X

ไม่ต้องเศร้าไป! 5 หนทาง “โสดรับเดือนแห่งความรัก” อย่างไรให้ใจเป็นสุข

Inspiration 
Feb 05,2018
x MadCat

“โสด”

หน้าเทศกาลเดินทางมาถึงทีไร หัวใจสาวโสดแทนที่จะได้พองโตเหมือนคนอื่นเขา มันกลับรู้สึกเฉา ๆ อย่างประหลาด โดยเฉพาะคนโสดที่เคยมีคนข้างกาย ทำอะไรก็นึกถึงคนเคยรักจนเศร้าไม่เป็นอันทำอะไร แต่จะปล่อยให้เป็นอย่างนั้นไม่ได้ค่ะซิส! ยิ่งเราเฉาเราห่อเหี่ยวรัศมีเราก็จะยิ่งแผ่ออกมาบอกคนรอบข้างว่าคนนี้กำลังหดหู่ แล้วใครจะอยากเข้ามาอยู่ใกล้ ๆ ? แต่ถ้าเราทำตัวสดใส สวย เชิด เริ่ด รัศมีก็จะเปล่งประกายออกมาว่าผู้หญิงคนนี้กำลังมีความสุขและน่าเข้าใกล้เหลือเกิน BEAUTY HUNTER เลยนำ 5 วิธีโสดรับวาเลนไทน์อย่างไรให้ใจเป็นสุขมากฝากกัน

 Hang out กับเราชาวคนโสด

เคยไหมคะซิสที่ต้องไปไหนมาไหนกับเพื่อนที่มีคู่อยู่แล้ว เมื่อเราไปด้วยจึงกลายเป็น 2+1 ไปทันที เขาทำอะไรก็จับคู่ลงตัวลงล็อค จนเรากลายเป็นตัวแถมในสถานการณ์นั้น ๆ แบบเซ็ง ๆ ถึงเพื่อนจะไม่คิดอะไร และเราอาจจะไม่คิดอะไร (แต่บางทีก็แอบเหงา ๆ ) BEAUTY HUNTER ขอแนะนำว่าลองห่างกับเพื่อนที่มีคู่สักพักในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ แล้วหาเพื่อนที่โสดเหมือน ๆ กัน จูงมือกันไปทำอะไรสนุก ๆ ก็จะได้บรรยากาศเฟรช ๆ ไปอีกแบบแน่นอน

เปย์ตัวเองให้หนำใจ

อย่างหนึ่งที่ทำให้เราห่อเหี่ยวในช่วงวันวาเลนไทน์ อาจเป็นเพราะเราเห็นสาว ๆ คนอื่นได้กุหลาบช่อโตบ้าง ได้กระเป๋า เสื้อผ้าสวย ๆ หรือของขวัญสุดพิเศษจากแฟน จึงอดทำให้เราน้อยเนื้อต่ำใจไม่ได้ว่าทำไมไม่มีใครให้อะไรฉันอย่างนี้บ้างนะ ดังนั้น BEAUTY HUNTER ขอเสนอทางออกง่าย ๆ คือจงซื้อของขวัญให้ตัวเองซะ เอาให้ดีงามที่สุดเท่าที่เงินในกระเป๋าเราจะเอื้ออำนวยไปเล้ย! เอาของที่ชอบที่สุด อยากได้ที่สุด แต่มัวคิดว่าเสียดายเงิน ให้โลกรู้ว่าไม่มีใครเปย์เรา เราก็เปย์ตัวเองได้ แถมมีความสุขได้ของขวัญถูกใจแบบไม่ต้องรอลุ้นว่าจะได้อะไรอีกด้วย

พาตัวเองไปกินอาหารอร่อย ๆ

อาหารเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะเยียวยาทุกอย่าง โดยเฉพาะอาหารอร่อย ๆ ถ้าการเป็นโสดในวันวาเลนไทน์ทำให้เราพลาดอาหารมื้อดี ๆ ใต้แสงเทียนไป แต่มันจะไม่ทำให้เราพลาดการได้กินอาหารอร่อย ๆ แบบไม่มีใครแย่งแน่นอน แถมไม่ต้องมาคอยคิดว่าจะตามใจใครดี ถ้าอยากกินอะไรไม่เหมือนกัน เราสามารถตามใจปากของเรา ตามใจความพึงพอใจของเราได้เต็มที่ เอาล่ะ! มาลิ้มลองรสชาติความสุขผ่านอาหารอร่อย ๆ ด้วยตัวเองกันเถอะ

อยู่กับครอบครัวให้มาก

หนึ่งกลุ่มคนที่รักเรามากที่สุดในโลกก็คือครอบครัวของเรา เมื่อไหร่ที่เรารู้สึกว่าโลกนี้ช่างขาดแคลนรักเสียเหลือเกิน ก็ขอให้พาตัวเองกลับไปซบอกใช้เวลากับครอบครัวให้ได้มากที่สุุด กลับไปกินข้าวเย็นด้วยกัน กับไปใช้เวลาวันหยุดเสาร์อาทิตย์ด้วยกัน ชวนคุณพ่อคุณแม่ไปดูหนังดี ๆ แบบที่เราคิดว่าถ้าเรามีคนรัก เราจะพาเขาไปดู พูดง่าย ๆ ก็คือพาครอบครัวไปเดทในวันวาเลนไทน์ แทนที่จะพาแฟนไปเดทนั่นเอง ถึงอารมณ์จะไม่เหมือนกันเป๊ะ ๆ แต่เราคิดว่าบรรยากาศแห่งความอบอุ่นจะอวลอยู่รอบกายคุณแน่นอน

ต้องเริ่มต้นที่การรักตัวเอง

ไม่ว่ากิจกรรมใด ๆ ก็เป็นเพียงแค่ตัวช่วยเสริมที่ช่วยเราทางกายภาพ แต่ถ้าเราไม่เริ่มจากการรักตัวเอง มัวแต่ทำลายตัวเองด้วยความคิดซ้ำ ๆ ว่าฉันไม่ดี ฉันแย่สินะ ถึงไม่มีใครมาอยู่ด้วย หรือคิดว่า ฮืออ ฉันอยู่คนเดียวไม่ได้หรอก มันทำให้ชีวิตฉันห่วยแตก ชีวิตเราก็จะรู้สึกขาดแหว่งต้องการการเติมเต็มอยู่เรื่อยไป แต่ถ้ารักตัวเองได้ กอดตัวเองเป็น BEAUTY HUNTER ก็รับรองว่าอะไร ๆ จะดีขึ้นอีกหลายระดับเลยทีเดียว

วาเลนไทน์มันก็แค่อีกเทศกาลหนึ่งเท่านั้น ถ้าเราผ่านหลายเทศกาลมาได้เกือบทั้งปีแล้ว ผ่านอีกแค่วันหนึ่งจะเป็นอะไรไป BEAUTY HUNTER ขอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงโสดทุกคนมีความรักในแบบของตัวเองในวันวาเลนไทน์ หรือใครจะได้คู่ไปก่อนวันวาเลนไทน์เราก็ดีใจด้วยจ้ะ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement