป็นพิษเกิดโรคระบาดแบบนี้ ทำให้พื้นที่บนหน้าของเราต้องถูกปิดบังด้วยหน้ากากผ้า งานปากนั้นจึงหมดสิทธิ์โชว์ แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะขัดขวางความสวยเพราะเราจะมา “แต่งตานำเทรนด์” ประจำปี 2020 นี้ก็มีอะไรให้เราได้เติมแต่งเพิ่มความมั่นใจในหลากหลายรูปแบบ

ซึ่ง Beauty Hunter ก็มีความเชื่ออย่างสุดหัวใจว่าการแต่งหน้าหรือการได้ดูแลตัวเองนั้นเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ดีต่อใจเรา เพราะต่อให้เราไม่ได้ไปไหนต้องทำงานอยู่แต่บ้าน แต่ถ้ามี Meeting VDO Call ก็อยากจะลุกขึ้นมาแต่งสวยเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ยิ่งเวลาเจอสิ่งแย่ๆ ต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิตการได้มอบความรักและดูแลตัวเองนั้นถือได้ความเป็นการเยียวยาและเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ

“แต่งตานำเทรนด์” ในปี 2020

โดยเราก็จะมาพูดถึงงานตา ซึ่งอุปกรณ์ที่เราจะนำมาเสริมเติมแต่งก็คงจะหนีไม่พ้นพวก อายแชโดว์ มาสคาร่า และ อายไลน์เนอร์ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เลือกใช้หลากหลายแบรนด์ รักชอบแบรนด์ไหนก็ลองหาซื้อมาใช้ได้ตามสะดวก พร้อมจะไปดูกันหรือยังคะ ถ้าพร้อมเราไปกันเลยย!!

“แต่งตานำเทรนด์” แบบไหนดี เรามาดูกันค่า

Colorful Lower-Liner 

แทนที่เราจะแต่งแค่เปลือกตาด้านบนเพียงอย่างเดียว ลองหาอะไรใหม่ที่ช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น โดยการเน้นขอบตาล่างของคุณด้วยสีสันที่สดใสด้วยเช่นเดียวกัน จะเป็นสีเดียวกับเปลือกตาด้านบนก็ได้ หรือจะเน้นลูกเล่นให้ตัดกันก็ดี เป็นขั้นตอนง่ายๆ ในการเพิ่มสีสันให้และลุคของซิสให้ดูสนุกสนานเพิ่มความมั่นใจภายใต้หน้ากากอนามัยที่ต้องใส่กันอยู่ทุกวัน

 

แต่งตาลายสัตว์

Animal-Print Eyeshadow

มันถึงเวลาแล้วค่าที่ต้องปลุกสัญชาติญาณสัตว์ป่าในตัวซิสให้เป็นอิสระ ผ่านการแต่งแต้มสีสันกับเทรนด์มาแรงประจำปี 2020 นั้นก็คือการเพ้นท์ตาเป็นลวดลายของสัตว์ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นการแต่งหน้าสุดชิคที่ต้องการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์แบบสุดๆ แต่ก็มีข้อควรระวังอยู่นิดหน่อย มันอาจจะเป็นเทคนิคที่แต่งแล้วต้องใช้ความมั่นใจในตัวเองเยอะหน่อย และก็ค่อนข้างเป็นลุคที่ดึงดูดความสนใจจากผู้อื่นเป็นอย่างมากกกกกกกกกก ทำแล้วต้องไม่เขิน เชิดไวแล้วอะไรๆ มันจะดีเอง

 

แต่งตาแบบฉ่ำๆ

Glossy Eyeshadow

เติมพลังให้กับดวงตาแบบขั้นสุด ด้วยเทรนด์แต่งตาสุดฉ่ำ ที่จะทำให้ซิสสวยทะลุมาส์ก  เพราะถ้าปาก Glossy สุดอวบอิ่มมันโชว์ไม่ได้ ก็เอาความแวววาวอิ่มน้ำมาไว้บนดวงตาพร้อมสีสันก็ถือเป็นความคิดที่ไม่เลว โดยอาจจะใช้ลิปกลอสหรือลิปบาล์มมาทาทับไว้ที่บริเวณดวงตา

 

เทรนด์มาสคาร่าสี

Bright Mascara

เบื่อไหมคะ? กับการปัดมาสคาร่าแค่สีดำสีเดียว เพราะปีนี้เรามีประสบการณ์ใหม่ๆ ในการปัดมาสคาร่าให้มีสีสันสดใส เลือกสีได้ให้แมตช์กับมาส์ก ทำให้ซิสก้าวข้ามขีดจำกัดของการแต่งหน้าไปมากกว่าเดิม

 

แต่งตานำเทรนด์ กรีดตาสีนีออน

Neon Cat Eye

ดูๆ แล้วปีนี้เทรนด์งานตามาแบบ Colourful จี๊ดจ๊าดจัดเต็ม ทำให้อายไลน์เนอร์สีนีออนก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มาในปีนี้ ที่จะฮิตมากๆ เหมาะมากกับซิสที่นอนน้อยดวงตาเหนื่อยล้า ถ้าได้กรีดด้วยสีนีออนไปรับลองว่าลุคของซิสจะดูสดใสตื่นเต็มตาอย่างแน่นอน โดยมีเทคนิคการวาดนิดหน่อย คือการสร้างมุมที่บริเวณหางตาโดยเว้นเปลือกตาไว้ จะทำให้งานตายิ่งดูเด่นต่อให้ใส่มาส์กก็เอาไว้ไม่อยู่

 

แต่งตานำเทรนด์ อายไลน์เนอร์สีขาว

Floating Eyeliner

ก้าวข้ามไปอีกขั้นของการกรีดอายไลน์เนอร์ เพราะถ้าเราเบื่อที่จะกรีดอายไลน์เนอร์แค่บริเวณโคนขนตาแต่เพียงอย่างเดียว ปีนี้เทรนด์กรีดตาแบบ Floating Eyeliner กำลังมา ทำให้ซิสมีกิมมิคในการแต่งหน้าได้มากขึ้น โดยการวาดเส้นให้เลยไปถึงกระบอกตา รับรองว่าต่อให้งานปากจะโดยปิดด้วยมาส์ก แต่งานตาปั๊วะปังแน่นอน

 

แต่งตานำเทรนด์ แบบฟุ้งๆ

Watercolor Eyeshadow

แต่ถ้าใครคิดว่างานกรีดอายคมๆ มันแต่งยากเกิน กระบอกตาไม่มีพื้นที่พอจะให้กรีดได้ ก็ลองระบายสีตาให้ดูฟุ้งฝันราวกับใช้สีน้ำในการวาดภาพ จะได้ลุคที่ดูซอฟต์ใสแต่ก็ยังดูมีอะไรอยู่ ซึ่งเทคนิคเล็กๆ ก็คือเลือกสีใดหนึ่งแล้วก็ใช้อายไลน์เนอร์และมาสคาร่าให้ไปในทิศทางเดียวกัน ก็จะได้ความสวยเข้ากับยุค 2020 นี้ค่า

 

แต่งตานำเทรนด์ แบบออมเบร์

Ombré Eyeshadow

ถ้าซิสเป็นคนที่ลังเลในการจะเลือกสีของอายแชโดว์ แบบสีนั้นก็ดีสีนี้ก็ชอบ การแต่งแบบ ombré eye ก็น่าจะตอบโจทย์ โดยการเลือกคู่สีที่ซิสต้องการเพื่อเบลนผสมให้เข้ากันเพื่อที่จะสร้างให้เกิดเป็นมิติที่จะทำให้งานตาเราดูมีอะไรมากขึ้น เพราะยังไงช่วงนี้เราก็ไม่ต้องเสียเวลาทาปากอยู่แล้วใช่ไหมคะ

 

แต่งตานำเทรนด์ แบบสีจัดจ้าน

Contrasting Color Combos

อีกหนึ่งวิธีการคอมโบสีตาคือการแต่งตาส่วนบนและตาส่วนล่างด้วยคู่สีที่แตกต่างกันเพื่อทำให้ตาคุณดูโดดเด่นแบบจัดเต็ม อันนี้ค่อนข้างยากหน่อยเพราะน้องคิดว่ามันความจัดหนักมากทั้งตาบนตาล่าง แต่ถ้าซิสคนไหนไหวอยากลองแต่งดูเพื่อรับ New Normal น้องก็คิดว่ามันก็เป็นอีกทางเลือกนะคะ

สรุปแล้วก็ต้องบอกว่าเทรนด์งานตาปีนี้นั้นฟาดมาก จัดจ้านเต็มไปด้วยสีสัน โดยจะเน้นไปที่การแต่งเป็นเส้นหนาทั้งขอบตาล่างและขอบตาบน แล้วไปเลือกสีที่ชอบผสานรวมเทคนิคที่อยากได้เพื่อครีเอทออกมาในลุคต่างๆ ก็หวังว่าข้อมูลในวันนี้จะทำให้ซิสชิคกรุบทะลุมาส์กแบบที่แต่งตาอย่างเดียวไม่ต้องง้องานปากกันไปเลย วันนี้ไปละ Ciao…!!

 

credit:

whowhatwear.com

harpersbazaar

cosmopolitan

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement