X

“เจอแฟนเก่ามากับแฟนใหม่” 5 วิธีดีต่อใจ ทำไงถึงจะดูสวยเชิด

Love 
Feb 05,2018
x MadCat

“แฟนเก่า”

การต้องเจอแฟนเก่าในที่สาธารณะก็นับว่าเป็นเรื่องน่ากลัวยิ่งกว่าการเจอผีแล้ว แต่การเจอเขาที่เราเคยรัก (หรืออาจจะยังรักอยู่) เดินควงคู่อี๋อ๋อมากับแฟนใหม่ด้วยนั้น มันยิ่งชวนแสลงใจบอกไม่ถูก แต่จะให้มาน้ำตาแตกร้องไห้โยเยกลางที่สาธารณะก็ดูจะไม่ใช่สไตล์สาวมั่นอย่างเรา BEAUTY HUNTER มีวิธีจัดการแบบอยู่หมัดมาให้เลือกใช้ รับรองไม่ต้องหวั่นใจอีกต่อไป

ผู้หญิงใจ ๆ กล้าเห็นก็กล้าทัก

ถึงจะเจ็บปวดเจียนตาย แต่การแสดงความอ่อนแอออกมาให้เห็นไม่ใช่หนทางที่ดีเท่าไหร่ ถ้าคิดแบบนี้ก็เชิญเลือกทางนี้ได้เลย! เมื่อเจอแล้วก็สบตาเขาทั้งคู่จัง ๆ จากนั้นก็สวัสดีทักทาย ถามไถ่เขาไปตามธรรมชาติ กฏก็คือไม่ต้องทำตัวใกล้ชิดเกินไปนัก เดี๋ยวแฟนใหม่เขาจะค้อนเข้าให้ได้ แต่ก็ต้องไม่ห่างเหินเกินไปเพื่อแสดงให้เห็นว่าเรามีสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาตลอดเวลาที่คบกัน อย่างไรก็ตามนี่เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับคู่ที่ลงเอยกันแบบไม่แย่มากนัก เพราะถ้าจบแบบแย่ ๆ จะให้ไปทักทายพูดคุยก็คงลำบาก

ไม่มองไม่ทัก เพราะมันก็แค่อากาศ!

ถ้าความสัมพันธ์ครั้งที่ผ่านมาจบกันไม่ค่อยดีนัก คงไม่ต้องเข้าไปทักให้เสียเวลา อย่าว่าแต่มองเลย ปรายตามองก็เปลืองลูกตาเปล่า ๆ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการจบลงแบบนี้ แล้วยังต้องมาเจอแฟนเก่าที่เขามากับแฟนใหม่แบบจี๋จ๋า คือมองผ่านเลยไปซะ! อย่าจ้อง อย่าสบตา อย่าทัก เพราะเขาก็เป็นแค่อดีตที่ไม่มีวันมีความหมายสำหรับเราอีกต่อไป

สวยหรูดูแพง แค่ยิ้มให้เบา ๆ

แม้จะอดรู้สึกเจ็บแปลบ ๆ ในหัวใจไม่ได้ แต่ถ้าจะให้ลุคตัวเองออกมาหรูดูแพง เป็นผู้หญิงที่มาดมั่น ก้าวข้ามผ่านอดีตมาได้อย่างสวย ๆ ก็ไม่ต้องไปทักให้เปลืองน้ำลาย เป็นการบอกกลาย ๆ ว่า ฮัลโหลว ฉันไม่ได้อยากคุยกับเธอขนาดนั้น แต่ฉันก็น่ารักและมีมารยาทมากพอที่จะยิ้มให้เธออย่างจริงใจ (แม้ข้างในจะคันยิบ ๆ ) โดยเฉพาะแฟนใหม่ข้างกายเขาให้เราสบตาและยิ้มให้สวยหวานเป็นพิเศษเพื่อเป็นการส่งสัญญานว่า สวัสดี แฟนเก่าฉัน ฉันยกให้ หูยย สวยไปอีก

ยิ่งกว่าเห็นผี เดินหนีดีกว่า

ถ้ามันจบแย่ขั้นสุด ชนิดที่ว่าตายก็ไม่ไปเผาผีกัน การได้เจอกับแฟนเก่ามากับแฟนใหม่ ยิ่งเหมือนไฟสุมทรวงจนทำหน้าทำตาไม่ถูก หรืออาจจะถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ วิธีที่ดีที่สุดสำหรับสาวเซ้นซิทีฟอย่างเราคือหนีค่ะ! เดินเลี่ยงไปให้ไว อย่าให้เขาเห็นน้ำตา อย่าเขาเห็นว่าสีหน้าเราแย่แค่ไหน แฟนหม่งแฟนใหม่อะไรช่างเขา เชิญไปสู่ประตูสวรรค์ ส่วนเราดูแลตัวเองให้ดีที่สุดก่อนดีกว่า

ชาตินี้เราคงจบกันด้วยดีไม่ได้

ถ้าไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เลิกกันก็ไม่ดี แถมยังมีหน้ามีแฟนใหม่มาเยอะกันต่อหน้า อะไรที่ทำเพื่อความสะใจ เอ้ย สบายใจได้ก็เป็นหนทางที่ช่วยขจัดความเศร้าปนแค้นของเราไปได้บ้าง BEAUTY HUNTER ไม่ได้จะบอกให้ปรี่เข้าไปหาเรื่องเหมือนในละครหลังข่าว แต่ทำหน้าเฟียซ ๆ ร้าย ๆ เข้าไปทักทายสวัสดีแล้วมองแบบนิ่ง ๆ ก่อนจะเน้นเสียงว่า “ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ หวังว่าจะไม่ต้องเจออะไรแย่ ๆ แบบที่เราเจอมาก่อน” ก่อนจะยิ้มมุมปากหนึ่งที ทิ้งความงุนงงสงสัยเอาไว้ แล้วเดินจากไปสวย ๆ

อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่าอดีตก็คืออดีต ให้ตายอย่างไรเราก็เอามันกลับมาไม่ได้ เราก็มีปัจจุบันและอนาคตที่ดีในแบบของเราได้ ไม่จำเป็นต้องไปแคร์คนที่เขาไม่ได้สนใจเราอีกต่อไป อะไรปล่อยวางได้ก็ปล่อย แล้วไปทำชีวิตเราให้สวย เริ่ด เชิดต่อไปดีกว่า

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement