X

อย่าส่งไปถ้าไม่อยากนก! “5 สิ่งต้องห้ามทักผู้ชายที่แอบชอบ” ถ้ายังอยากสานต่อยาว ๆ

Love 
Jun 11,2018
x MadCat

โชคดีเหลือเกินที่เราเกิดมาในโลกยุคอินเตอร์เน็ต มีใจให้ใครสักคนไปเราก็ตามหาตัวเขาได้ไม่ยากจากโซเชียลมีเดีย แถมยังทักไปหาเขาได้ทุกเมื่อ แบบไม่ต้องคอยส่งจดหมายข้ามวันข้ามคืน หรือขอเบอร์บ้านเขาแล้วโทรไปลุ้นว่าใครจะรับสาย แต่ในความง่าย เข้าว่ามันก็มีความยากอยู่ ถ้าซิสไม่รู้แบบแผนก็มีแต่นกกับนก ดังนั้นถ้าไม่อยากนก อยากมีโอกาสสานต่อคนที่แอบชอบไปนาน ๆ 5 สิ่งนี้ห้ามทำเด็ดขาด เชื่อเจ้!
ถามเรื่องส่วนตัวเขารัว ๆ ประหนึ่งว่าเป็นแฟนกันแล้ว

ผู้ชายเป็นมนุษย์ที่ได้ชื่อว่าหวงแหนความเป็นส่วนตัวเป็นที่หนึ่ง ดังนั้นถ้าคุยกันใหม่ ๆ แล้วซิสเล่นถามชอนไชไม่หยุดยั้งว่าวันนี้ไปไหนกับใคร วันนี้กลับบ้านกี่โมง พรุ่งนี้มีแผนจะทำอะไร ถามจี้ไม่หยุดเสมือนว่าซิสได้เขามาเป็นแฟนแล้ว เจ้ว่าแบบนี้แทนที่จะได้สานต่อ ซิสอาจได้เช็ดน้ำตาตัวเองเพราะเขารำคาญจนบล็อกซิสไปก็ได้

จี้ให้เขาตอบไว ๆ เพราะไม่ทันใจเอาเสียเลย

แหม เจ้รู้ เจ้เคยเป็นมาก่อนว่าเวลาเราชอบใครสักคน หัวใจมันจะร้อนรุ่มนั่งไม่ติดเก้าอี้ ยิ่งถ้าได้ไลน์ ได้เฟซบุ๊กเขามาแล้วด้วย อาการอยากได้ เอ้ย อยากคุยกับเขาจนตัวสั่นมันจะถามหาแบบหยุดไม่อยู่ แต่อยขากที่บอกไปแล้วค่ะ ผู้ชายเขามีพื้นที่ส่วนตัวของเขาอยู่ ถ้าเราไปไล่จี้ไล่ถามเขาว่าทำไมไม่ตอบ ไม่เห็ฯเหรอว่าเราส่งไป หรือทำไมตอบช้าจัง แทนที่เขาจะอยากคุย เขาน่าจะกลัวเราจนไม่เปิดใจให้เลยนะคะ

ถามแต่เรื่องซ้ำ ๆ เดิม ๆ เป็นกิจวัตรแต่ไม่มีอะไรใหม่

การอยากคุยกับคนที่เราแอบชอบทุกวันมันไม่ใช่เรื่องผิดแม้แต่น้อย แต่ความสัมพันธ์ทุกความสัมพันธ์ก็ควรมีความคืบหน้าใช่ไหมคะคุณขา ? ถ้าจะทักไปสวัสดีค่ะ กินข้าวหรือยัง (สามมื้ออาหาร) กลับบ้านหรือยัง นอนหรือยัง ฝันดีค่ะ วนเวียนอย่างนี้ไปทั้งอาทิตย์ มันก็จะไม่มีอะไรคืบหน้าแน่นอนค่ะซิส ถ้าซิสอยากเป็นแค่เพื่อนเขาทำต่อไป แต่ถ้าอยากสานต่อยาว ๆ อย่าถามแต่อะไรน่าเบื่อแบบนั้น พยายามเรียนรู้ว่าเขาสนใจอะไร และพยายามชวนเขาคุยลึกไปเรื่อย ๆ จะดูแพงกว่า

ทักไปปุ๊ป บอกความในใจปั๊ป มันน่ากลัวไปค่ะซิส

แม้จะชอบมากี่เดือนก็ตาม แต่การบุ่มบ่ามทักไปแล้วรีบบอกเขาด้วยประโยคแรกว่า “เธอ ๆ เราชอบเธอนะ ชอบมานานหลายเดือนแล้วด้วย” มันไม่ได้ดูโรแมนติกอย่างในซีรีส์เกาหลีบางเรื่อง แต่มันดูน่ากลัวเกินไปค่ะซิส ที่สำคัญการที่เรายังไม่เคยคุยกับเขาแล้วรีบบอกความในใจไปขนาดนั้น เจ้ว่ามันเป็นการปิดโอกาสตัวเองเกินไป เราควรได้คุย ได้ศึกษาดูหน่อยว่าเราชอบคนคนนี้จริง ๆ ไหม ถ้าใช่แล้วจะลุยก็ไม่ผิด แต่ถ้าไม่ใช่จะถอยก็จะได้ถอยทัน วิน ๆ สุด ๆ

 

ทักไปบอกว่าตามเขามาตลอด (แม้เราจะตามเขาจริง ๆ ก็ตาม)

ผู้ชายชอบความท้าทาย ต่อให้เราแอบชอบเขาใจจะขาด แต่การไปบอกเขาโต้ง ๆ ตรง ๆ ว่าเราตามดู ตามส่องเขามานานแสนนานแล้วดูไม่แพงเลยค่ะซิส เพราะผู้ชายจะรู้สึกว่าเขาถือแต้มต่อเราอยู่ จะเล่นกับความรู้สึกเรายังไงก็ได้เพราะเราชอบเขามานาน เราคงอดทนกับสิ่งที่เขาทำแน่ ๆ แถมการบอกว่าเราตามส่อง (แม้เราจะส่องจริง) ยังทำให้ดูน่ากลัวหน่อย ๆ ด้วย ดังนั้นไม่ต้องไปเผยไต๋ว่าตามส่องมานาน แค่ทักไปคุยปกติและพยายามสานต่อไปเรื่อย ๆ ก็พอ เจ้รับรองว่าเวิร์ค!

เป็นธรรมดาของการแอบชอบที่ต้องมีคนที่สมหวังและมีคนผิดหวัง แต่ก่อนจะผิดหวังหรือสมหวังเจ้ก็อยากให้ซิสได้ลองทำสิ่งที่ถูกดูก่อน ไม่ใช่เผลอทำสิ่งที่ไม่ควรทำลงไป เพราะถ้าทักผู้ชายด้วย 5 สิ่งนี้ไปซิสอาจจะนกได้แบบไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement